0904030189

Bí quyết để tình yêu lâu năm được bền lâu

Bí quyết để tình yêu lâu năm được bền lâu

Yêu một ai đó là chúng ta nguyện cùng người ấy đi đến hết cuộc đời. Chẳng một ai mong muốn có sự đổ vỡ trong tình yêu. Bởi có cuộc chia tay nào mà không đau đớn. Thế nhưng, trong tình yêu không phải ai cũng biết cách để giữ cho tình yêu của cả hai mãi dài lâu. Hãy cùng khám phá những cặp đôi yêu nhau lâu năm đã làm cách gì để có thể giữ ngọn lửa tình yêu nhé.

  1. Luôn hiểu nhau

Nếu không hiểu nhau thì chắc chắn các cặp đôi sẽ chẳng thể nào đi với nhau được dài lâu. Bởi lẽ, tình yêu vốn có nhiều thử thách. Đôi khi có những lý do cực kỳ đơn giản nhưng có thể gây hiểu lầm cho hai bên, khiến cả hai tranh cãi và làm rạn nứt tình cảm. Chẳng hạn như bạn hẹn với người ấy ngày hôm nay sẽ đi chơi, nhưng vì công việc đột xuất hoặc một lý do nào đó nên bạn lỡ hẹn. Và như thế, nàng giận dỗi cho rằng bạn đang nói dối, lời giải thích chỉ là ngụy biện. Họ suy diễn việc bạn không đến chỗ hẹn là do bạn đi với người khác, và họ nghĩ tiêu cực rằng họ không là gì, không quan trọng đối với bạn. Cả hai sẽ xảy ra tranh cãi. Nếu như bạn đang gặp áp lực trong công việc mà nàng không thấu hiểu, hay hờn giận thì bạn sẽ cảm thấy chán nản đó là điều đương nhiên. Một khi không còn hứng thú trong tình yêu, không tìm được tiếng nói chung thì chẳng ai lại muốn nắm tay ai đi hết hành trình hạnh phúc. Bởi thế, một tình yêu bền lâu là một tình yêu mà trong đó cả hai người luôn thấu hiểu cho nhau, biết nhường nhịn và san sẻ.

Xem thêm: 6 cách giữ lửa cho tình yêu lâu năm

  1. Không gần nhau 24/24

Nhiều cặp đôi nghĩ rằng, để tình yêu bền lâu thì cả hai phải bên nhau thật nhiều. Mọi quỹ thời gian hầu như đều dành cho người ấy; một ngày 24 tiếng đồng hồ thì đều dành trọn cho họ cả hoặc hơn một nửa. Với nhiều người họ suy nghĩ ở bên nhau nhiều thì sẽ có nhiều kỷ niệm, trao cho nhau thật nhiều yêu thương và quan trọng tránh được sắc xuất ngoại tình. Thực ra, yêu nhau lâu không phải là cứ ở bên nhau cả ngày. Chính việc ở bên nhau nhiều như thế mới là nguyên do dẫn tới việc chia tay. Bởi một ngày bạn có từng nấy tiếng, mọi việc của bạn đều xung quanh tới người đó vô hình chung thế giới của bạn sẽ nhàm chán, không có gì mới mẻ. Gặp nhau nhiều cũng khiến người ta “phát ngấy”.  Bạn cần có khoảng không gian riêng tư, cần có những mối quan hệ khác. Khi bạn biết dung hòa các mối quan hệ bạn mới có thể giữ được tình yêu của mình vì khi đó bạn sẽ không rơi vào cảm giác chán, cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa và vui vẻ hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Cách để phụ nữ giữ lửa trong hôn nhân và tình yêu

  1. Luôn dành thời gian cho nhau

Khi bạn trưởng thành, bạn đi làm thì bạn sẽ bị cuốn vào vóng xoáy của cuộc sống, bạn ít có thời gian bên cạnh người ấy. Khi yêu đôi khi bạn có thể từ chối những cuộc hẹn để dành thời gian bên cạnh nhau. Bạn hãy dành thời gian hẹn hò bên cạnh người ấy thay vì tụ tập bạn bè, gặp gỡ đối tác của mình. Những gì bạn đầu tư thì cuối cùng sẽ nhận được những kết quả xứng đáng.

Xem thêm: Làm cách nào để giữ hạnh phúc gia đình?

  1. Làm mới tình yêu

Yêu nhau lâu đôi khi cũng sinh ra sự nhàm chán. Bởi thế, những cặp đôi yêu nhau luôn biết tạo nên những điều mới mẻ để hâm nóng tình cảm. Chẳng hạn như thỉnh thoảng một trong hai tạo cho nhau sự bất ngờ; đích thân một người nào đó sẽ vào bếp nấu những món ăn mà chàng hoặc nàng thích; cùng nhau lên kế hoạch đi du lịch…

Xem thêm: Bí quyết để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Bí quyết để tình yêu lâu năm được bền lâu

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

  1. Dành cho nhau sự quan tâm đúng mực

Những người yêu nhau lâu không nhất thiết ngày nào cũng phải hỏi em ăn gì; anh nhớ em, anh yêu em; chúc em ngủ ngoan; chúc buổi sáng; dặn dò từng chút một về việc chăm sóc bản thân. Khi thời gian yêu đã lâu, những điều đó đối với họ không còn quan trọng, họ hiểu cho nhau điều đó. Điều họ cần đó là sự quan tâm đúng mực, khi nào họ cần người ấy ở bên người ấy sẽ luôn có mặt; những lúc buồn hay vui luôn có người đồng hành ngay lập tức. Tình yêu không cần phải cứ thể hiện mới là yêu, đôi khi là sự quan tâm âm thầm nhưng đúng lúc cũng đã đủ rồi.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com