Tôi là les, tôi có nên tỏ tình với người con gái mình thích

Tôi là les

Có nên tỏ tình với người con gái mình thích? Trước giờ tôi là một người bình thường và chưa bao giờ có tình cảm với người cùng giới nhưng gần đây, tôi có cảm giác là đang thích một bạn nữ cùng lớp, nhiều lần tôi cũng muốn nói ra nhưng sợ bị kì thị, từ ngày thích bạn nữ đó cuộc sống của tôi bị đảo lộn hết lên, và không làm được việc gì nữa.Lời tâm sự

Trước giờ tôi là một người bình thường và chưa bao giờ có tình cảm với người cùng giới nhưng gần đây, tôi có cảm giác là đang thích một bạn nữ cùng lớp, nhiều lần tôi cũng muốn nói ra nhưng sợ bị kì thị, từ ngày thích bạn nữ đó cuộc sống của tôi bị đảo lộn hết lên, và không làm được việc gì nữa. Tôi không đủ dũng cảm để nói thích bạn đó, giờ trong lòng tôi thương bạn đó rất nhiều, chỉ muốn chạy đến và ôm bạn đó. Chỉ cần nói chuyện với bạn đó thôi là tôi vui rồi, lúc nào cũng suy nghĩ tới bạn đó. Cho tôi hỏi giờ tôi phải làm sao.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý – tình yêu – hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Qua tâm sự của em, dường như em đang cảm thấy khổ tâm khi chưa thể nào thổ lộ được tình cảm của mình với người em yêu mến, cũng bởi sự lo lắng có thể người khác không thể thấu hiểu được cho em vì vậy em còn e ngại chưa dám nói ra tình cảm của mình. Một ai đó ở trong tình huống của em có thể cũng có những cảm xúc giống em.

alt=”có nên tỏ tình với người con gái mình thích”

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em chia sẻ em rất thích một bạn nữ cùng lớp nhưng còn chưa dám thổ lộ bởi em còn lo lắng sợ bị mọi người kì thị, tức em cho rằng việc con gái thích con gái là mọi người sẽ kì thị? Em cảm thấy xã hội đã có những thay đổi như thế nào trong góc nhìn về người đồng tính? Hiện nay người người đồng tính đã nhận được sự chấp nhận nhiều của cộng đồng, xã hội. Mọi người đã hiểu được người đồng tính là một xu hướng giới tính hoàn toàn bình thường và không ai có thể lựa chọn giới tính cho mình. Chính vì vậy mọi người đã có xu hướng mở hơn rất nhiều đối với người đồng tính. Em cảm thấy cảm xúc của mình sẽ diễn biến tiếp theo như thế nào nếu em tiếp tục im lặng và không thể hiện tình cảm của mình với người bạn em đang quý mến?

Nếu em lựa chọn không chia sẻ ra thì mãi mãi cảm xúc đó sẽ là bí mật trong lòng bạn, thậm chí bạn sẽ là người cảm thấy khổ tâm nhất và mọi chuyện sẽ mãi chẳng bao giờ có thể thay đổi, bạn cũng không biết được lòng người ấy ra sao. Việc bạn chia sẻ ra người bạn ấy cũng biết được, khi đó cô ấy sẽ thể hiện được những mong muốn, quan điểm của cô ấy, đồng thời cô ấy cũng hiểu được về bạn như thế nào, biết đâu đấy em lại tìm thấy một người bạn tri kỷ tốt.

Trước hơn hết em có thể bình tĩnh, tìm thời điểm phù hợp để tâm sự, chia sẻ với người bạn của mình, nếu hai em rất ít khi trò chuyện cùng nhau em có thể tìm cách tạo sự thân thiết với cô ấy, hai người cùng trò chuyện chia sẻ với nhau, khi em nhận thấy cô ấy có thể đã thân thiết với em hơn rồi , em có thể tìm cách chia sẻ ra cho cô ấy hiểu được tâm tư tình cảm của em. Chẳng hạn như tạo những cuộc gặp mặt tạo ra những hoạt động chung giữa hai em, sau này thân rồi em cũng có thể chọn hình thức viết thư tay cho bạn ấy. Chúc em có thể có những cách phù hợp để tạo được mối quan hệ thân thiết với người bạn của mình.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM
2 Comments
  1. lan nguyễn says:

    em cũng thích 1 bạn gái. và bạn đó cũng mới biết em thích bạn ý, nhưng giờ em không dám thổ lộ là yêu bạn ý

    • nguyen Ha says:

      Chào em, cảm ơn đã chia sẻ băn khoăn của mình nhé. Không biết khi nhận ra được em thích bạn ấy thì bạn ấy thể hiện thái độ, cách ứng xử cũng như cảm xúc với em như thế nào? Điều khiến em lo lắng và không dám thổ lộ với bạn ấy là gì?

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay