Phát hiện bố có người phụ nữ khác bên ngoài

Phát hiện bố có người phụ nữ khác bên ngoài

Phát hiện bố có người phụ nữ khác bên ngoài. Ba tôi vì công việc nên giao tiếp nhiều. Gần đây gia đình nội tôi, hàng xóm và mẹ tôi phát hiện ba tôi với người phụ nữ đối diện nhà là vợ của một thầy giáo có hành vi quá mức. Thậm chí cô tôi còn bắt gặp 2 người trước nhà nghỉ. Tôi đi học xa nhà nên nghe cô chú kể.Lời tâm sự

Ba tôi vì công việc nên giao tiếp nhiều. Gần đây gia đình nội tôi, hàng xóm và mẹ tôi phát hiện ba tôi với người phụ nữ đối diện nhà là vợ của một thầy giáo có hành vi quá mức. Thậm chí cô tôi còn bắt gặp 2 người trước nhà nghỉ. Tôi đi học xa nhà nên nghe cô chú kể. Mẹ tôi có bảo hàng xóm dèm pha gia đình tôi, ba tôi không chịu nhận. Nhưng khi nói mang tiếng cô ta ba tôi lại kêu để ông chú ý. Mẹ không có tên trong sổ gia đình nên nhiều khi ba tôi hay dằn mặt rồi đuổi. Tôi có nói chuyện to tiếng với ba khi chiều. Nhưng ba tôi đáp lại cho tiền ăn học để về hỗn láo với ba, tôi có khuyên bảo nhẹ nhàng nhưng ba tôi không nghe. Tôi nên làm gì bây giờ.khi phát hiện bố có người phụ nữ khác bên ngoài?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Có lẽ giờ đây bạn đang cảm thấy rất bối rối và hoang mang vì cuộc sống gia đình mình phải đối mặt với những căng thẳng khi bố có người phụ nữ khác bên ngoài. Ở vào vị trí là người con đang đi học như bạn, vị thế, tiếng nói và uy tín đối với gia đình chưa cao nên có lẽ sẽ là rất khó để bạn có thể can thiệp làm thay đổi thái độ và tư tưởng của bố mình. Bởi vì ông ấy có vị thế là cha và có lòng tự tôn của một người bề trên nên có lẽ rằng mọi góp ý trực tiếp của bạn sẽ vô tình động chạm đến cái tôi người lớn của ông ấy nên bạn cũng không nên suy nghĩ quá nhiều về phản ứng và thái độ của cha mình khi phải đối diện với những lời lẽ khuyên nhủ của bạn.

Vấn đề ở đây là tất cả những người trong gia đình bạn đều đã biết chuyện của bố có người phụ nữ khác bên ngoài nhưng tôi không biết là trừ bạn và mẹ bạn ra thì mọi người có ai dám đứng ra nói chuyện trao đổi với bố bạn về vấn đề này chưa? Nên theo tôi nghĩ thì bạn và mẹ bạn hãy trao đổi thẳng thắn vấn đề này với những người thân trong gia đình (ông, bà, cô, chú…) để mọi người nhìn nhận vấn đề một cách khách quan nhất và phân tích lợi hại. Từ đó có tác động ít hay nhiều nhằm buộc bố bạn phải cân nhắc và suy nghĩ để có thể thay đổi được thái độ và cách hành xử đối với chuyện quan hệ với người phụ nữ kia. Đặc biệt là bạn và mẹ nên tìm một người có uy tín và tiếng nói với bố bạn để nếu có thể thì nhờ người đó có góp ý trực tiếp và thẳng thắn vì những lời nói của một người có uy tín luôn có một trọng lượng rất lớn và một tầm ảnh hưởng rộng đối với người còn lại.

Bố có người phụ nữ khác

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Gia đình bạn và gia đình người phụ nữ có quan hệ tình cảm với bố bạn ở rất gần nhau nên mẹ bạn hoặc những người thân trong gia đình cũng có thể tìm gặp trực tiếp người phụ nữ đó để nói chuyện trên cơ sở là sự góp ý, phân tích đúng, sai, lợi hại cho cô ấy biết được những hệ quả không hay cho cuộc sống và gia đình của cô ấy khi có mối quan hệ tình cảm ngoài luồng. Hai gia đình ở rất gần nhau nên chắc hẳn bố bạn và người phụ nữ kia cũng phải có những đắn đo và suy nghĩ khi phải đối diện với gia đình và dư luận của hàng xóm xung quanh.

Tất cả những cuộc nói chuyện, góp ý, khuyên nhủ đối với bố bạn hay đối với người phụ nữ kia đều phải ở trên phương diện khéo léo, tinh tế và bình tĩnh trao đổi, lắng nghe từ hai phía, tránh sự nóng nảy to tiếng vì có thể dẫn đến xung đột khi đó sẽ chẳng khác gì việc đổ thêm dàu vào lửa mà thôi.

Còn đối với bạn nếu đã có những góp ý trực tiếp với bố mình mà không thành thì bạn có thể lựa chọn một cách bộc lộ những tâm tư lo lắng của bản thân với ông ấy theo một cách khác mang tính gián tiếp. Bạn có thể viết cho ông ấy một bức thư qua facebook hoặc zalo, gmail trong đó bạn hãy bộc lộ hết những băn khoăn và nỗi lòng của mình về vấn đề của gia đình cho ông ấy biết. Việc làm này có thể sẽ bộc lộ hết được những tâm tư, nguyện vọng của bạn đối với gia đình và cũng ít động chạm đến cái tôi của ông ấy hơn, khiến cho bố bạn phải nghiền ngẫm suy nghĩ về mọi chuyện..

Khi đọc những dòng tâm sự của bạn thì tôi cảm thấy rằng trong gia đình bạn dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì người chịu thiệt thòi và khổ cực nhất có lẽ là người mẹ của bạn khi phát hiện bố có người phụ nữ khác. Chắc hẳn rằng từ trước đến nay bà đã phải chịu nhiều những ấm ức tủi hổ khi phải sống với một người chồng không coi bản thân bà ấy có danh phận trong nhà. Nên bạn hãy dành cho bà ấy nhiều hơn nữa tình cảm và những sự quan tâm, sẻ chia để bù đắp đi phần nào sự thiếu hụt do bố bạn mang lại vì có lẽ trong gia đình chỉ có bạn là chỗ dựa mà bà ấy cảm thấy gần gũi và quý mến, tin tưởng nhất mà thôi.

Còn đối với bạn thì khi phải dành sự quan tâm cho những vướng mắc của chuyện gia đình này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống và việc học tập của bạn, nhưng tôi mong bạn hãy thật bình tâm để có được trạng thái tâm lý tốt nhất để cùng với mẹ của mình đối diện với mọi chuyện phía trước và việc học hành của bạn cũng ít bị ảnh hưởng.

Chúc bạn may mắn và gìn giữ được hạnh phúc của gia đình mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 26-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay