Chồng lăng nhăng khi đi làm ăn xa

Chồng lăng nhăng khi đi làm ăn xa

Vợ, chồng em đã có 2 con. Cách đây khoảng 5, 6 năm vợ, chồng em có cùng nhau vào Bình Dương làm ăn. Thời gian ở trong đó, chồng em suốt ngày gọi điện nhắn tin cho gái nên em đã mang con trở về miền Bắc được 2 năm rồi. Mỗi năm anh ấy chỉ về quê vào dịp tết. Thỉnh thoảng vợ, chồng chỉ nói chuyện với nhau qua điện thoại. Mỗi lần em nhắc tới chuyện chồng lăng nhăng gái gú thì anh ấy lại to tiếng để áp lời nói của em đi. Anh ấy vẫn gửi tiền về cho em nuôi con. Giờ em không biết phải làm thế nào trong hoàn cảnh này nữa? Em không biết mình có nên ly hôn với anh ấy hay không? Em mong chuyên gia tâm lý tư vấn giúp cho em để em có được cách giải quyết tốt nhất trong hoàn cảnh chồng lăng nhăng. Em xin cảm ơn!Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Cuộc sống hôn nhân của bạn như hiện nay nếu xét về mặt tình cảm vợ, chồng thì cũng chẳng khác gì đã ly hôn. Bạn và chồng giờ chỉ còn ràng buộc về mặt thủ tục, giấy tờ mà thôi. Nếu bạn tiến hành xong thủ tục ly hôn thì tình trạng cuộc sống của bạn đâu có gì thay đổi thậm chí còn tồi tệ hơn ở việc bạn sẽ phải nuôi con một mình trong khi hiện tại anh ấy vẫn gửi tiền về cho bạn nuôi con.

Nếu như bạn làm như vậy thì sợi dây liên hệ cuối cùng giữa bạn và chồng sẽ đứt và không còn cơ hội để đưa anh ấy về bên bạn, về bên các con. Vì thế, tại thời điểm này, bạn chưa nên ly hôn mà bạn thử thực hiện theo một số gợi ý của chúng tôi để xem mọi chuyện có chuyển biến tốt hay không:

Một mặt bạn hãy nâng cao vai trò làm cha của anh ấy đối với các con bằng cách nói với anh ấy rằng một mình bạn không đủ khả năng nuôi dạy hai cháu bé. Các cháu cần lắm sự dạy dỗ của bố trong sự phát triển nhân cách. Vì một tiếng cha bằng ba tiếng mẹ như lời các cụ xưa đã nói. Bạn cũng có thể thường xuyên tạo điều kiện để các con nói chuyện với chồng nhằm nâng cao tình cảm cha, con.

Chồng lăng nhăng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Bạn cũng nên thường xuyên chủ động gọi điện thoại nói chuyện với anh ấy, chia sẻ cảm thông những khó khăn trong công việc mà anh ấy đang gặp phải. Dùng tình cảm của mình khơi gợi lại tình cảm vợ chồng đã nguội tắt trong suốt 2 năm qua. Hãy nói với anh ấy rằng bạn rất nhớ anh ấy, các con rất nhớ anh ấy, rằng bạn muốn nấu cho anh ấy những món ăn mà anh ấy thích để anh ấy có thêm sự tin tưởng vào hơi ấm gia đình thay vào việc nghi ngờ và chỉ trích chồng lăng nhăng như cách bạn đang làm.

Mặt khác, bạn không nên ở nhà rồi tưởng tượng ra chuyện này chuyện kia. Vì nếu chồng của bạn có chuyện này, chuyện kia thật với người phụ nữ khác thì điều đó nằm ngoài sự kiểm soát của bạn. Việc bạn đề cập tới vấn đề đó trong mỗi lần nói chuyện với chồng chỉ làm quan hệ tình cảm của vợ, chồng bạn tồi tệ thêm mà thôi. Thay vì ràng buộc, cấm đoán anh ấy hãy dùng sự khéo léo và chia sẻ của mình để níu kéo tình cảm của anh ấy hướng về phía gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nói với chồng về việc quê hương mình giờ cũng khác rồi, cũng có khu công nghiệp này, khu công nghiệp kia. Anh về đây đi rồi vợ, chồng mình cùng nhau đi làm nuôi con, không phải vất vả nơi đất khách quê người nữa.

Bạn hãy thực hiện những gợi ý của chúng tôi để đưa anh ấy vào một sự lựa chọn vì hạnh phúc của gia đình bạn.

Chúc gia đình bạn sớm đoàn tụ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay