Những điều giết chết cuộc hôn nhân

Những điều giết chết cuộc hôn nhân

Tình yêu không phải là thứ duy nhất để nuôi dưỡng cuộc hôn nhân hạnh phúc. Đời sống hôn nhân khá phức tạp, nếu như bạn không có cách hành xử đúng đắn và thông minh thì rất dễ dẫn tới những mâu thuẫn không đáng có. Chính vì thế, muốn bảo vệ hạnh phúc trong hôn nhân và bảo vệ tình yêu đang có, đừng bao giờ dại dột làm những điều sau đây.

  1. Quá phụ thuộc vào chồng

Đối với đàn ông, kết hôn không có nghĩa là mất đi sự tự do. Nếu như bạn luôn tỏ ra là người rất cần chồng, lúc nào cũng muốn chồng kề bên thì chàng dễ cảm thấy chán và không nhận thấy tầm quan trọng của bạn nữa. Ngoài ra, việc phụ thuộc quá nhiều vào chồng từ chuyện kinh tế, đến việc quyết định những vấn đề nhỏ nhặt trong đời sống cũng phải hỏi ý kiến từ anh ấy sẽ khiến cho người bạn đời của bạn mỏi mệt, thiếu sự tôn trọng bạn. Anh ấy sẽ cho bản thân anh ấy quyền độc tôn và bạn chẳng có tiếng nói trong gia đình. Khi bạn phụ thuộc vào chồng, anh ấy sẽ có tư tưởng rằng anh ấy làm điều gì có lỗi với bạn, bạn sẽ sẵn sàng tha thứ, khi ấy họ sẽ không tiết chế những hành động mà có thể gây sự tổn thương đến với bạn.

Xem thêm: Yêu chiều vợ không đúng cách sẽ phá vỡ một hạnh phúc gia đình

  1. Yêu thương chồng nhưng không yêu thương gia đình chồng

Bản thân người đàn ông luôn mong muốn lấy được người phụ nữ yêu thương mình thật lòng. Nhưng điều quan trọng hơn cả, họ cần người phụ nữ mà họ đã lựa chọn sẽ yêu thương gia đình của họ như tình yêu mà họ đang được nhận. Không có một người đàn ông nào cảm thấy vui vẻ khi bạn yêu thương anh ta nhưng lại khinh thường và luôn chỉ trích gia đình của anh ấy. Rất nhiều cặp vợ chồng xảy ra tranh cãi cũng chỉ vì vợ thiếu tôn trọng gia đình chồng, chồng muốn làm gì, hoặc đơn giản mua một món đồ cho bố mẹ chàng vợ cũng nói ra nói vào. Bất kỳ một người đàn ông nào cũng cảm thấy chán chường và thất vọng trước lối hành xử đó của người vợ.

Xem thêm: Làm cách nào để giữ hạnh phúc gia đình?

  1. Kiểm soát chồng quá mức

Bạn thử tưởng tượng rằng nếu như một ngày có ai đó quan tâm thái quá và kiểm soát quá mức đời sống riêng tư của bạn, bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Có thể thoải mái và vui vẻ để đón nhận điều đó? Mỗi người đều có bí mật riêng tư và không muốn người khác phát hiện. Nhiều người phụ nữ luôn tìm cách để dò hỏi, tìm hiểu người yêu cũ của chồng, lục loị đời tư cá nhân, xem trộm tin nhắn, kiểm tra email…Thậm chí nhiều chị em còn hay tra khảo, gọi điện hỏi xem chồng đang đi đâu, làm gì, điều tra thêm những người xung quanh để xác nhận thông tin chồng khai báo là sự thật. Hành động này, khiến các ông chồng cảm thấy ngột ngạt, ức chế và không được coi trọng. Đôi khi cũng vì lý do này, nhiều ông chồng xuất hiện tư tưởng ngoại tình mà bản thân phụ nữ chẳng hay biết.

Xem thêm: Cưới nhau thì dễ nhưng giữ được hạnh phúc hôn nhân mới là khó

  1. Hay cáu giận và gắt gỏng

Đàn ông luôn bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ dịu dàng, có lối hành xử chuẩn mực. Nếu như lấy một cô vợ hơi một chút là giận dỗi, cáu gắt sẽ làm cho cánh mày râu thêm phần áp lực, mệt mỏi. Có thể nam giới có nghĩa vụ là bờ vai vững chắc để an ủi, vỗ về người phụ nữ của mình nhưng sự giận dỗi vô cớ có thể khiến tâm trạng của cả hai thêm phần tồi tệ hơn. Bởi thế, bất kể vợ chồng có xảy ra vấn đề gì hay đơn thuần bạn giận ai đó thì cũng không nên tìm đến chồng để “xả” theo kiêủ “giận cá chém thớt”. Cách hành xử này chỉ đẩy người bạn đời của bạn ngày càng rời xa bạn. Khi người đàn ông nhận thấy họ không thể chia sẻ và không nhận được sự thấu hiểu từ vợ, họ dễ có xu hướng tìm kiếm một người khác giới để tâm sự và đó có thể xem như cơ hội để đàn ông ngoại tình.

Xem thêm: Cần trang bị những kỹ năng gì khi bước vào cuộc sống hôn nhân

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

     5. Không còn chú trọng về vẻ bên ngoài

Sai lầm lớn nhất trong suy nghĩ của phụ nữ là thích làm đẹp và trưng diện mỗi khi đi ra ngoài, để người khác ngắm nhìn chứ không phải là chồng. Trong khi đó, sự chiêm ngưỡng ở người chồng mới là điều quan trọng nhất.  Khi đã kết hôn, phái nữ thường bỏ qua điểm mấu chốt này, sự lôi thôi thiếu quan tâm đến vẻ ngoài khi ở nhà có thể khiến chồng cảm thấy khó chịu, thiếu thoải mái dần mất đi tình yêu dành cho bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-04-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay