19006172

Em muốn chia tay chỉ vì đường quá xa xôi

Em muốn chia tay chỉ vì đường quá xa xôi

Mình và cô ấy yêu nhau gần 1 năm, vì bản thân là quân nhân, chỉ vài tháng nữa là ra trường và nhận nơi công tác trong Nam, mình cũng luôn động viên cô ấy, mong rằng khi cả 2 ra trường rồi cùng mình vào Nam làm ăn. Công việc của mình thì ổn định, có lương đủ ăn đủ mặc, nhưng hôm qua cô ấy đòi chia tay, nhưng không phải vì ai mắc lỗi lầm gì, mà chúng mình đã nói chuyện thẳng thắn với nhau rất nhiều lần, cũng có lần quyết tâm lắm, nhưng rồi cô ấy nhụt chí, muốn đi theo mình lắm nhưng vì nghĩ gia đình cho cho phép hay không. Cô ấy bảo là muốn theo mình nhưng nghĩ lại sợ trong đó vất vả, sợ không quen biết ai, sợ mình là bộ đội, ít được về nhà, cô ấy sợ vào đó rồi có tìm được công việc tốt hay không. Cuối năm nay cả 2 cùng ra trường, mình đã rất cố gắng, nhưng lần này cô ấy rất cương quyết, không phải vìhết yêu mình mà vì lo sợ không vượt qua được khó khăn nếu đi theo mình. Bạn bè có nhiều người cũng đều mong muốn cô ấy sẽ theo mình để được bên nhau hạnh phúc. Bây giờmình phải làm thếnào để tạo niềm tin cho cô ấy, rằng đi theo mình tuy phải xa gia đình, nhưng mình sẽ là chỗ dựa vững chắc cho cô ấy.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi gắm tâm sựvề chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.Qua thư bạn gửi, tôi hiểu rằng việc bạn gái cương quyết muốn dừng lại mối quan hệ vì lo sợ không vượt qua được nếu theo bạn vào Nam, đang khiến bạn cảm thấy rối bời và không biết làm cách nào để cô ấy có thể thay đổi quyết định. Tôi xin lắng nghe và chia sẻ cùng bạn vấn đề này.

Ai đó đã từng nói rằng tình yêu không phải muốn là có thể sở hữu trong tay nên đôi khi có người tìm kiếm nhau cả mấy chục năm trời mới tìm được người để yêu, để chờ và để đợi. Bởi thế khi đã yêu, người ta sẽ luôn trân trọng, nâng niu và cố gắng làm tất cả những gì có thể để giữ gìn tình yêu ấy.

Điều quan trọng để có một tình yêu bền vững nó không chỉ là cảm xúc giữa hai người dành cho nhau mà nó còn phụ thuộc và bị tác động bởi rất nhiều yếu tố. Bởi lẽ, ngoài mối quan hệ yêu đương, con người chúng ta thường phải đối diện với nhiều vấn đề liên quan đến công việc, gia đình, bạn bè, môi trường sống. 

Trong cuộc đời, ai rồi cũng phải lớn lên, cũng phải trưởng thành, phải đi làm và có cho mình một cuộc sống riêng. Tuy nhiên, nếu như từ bé đến lớn, ta chỉ sống trong một môi trường nhất định, đã quá quen với nếp sống văn hóa của môi trường ấy thì thật khó để có thể nghĩ tới việc rời đi nơi khác. Chưa kể đến việc môi trường ngoài Bắc và trong Nam đối lập nhau rất nhiều, từ phong cách, lối sống, văn hóa, con người, khí hậu. Có thể bạn gái bạn từ bé đến lớn cũng được gia đình bao bọc, che chở, chưa phải đương đầu với bất kỳ khó khăn nào trong cuộc sống. Cho nên khi hình dung ra cuộc sống ở trong Nam, xa gia đình, cô đơn giữa nơi thị thành, công ăn việc làm còn chưa biết có được ổn đinh, gia đình có đồng ý không và quan trọng hơn hết người thương lại chẳng mấy khi được ở gần vì đặc thù công việc. Từng ấy lý do khiến cho cô ấy không dám đối mặt thử thách.  Và không phải ai cũng đủ can đảm để đưa ra quyết định mạo hiểm. Bởi thế không thể trách cô ấy trong trường hợp này.

Em muốn chia tay chỉ vì đường quá xa xôi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Để có thể tạo niềm tin và thuyết phục cô ấy thay đổi suy nghĩ không phải là điều dễ dàng, rất cần sự cố gắng, chân thành từ nơi bạn. Trên đời này không có gì là chắc chắn nhưng ít nhất bạn cũng phải cho cô ấy thấy rõ định hướng tương lai của bạn, cuộc sống của cả hai khi vào Nam. Điều đó có nghĩa là bạn cần có một kế hoạch cụ thể, khắc phục những điểm lo ngại của cô âý. Chẳng hạn như cô ấy lo không tìm được công việc tốt, vậy trước khi vào Nam lập nghiệp, bạn có thể định hướng cho cô ấy apply một công việc nào đó rồi vào đó phỏng vấn, có công việc trước thì khi vào đỡ đi phần nào cô đơn, đồng thời dễ thuyết phục gia đình hơn. Mặt khác, bạn gái cũng nên thử trao đổi với gia đình, bởi chưa thử thì chưa thể biết ý kiến của gia đình như thế nào, biết đâu gia đình ủng hộ. Ngoài ra, bạn có thể nhờ người thân của cô ấy như anh/ chị, người nào mà bạn cảm thấy thân thuyết phục và củng cố tinh thần của cô ấy. Và điều quan trọng nữa là hãy cho cô ấy cảm nhận sự chân thành, cho cô ấy cảm nhận bạn rất quan tâm, lo lắng cho cô ấy bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất, có như thế cô ấy mới yên tâm quyết định chọn lựa theo bạn.

Trong trường hợp bạn đã cố gắng rất nhiều nhưng cô ấy vẫn chưa hồi tâm chuyển ý, bạn hãy đưa ra lời đề nghị mong muốn cô ấy suy nghĩ kỹ trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu như sau 2 tháng bạn phải vào Nam thì tạm thời cả hai có thể duy trì mối quan hệ gọi là yêu xa. Biết đâu khi cả hai xa nhau, cô ấy lại cảm thấy nhớ nhung bạn nhiều hơn, tình yêu đủ lớn để vượt qua tất cả. Mong rằng qua những chia sẻ của trung tâm, bạn sẽ có cho mình sự giải pháp tốt nhất.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-01-2020 bởi Doan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com