Tôi phải làm gì khi yêu một người phụ nữ đã có chồng?

Tôi phải làm gì khi yêu một người phụ nữ đã có chồng?

Em là chàng trai 27 tuổi và đã có công ăn việc làm ổn định. Người em yêu lại là một phụ nữ đã có chồng và 35 tuổi. Cô ấy đã ly dị chồng và có một đứa con riêng. Cô ấy đã trải qua một quá khứ rất nhiều khó khăn. Từng bị một người đàn ông phản bội lừa cô ấy có thai rồi bỏ đi, sau đó cô ấy phải bỏ thai rồi sau này lấy chồng mới sinh một đứa con gái. Người chồng cũ của cô ấy thì cũng là một kẻ tệ bạc, suốt ngày đánh đập cô ấy rồi vòi vĩnh tiền đi cờ bạc sau này còn công khai dắt gái về nhà.Lời tâm sự

Nghe những lời tâm sự của cô ấy, về những gì cô ấy trải qua, em rất thương cảm và mong mình sẽ có cơ hội trở thành một bờ vai vững chắc cho cô ấy tựa vào. Dù không công khai đón nhận tình cảm của em nhưng cô ấy rất vui vẻ, hạnh phúc và thoải mái mỗi khi ở bên em. Em hiểu, cô ấy chưa sẵn sàng nhưng em biết một điều cô ấy cũng có tình cảm với em.

Thực lòng, em rất yêu và muốn lấy cô ấy làm vợ. Em không quan trọng chuyện cô ấy là phụ nữ đã có chồng. Vậy làm sao để em có thể để cô ấy đón nhận tình cảm của mình đây ạ?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Có không ít chàng trai cũng như bạn đã đem lòng yêu người phụ nữ hơn tuổi, “đã trải qua một lần đò”. Nhiều chàng trai trẻ cũng bị choáng ngợp trước vẻ bề ngoài đàn bà, từng trải, bí hiểm của những người phụ nữ đã có chồng. Những kinh nghiệm sống, những cách xử sự mang dáng vẻ thâm trầm ổn định khiến các chàng trai cảm thấy được tin yêu.

Bạn yêu cô ấy đã có con và li dị chồng. Bạn khẳng định có yêu cô ấy, thế nhưng liệu cô ấy có tình cảm với bạn hay không, hay đơn thuần chỉ vì sự quan tâm của bạn mà cô ấy có sự cảm mến với bạn và bạn đã cho rằng đó là tình yêu? Liệu rằng tình cảm đó xuất phát từ hai phía hay đơn thuần chỉ là tình cảm đơn phương?

Để chuyện tình này không biến thành mối tình đơn phương sớm nở tối tàn, không để lại vết thương lòng sâu nặng đối với bạn thì bạn cần phải tỉnh táo, bình tĩnh để xác nhận lại tình cảm của bản thân và hiểu rõ về con người cô ấy. Liệu thời gian qua những điều bạn biết về cô ấy đã đủ chưa? Bạn đã hiểu về cuộc sống của cô ấy, tính cách thường ngày hay đơn giản chỉ biết về cô ấy qua những cảm nhận của bản thân và qua những câu chuyện của cô ấy. Bạn không nên vội vàng trong hoàn cảnh này. Bạn hãy lắng nghe cô ấy, lắng nghe lòng mình xem thực sự tình cảm của cả hai đang ở ngưỡng nào.

Phụ nữ đã có chồng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Bởi khi bạn xác định yêu và cưới cô ấy, bạn phải đối diện với rất nhiều vấn đề: bạn cần phải có bản lĩnh vượt qua dư luận xã hội và sự phản đối (rất có thể xảy ra) của gia đình mình, gia đình cô ấy về việc cô ấy là phụ nữ đã có chồng. Bạn cũng phải đối mặt với con riêng của cô ấy. Đó là chưa kể là chuyện vợ chồng trong tương lai không phải lúc nào cũng sẽ hòa hợp, nhiều điều khi về cùng chung sống với nhau nhất định sẽ phát sinh liệu lúc đó bạn có đủ bao dung để vượt qua?

Có thể, hiện tại bạn đang thấy rất yêu cô ấy, thông cảm với những chuyện cô ấy gặp phải. Nhưng bạn nên nhớ rằng thông cảm, giúp đỡ và yêu thật sự, kết hôn là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Và sự cảm mến, thu hút từ cô ấy – một người phụ nữ từng có gia đình, mang màu sắc thâm trầm, sự kinh nghiệm và cảm thông của cô ấy với bạn liệu đó có phải là tình yêu của bạn không?

Bạn còn rất trẻ thế nên hãy cho bản thân thêm một thời gian để nhìn nhận lại tình cảm của mình cũng như xem phản ứng và tình cảm của cô ấy với bạn như thế nào. Hãy luôn nhớ rằng, tình yêu không đơn thuần chỉ xuất phát từ lòng thương hại mà còn cần nhiều yếu tố cần sự hòa hợp, cảm thông giữa hai người mới có thể đơm hoa, kết trái được.

Chúc bạn hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay