Muốn chia tay người yêu mới nhưng sợ mang tiếng là lăng nhăng

Muốn chia tay người yêu mới nhưng sợ mang tiếng là lăng nhăng

Em muốn chia tay người yêu nhưng sợ mang tiếng lăng nhăng. Em có yêu một người được 5 năm nhưng chúng em phải chia tay vì hai bên gia đình phản đối kịch liệt quá. Chúng em đã cùng nhau cố gắng thuyết phục hai bên gia đình nhưng không thay đổi được gì cả. Anh ấy có bảo là anh ấy bất chấp để đến với em nhưng em thì không thể bỏ gia đình mình được nên cách đây 6 tháng em và anh ấy đã chia tay nhau.Lời tâm sự

Một tháng trước, em có nhận lời yêu một người học cùng lớp. Trong suốt một tháng em và người yêu mới thường xuyên bất đồng quan điểm và cãi nhau rất nhiều. Em cảm thấy giữa hai chúng em không hợp nhau nên em muốn chia tay người yêu nhưng nếu giờ em chia tay với anh ấy nữa thì sợ mọi người lại đánh giá và sợ anh người yêu cũ của em nghĩ em vẫn còn tình cảm với anh ấy nên em còn đang ngần ngừ chưa biết quyết định thế nào.

Em mong chuyên gia tâm lý tư vấn giúp cho em để em có hướng giải quyết tốt nhất trong trường hợp này.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Việc bạn đã trải qua một mối tình 5 năm không có kết quả mặc dù hai người đã cố gắng rất nhiều chắc hẳn khiến bạn rất buồn và mệt mỏi. Khi bạn không còn đủ kiên trì cũng như không còn đủ quyết tâm cùng với người yêu cũ để tiếp tục đến với nhau nữa thì việc bạn dừng mối quan hệ đó lại không có gì là đáng trách cả.

Tuy nhiên, việc bạn đến với người yêu hiện tại, chúng tôi nghĩ rằng bạn muốn chia tay người yêu là quyết định hơi vội vàng. Bởi lẽ, mới chỉ trải qua vài tháng kể từ ngày chia tay mối tình dài thì tình cảm của bạn dành cho người yêu cũ chưa thể nào hết được cũng như những kỷ niệm của một mối tình 5 năm không thể nào phai mờ trong một thời gian ngắn ngủi như vậy được. Chính sự vội vàng tới với người sau mà chưa có sự tìm hiểu kỹ càng khiến bạn đã lựa chọn một người không được phù hợp với bản thân. Từ sự không phù hợp vì chưa tìm hiểu kỹ về đối phương khiến cho bạn và người yêu hiện tại thường xuyên mâu thuẫn mặc dù  mới chỉ yêu nhau được một thời gian rất ngắn.

Giờ đây, khi nhận thấy hai người không phù hợp với nhau, bạn nên dừng lại. Nếu bạn chỉ sống sao cho mọi người xung quanh không nghĩ thế này thế khác thì có lẽ cả đời bạn không thể nào tìm được hạnh phúc. Nếu bạn cảm thấy bạn và người yêu hiện tại không tiếp tục được với nhau nữa, bạn nên thẳng thắn nói chuyện với anh ấy để tránh tình trạng kéo dài một mối quan hệ làm tổn thương cả hai.

Chia tay người yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Bạn hãy nhớ một điều rằng, cuộc sống này là của bạn và bạn hãy sống vì bạn nhiều hơn, đừng lúc nào cũng chỉ để ý xem người khác nghĩ thế nào rồi hành động theo suy nghĩ của họ.

Chúng tôi nghĩ rằng, tại thời điểm này bạn chưa nên tiến tới với một ai cả. vì bạn đang cần một khoảng thời gian đủ dài để quên đi, để ổn định lại tâm lý sau một mối tình 5 năm dang dở. cũng như bạn phải có thêm thời gian để tìm hiểu nhiều hơn, để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn trước khi đến với một mối tình tiếp theo. Đừng chỉ vì muốn lấp đi khoảng trống hoặc trốn tránh mà đẩy mình vào những hoàn cảnh khó xử.

Chúc bạn hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay