Chia tay người yêu cũ nhưng vẫn nhớ về người ấy?

Chia tay người yêu cũ nhưng vẫn nhớ về người ấy?

Em có một khúc mắc khó giải quyết. Em và người yêu cũ đã chia tay được 6 tháng. Bọn em yêu nhau 3 năm nhưng rồi em thấy không thể tiếp tục, em đã chia tay người ấy. Khi chia tay em thấy giải thoát cho cả hai nhưng người ấy thì vẫn rất yêu em, rất hụt hẫng, giờ cùng đỡ hơn rồi. Sau hai tháng chia tay, em đã tìm tới và yêu một anh hơn 3 tuổi. Đến nay yêu nhau được hơn 3 tháng nhưng em thấy càng ngày càng nhạt dần và hôm nay sau bao nhiêu gày không nghĩ không nhớ về người cũ, em nghĩ về người ấy và tự dưng thấy rất buồn, có một chút cô đơn và một chút tiếc, đau lòng thì theo chuyên gia em phải làm gì ạ?Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em gái thân mến!

Trước tiên cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đối với vấn đề em đang gặp phải, tôi thấu hiểu và xin được chia sẻ cùng em.

Qua những dòng thư của em, tôi hiểu được tình cảm của em trong lúc này. Em đã chia tay người yêu cũ và đến với một mối quan hệ mới nhưng hiện tại em lại nhớ về người cũ. Em và người cũ yêu nhau được 3 năm, đã chia tay nhau được 6 tháng. Khi chia tay, em cảm thấy đó là sự giải thoát cho cả hai nhưng người ấy còn yêu em rất nhiều. Giữa em với người cũ vì sao lại chia tay nhau? Khi cả hai cùng đứng trước sự rạn nứt tình cảm, em và người ấy đã làm gì để hàn gắn mối quan hệ? Em nói rằng bản thân mình tự nhận thấy không thể tiếp tục tình cảm đó nữa nên mới chia tay, vậy bạn trai em có muốn hay không? Hoàn toàn mọi chuyện là do em tự quyết định còn người ấy có níu kéo? Trong thời gian em và người ấy yêu nhau, giữa các em có thường xuyên xảy ra những mâu thuẫn, bất đồng và cả hai có cùng cố gắng để khắc phục? Lúc quyết định chia tay người cũ và ra đi, em có chút tiếc nuối hay không? Tâm lý em tại thời điểm đó có bị bất ổn? Em cần bao thời gian để quen với việc mình và người ấy đã chia tay nhau?

Sau hai tháng chia tay người cũ, em đã đến với người mới. Mối quan hệ của em với người đó đã duy trì được ba tháng nhưng hiện tại em cảm thấy có sự nhạt dần. Lúc này, em lại nhớ đến người cũ xen lẫn rất nhiều cảm xúc khác nhau, có buồn, có đau và chút tiếc nuối. Đã có khi nào em nghĩ bản thân mình vội vàng trong việc chia tay người cũ hay chưa? Em có muốn hàn gắn lại tình cảm với người đó? Khi chia tay người cũ, người đó có muốn em cho họ một cơ hội hay không? Có thể trong thời gian em và người ấy yêu nhau có nhiều điều không hợp nhau, mối quan hệ không như em mong đợi nên mới dẫn đến việc chia tay nhưng khi hai em xa nhau rồi em mới ngộ ra tình cảm trong lòng mình vẫn hướng về người cũ. Lúc này, em và người ấy đã không còn là gì của nhau nên em mới thấy đau, thấy hối tiếc. Tình cảm của em với người đó đã được ba năm, chắc hẳn các em đã cùng nhau trải qua nhiều chuyện vui buồn trong cuộc sống và cũng có nhiều kỉ niệm với nhau. Vì thế, em nhớ đến người cũ cũng là điều dễ hiểu.

Hiện tại, tình cảm của em với người mới nhạt dần. Theo em thì lý do nào dẫn đến điều đó? Do các em chưa có nhiều thời gian ở bên nhau, chưa thấu hiểu được nhiều hay do em còn yêu người cũ? Người mới có yêu em, chân thành và nhiệt tình hay không? Giữa các em có sự đồng điệu về tâm hồn, tính cách có hợp nhau? Khi em nhận thấy tình cảm có sự nhạt dần các em có cố gắng làm cho mối quan hệ tốt hơn không? Người cũ hiện tại đã bớt hụt hẫng và có còn liên lạc với em? Trong lòng em tình cảm với người cũ như thế nào? Nếu như em còn thương nhớ, còn yêu người cũ em có muốn cho bản thân mình một cơ hội để quay về với người đó không? Không ai hiểu bản thân em hơn chính em, do đó, em nên nhìn nhận, xem xét lại tình cảm của mình. Nếu thực sự trong lòng em vẫn còn yêu người cũ, muốn cho nhau một cơ hội, em cũng nên thể hiện nỗi lòng mình. Trường hợp đó chỉ là một chút xao động, dư âm của tình cảm xưa kia mà không mang tính ổn định thì em nên kiểm soát bản thân mình, đẩy lùi mọi chuyện vào quá khứ, tập trung vun đắp tình yêu với người mới. Chính bản thân em là người chủ động chia tay người cũ, em cũng cảm nhận đó là sự giải thoát cho cả hai, vậy thì mối quan hệ đó cũng không thực sự tốt đẹp. Những cảm xúc trong lòng em đang hỗn loạn, em cần sắp xếp lại và thấu hiểu chính mình. Điều em thực sự muốn là gì? Em có sẵn sàng chia tay người mới để quay về với người cũ hay không? Khi em về với người cũ, em có tin rằng tình cảm của các em sẽ được cải thiện hay được một thời gian nó sẽ rơi vào quỹ đạo như trước đây, lúc đó chia tay lại là tất yếu.

chia tay người yêu cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  1900617

Tình cảm của em với người mới được 3 tháng, so với mối quan hệ cùng người cũ thì sự thấu hiểu, yêu thương chưa thể bằng. Do đó, trong lúc em buồn chán chuyện hiện tại, em nhớ đến người cũ là điều đương nhiên. Em hãy suy nghĩ thấu đáo, nhìn nhận chính xác tình cảm của mình, cho mình thời gian để quên đi người cũ, ổn định tâm lý và xây đắp mối quan hệ với người mới. Thời gian em yêu người cũ là 3 năm, vậy người mới của em có biết điều này hay không? Tình cảm người ấy dành cho em như thế nào? Khi ở bên người mới, em có cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc như trước đây em ở bên người cũ hay không? Em cần suy nghĩ và trả lời cho bản thân mình tất cả những câu hỏi đó, hãy kiểm chứng tình cảm của em, em sẽ có hướng giải quyết vấn đề của mình. Nỗi nhớ nhung người cũ chỉ là tạm thời hay thật tâm em còn yêu người đó? Mong em sớm vượt qua khó khăn này.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 28-05-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay