Mặc cảm “gái xấu” yêu trai đẹp!

Mặc cảm “gái xấu” yêu trai đẹp!

Em và bạn ấy yêu nhau được 4 tháng. Bạn trai em được mệnh danh là hotboy ở trường với giọng hát hay và gương mặt điển trai, thuộc một gia đình có điều kiện ở thành phố. Chính những điều này khiến anh ấy luôn nhận được sự săn đón và theo đuổi từ các bạn nữ. Trái ngược hoàn toàn em là một cô gái không vượt trội về ngoại hình, không “xuất chúng” về tài năng, gia đình em chỉ là gia đình thuần nông bình thường ở quê. Nên em lo lắng khi yêu trai đẹp có được lâu dài hay không?Lời tâm sự

Đi chơi cùng bạn bè anh ấy em luôn mang nặng cảm giác tự ti, cho mình kém cỏi và không hợp với anh ấy. Bạn bè anh ấy nếu là con trai thì cũng thuộc kiểu thiếu gia con nhà giàu bề ngoài đẹp trai còn con gái thì ai cũng xinh đẹp nổi bật thế nên mỗi lần anh ấy rủ đi chơi cùng em thường từ chối và ngại không muốn đi cùng anh ấy. Bọn em đã cãi nhau rất nhiều vì vấn đề này. Chuyên gia tư vấn tâm lý giúp em lời khuyên có nên tiếp tục duy trì tình cảm và yêu trai đẹp không?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Xã hội bây giờ phát triển rất nhanh nên vấn đề hình thức cũng rất được coi trọng. Nhưng bạn nên hiểu :Ngoại hình không phải là tất cả. Hiểu một cách đơn giản, con người được tạo thành từ hai yếu tố cơ bản, là ngoại hình, dáng vóc bên ngoài và phẩm chất, tính cách bên trong. Chính những yếu tố bên trong sẽ làm nền tảng và quyết định cho cách hành xử được bộc lộ ra bên ngoài, trong giao tiếp và ứng xử hằng ngày với những người xung quanh.

Người xưa có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, cái duyên mà con gái có được không phải chỉ nhờ ngoại hình mà còn do tính cách, thái độ của mình bộc lộ ra nữa. Một cô gái xinh đẹp với ngoại hình không thể chê vào đâu được, nhưng tính cách khô khan, cộc cằn và ít khi để ý đến người khác thì không sớm thì muộn, sẽ bị mọi người xa lánh.

Trong khi một cô gái có ngoại hình bình thường, thậm chí khó nhìn nhưng  hòa đồng, hay giúp đỡ người khác, luôn mỉm cười lại nhận được sự quý mến và trân trọng từ những người xung quanh.

Yêu trai đẹp

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Các bạn nam hiểu rất rõ một điều: “ngoại hình không làm nên bản chất”, nên khi yêu bạn – những cô gái không “mạnh” về nhan sắc, chàng không hề đòi hỏi hay thất vọng mà luôn bị cuốn hút bởi những tính cách đáng yêu, đáng mến bạn đang nắm giữ. Bản thân bạn trai của bạn xung quanh anh ấy luôn có những người bạn luôn nổi bật về ngoại hình nhưng anh ấy vẫn lựa chọn bạn. Chứng tỏ ở bạn có một điểm nào đấy khiến anh ấy yêu và trân trọng bạn đúng không? Và việc anh ấy luôn muốn bạn đi chơi cùng bạn bè anh ấy có nghĩa là anh ấy hoàn toàn không để ý đến vấn đề ngoại hình và hơn hết là muốn bạn có thể hòa nhập vào cuộc sống của anh ấy, làm thân với thế giới bạn bè anh ấy cũng như chứng tỏ cho mọi người biết anh ấy tự hào như yêu bạn và muốn giới thiệu bạn cho mọi người cùng biết. Vì vậy bạn không nên mặc cảm về việc yêu trai đẹp.

Bạn hãy cùng đi gặp gỡ bạn bè với anh ấy trong những dịp mà bạn cảm thấy cần thiết. Có thể bạn không xinh đẹp nổi bật nhưng con gái mình có thể làm đẹp mình hơn, có thể đánh một chút son môi, một chút má hồng, thay đổi kiểu tóc. Chính nụ cười rạng rỡ, phong thái tự tin và hòa đồng chính là nét đẹp nổi bật nhất mà mọi người đều yêu thích.

Vậy nên, con gái hãy tự tin để phát huy tối đa những thế mạnh vốn có của mình, đồng thời chứng minh cho con trai biết rằng: bạn sẽ là người con gái tuyệt vời nhất trong lòng anh ấy. Hãy luôn nhớ rằng: Không có người phụ nữ xấu chỉ có người phụ nữ không nhận ra giá trị của bản thân mình. Hãy tự tin yêu trai đẹp và tôn trọng bản thân bạn nhé.

Chúc bạn luôn hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay