Chồng có quỹ đen có liên quan đến ngoại tình không?

“Quỹ đen” hay còn gọi là những khoản tiền cất riêng không muốn cho người khác biết. Chồng  có quỹ đen có liên quan đến ngoại tình không? Đó là vấn đề mà tất cả các bà vợ đều lo lắng khi chồng có những khoản tiền cất giấu “mờ ám”.

1. Chồng có quỹ đen có liên quan đến ngoại tình không? 

Đã bao giờ chị em nghĩ “tại sao chồng phải cất giấu quỹ đen riêng hay chưa? của chồng công vợ là điều các bà vợ đều nghĩ rằng đó là chuyện hiển nhiên. Chồng đi làm được bao nhiêu tiền về phải đưa hết cho mình để còn tính toán lo toan việc nhà cửa, chuyện học hành của con cái nhưng có nghĩ rằng các ông chồng cũng cần một khoản tiền để chi tiêu hàng ngày, thỉnh thoảng đi gặp gỡ bạn bè. Cần có một khoản riêng để phòng những trường hợp bất trắc xảy ra ví dụ như chủ động chi trả khi xe bất ngờ hỏng giữa đường, đi ăn cơm trưa văn phòng, cafe gặp khách hàng… không lẽ lại “xin tiền vợ” từng thứ nhỏ nhất. Tuy không phải là người tính toán tất cả kinh tế gia đình nhưng các bà vợ cũng nên thoải mái khi chồng giữ lại “một chút” làm vốn riêng không nên quá khắt khe trong việc chồng có “quỹ đen”.

Xem thêm: Phải làm gì khi chồng ngoại tình và có con riêng?

chong-co-quy-den-co-lien-quan-den-ngoai-tinh

2. “Quỹ đen” là có “tình đen”

Một phần nguyên nhân khiến cho các bà vợ muốn quản chặt túi tiền của chồng, ngoài vấn đề chi tiêu trong gia đình còn là vì muốn quản chồng không bị sa ngã. Khi có tiền trong tay ông chồng hay “vung tay quá trán” mà không biết xót của.

Theo những người phụ nữ này, đàn ông ngoại tình đều là những người có tiền, ngược lại không có một người đàn ông không có tiền nào lại đi ngoại tình. Bởi vậy, họ giám sát, chi ly từng chút một với chồng để chồng không thể lấy đâu ra tiền “bao gái”. Và khi phát hiện chồng có “quỹ đen”, hơn một nửa trong số họ sẽ nghĩ ngay đến trường hợp chồng lập “quỹ đen” là để cung phụng cho “phòng nhì”. Họ vẫn thường tự đặt câu hỏi “ chồng có quỹ đen có liên quan đến ngoại tình không?. Nhất là khi lương được 10 triệu, những tháng trước đưa vợ 8 triệu nhưng hai tháng gần đây chỉ đưa vợ 5 triệu và dùng mọi lời nói để bao biện chi tiêu cho 5 triệu còn lại. Trong những trường hợp như vậy, người vợ nên tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân, xem có phải chồng có nhân tình bên ngoài hay đang lo một công việc khác mà không muốn nói cho mình biết sợ mình lo lắng, suy nghĩ.

Xem thêm:Khi mẹ chồng ngoại tình, là con dâu bạn phải làm gì?

Tuy nhiên, một điều mà nhiều người phụ nữ không chịu hiểu đó là người đàn ông thường có tính sĩ diện rất cao. Vì thế, khi bị vợ quản hết tiền, đi đâu hay làm việc gì cũng phải ngửa tay xin tiền vợ… thì họ dễ bị rơi vào tâm trạng chán nản vì cảm thấy bị thiếu tôn trọng. Họ có suy nghĩ “vợ là ngân hàng, gửi vào thì dễ, rút ra thì khó”, nên đã tìm cách lập “quỹ đen” để chủ động cho những sinh hoạt thường ngày của mình. Không nên mặc định suy nghĩ trong đầu rằng “chồng có quỹ đen có liên quan đến ngoại tình không?” Thật ra, không phải những khoản riêng đều bắt nguồn từ mục đích “xấu”. Có anh chồng đã từng chia sẻ: “Hồi mới lập gia đình, tôi cũng rất thoải mái đi làm bao nhiêu cũng “toàn tâm toàn ý” đưa hết cho vợ bấy nhiêu. Thế nhưng, đến khi có việc cần tiền thì vợ cứ tra khảo xem cần vào việc gì, tại sao cần… Cứ thế nên tôi quyết định cất lại một khoản riêng cho mình. Có việc thì dùng đến, khỏi hỏi han gì đến vợ nữa”.

>>> Có thể bạn chưa biết : Những dấu hiệu chồng ngoại tình 

Có nhà tâm lý nhấn mạnh rằng, hầu như bất cứ bà vợ nào cũng muốn mình là người giữ hầu bao của chồng và trong nhiều trường hợp, đó là dấu hiệu cho một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu vì muốn giữ hầu bao của chồng mà “moi” sạch tiền đến mức không có tiền để đi ăn trưa, xăng xe, điện thoại hay mời bạn bè một chầu bia… thì nên xem lại vì “đàn ông… giàu vì bạn”.

Một vấn đề luôn có tính hai mặt đừng chỉ đặt nghi vấn “chồng có quỹ đen có liên quan đến ngoại tình không” mà hãy quan sát những biểu hiện thường ngày của chồng, một người đàn ông có bồ nhí bên ngoài chắc chắn sẽ để lộ sơ hở, với giác quan thứ 6 chuyện chị em phát hiện chỉ là sớm hay muộn. Trong trường hợp này chồng có quỹ riêng để lo toan cho bồ nhí là điều dễ dàng hiểu được.

Xem thêm: Làm gì khi chồng ngoại tình tư tưởng?

Tóm lại, chúng tôi vẫn muốn khuyên chị em phụ nữ rằng trước khi làm lớn mọi chuyện thì hãy suy nghĩ vấn đề thật kĩ lưỡng, tìm hiểu nguyên nhân chồng cần có khoản chi tiêu riêng, đừng suy nghĩ một chiều rằngchồng có quỹ đen có liên quan đến ngoại tình không. Càng quản chặt, càng khắt khe thì chuyện chồng chán vợ, chán cơm đi tìm phở lạ miệng là điều dễ hiểu. Nếu để chồng đi tìm “phở” một phần nguyên nhân xuất phát từ chính tính cách, cách quản chồng quá chặt của người vợ. Vì thế hãy thoải mái và thấu hiểu cho nhau một chút thì cuộc sống gia đình mới êm đềm và hạnh phúc.

Cập nhật : 03-01-2018 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay