Tại sao phụ nữ dễ tha thứ cho chồng ngoại tình?

Tại sao phụ nữ dễ tha thứ cho chồng ngoại tình?

Có bao giờ bạn hỏi rằng tại sao phụ nữ dễ tha thứ cho chồng ngoại tình? mặc dù đã năm lần bảy lượt. Ở các gia đình sống ở quê việc ly hôn luôn bị chê trách cho dù người chủ động ly hôn là đúng hay sai. Thế nên, người phụ nữ dù có khổ cực, thiệt thòi như thế nào vẫn cố sống cố chết không ly hôn vì sợ bố mẹ thất vọng, sợ mất danh dự gia đình, vì sợ hàng xóm đánh giá bố mẹ không biết dạy con.Lời chia sẻ

Ngoại tình tuy chỉ là hai chữ ngắn gọn nhưng có ảnh hưởng cực kì lớn đến hạnh phúc của rất nhiều gia đình. Trong xã hội hiện đại, hai từ này không còn hiếm hoi nữa, mà ngược lại khá phổ biến, phổ biến đến mức có nghiên cứu chỉ ra rằng có đến 90% đàn ông ngoại tình. Thực tế hiện nay, có không ít người phụ nữ quan niệm rằng đàn ông ngoại tình là điều tất lẽ dĩ ngẫu, không có gì xa lạ. Mặc dù ngoại tình là một loại hình của sự phản bội, khiến cho vợ bị mất niềm tin nơi người chồng mình tin tưởng nhất, nhưng nhiều người vợ vẫn dễ tha thứ cho chồng. Là vì sao?

1. Vì con

Đây là nguyên nhân lớn nhất khiến cho người phụ nữ muốn níu kéo chồng, sẵn sàng và dễ tha thứ cho chồng dù có còn tình cảm hay không, và bất chấp bản thân thiệt thòi như thế nào.

Người mẹ khi sinh con ra, những đứa con dường như là mạng sống của họ. Niềm hạnh phúc của con là niềm vui của mẹ; nỗi thiệt thòi của con cũng chính là nỗi đau khổ, day dứt khôn nguôi của mẹ. Nhiều người phụ nữ vẫn quan niệm  rằng “Mình có thể không có chồng; nhưng các con thì không thể thiếu cha”. Thế rồi, họ bắt đầu chấp nhận, buộc bản thân phải bao dung, tha thứ cho người chồng phụ bạc. Thực ra, đối với những người chồng biết ăn năn, hối lỗi sau những gì mình gây ra, sự hy sinh đó còn có ý nghĩa; nhưng thực tế là có không ít người đàn ông vẫn “ngựa quen đường cũ”, nghĩ rằng “đàn ông năm thê bảy thiếp là chuyện thường tình ” thì thật đáng thương cho những người vợ luôn hết lòng vì chồng con và dễ tha thứ cho chồng.

2. Sợ bắt đầu lại

Đã kết hôn, chẳng ai mong muốn cuộc hôn nhân của mình đổ vỡ dù bất kì lý do gì; nhưng thói đời vẫn vậy, những điều mình không mong muốn vẫn có thể xảy ra. Dù sao đi nữa, sau khi ly hôn, người phụ nữ bao giờ cũng là người chịu thiệt thòi nhất.

Dễ tha thứ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Quen biết, tìm hiểu, yêu, rồi đến khi về sống chung dưới một mái nhà, có lẽ niềm tin cả hai vợ chồng dành cho nhau đều rất lớn. Để đến khi người mình yêu thương nhất phản bội mình họ cảm thấy sợ hãi, sụp đổ, lo lắng. Họ không dám tin vào người đã phản bội mình, và cũng không dám đặt niềm tin vào bất kì một ai khác. Trong đầu họ chỉ nghĩ rằng, người mình lựa chọn rất kĩ, người mình tin tưởng nhất, người mình yêu thương nhiều nhất còn vậy, thì bên ngoài kia họ chẳng bao giờ tìm được ai hơn nữa. Thế nên họ không dám kết thúc mối quan hệ hiện tại và cũng chẳng muốn bắt đầu lại với bất kì ai.

3. Sợ định kiến xã hội

Từ trước đến nay, ở một nước Á Đông như chúng ta, những định kiến của xã hội vẫn còn rất nặng nề. Dù xã hội có phát triển, có hiện đại như thế nào đi chăng nữa người ta vẫn coi trọng việc giữ gìn hạnh phúc hôn nhân gia đình, không phải cứ thích là cưới, đến khi không ở được với nhau thì bỏ một cách dễ dàng. Chính vì quan niệm đó, con gái một đời chồng thường hay bị đánh giá, dòm ngó.

Nhất là ở các gia đình sống ở quê, những định kiến này còn nặng nề hơn rất nhiều lần. Thế nên, người phụ nữ dù có khổ cực, thiệt thòi như thế nào vẫn cố sống cố chết không ly hôn vì sợ bố mẹ thất vọng, sợ mất danh dự gia đình, vì sợ hàng xóm đánh giá bố mẹ không biết dạy con…

4. Nuối tiếc những gì đã có

Để đến được với ta, chúng ta thường có nhiều thời gian để tìm hiểu nhau, có những người phải vượt qua rất nhiều khó khăn mới đến được với nhau. Khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân, ta cũng mất rất nhiều thời gian để thích nghi với cuộc sống mới; rất nhiều sự cố gắng nỗ lực; cùng sự quan tâm, sẻ chia cả hai vợ chồng dành cho nhau mới xây dựng được sự nghiệp và một mái ấm gia đình nho nhỏ. Nhưng đến lúc tưởng chừng hạnh phúc trọn vẹn thì vì một lý do nào đó mà người chồng đi ngoại tình. Người phụ nữ dù rất thất vọng, đau đớn; nhưng cũng không thể phủ nhận, bỏ lỡ khoảng thời gian đã có. Chính vì vậy, có thể đối với họ rất khó để cố gắng, để chịu đựng; nhưng họ vẫn không thể buông tay.

Có nhiều lý do khiến người phụ nữ dễ tha thứ cho người chồng ngoại tình của mình; nhưng chắc chắn ở bên trong họ sẽ tồn tại nhiều nỗi đau, sự lo lắng, cắn rứt và oán hận. Muốn quên đi, à không, chắc chỉ vơi đi thôi thì họ cũng cần rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, dù có tha thứ thì sau những lần như vậy hạnh phúc sẽ không còn trọn vẹn như trước nữa. Chỉ cầu mong không có nhiều người phải gánh chịu những nỗi đau như vậy.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay