0904030189

Bạn trai muốn em bỏ nhà lên Sài Gòn sống cùng

Bạn trai muốn em bỏ nhà lên Sài Gòn sống cùng

Em và anh yêu nhau cũng được một thời gian dài. Do hoàn cảnh gia đình anh là mẹ mất sớm, bố anh có vợ khác. Một mình anh tự lập, bươn trải từ nhỏ. Vì lý do này nên bố mẹ em không đồng ý cho chúng em đến với nhau. Cả em và anh ấy đã tìm cách thuyết phục gia đình em 1 năm rồi. Không những thế mọi người còn nghĩ xấu cho anh và nếu em thương anh thì cho em theo anh chứ gia đình không chấp nhận. Anh muốn em vào Sài Gòn làm việc và sống cùng với anh nhưng em không biết phải quyết định thế nào? Bỏ anh thì em không làm được vì yêu anh rất nhiều nhưng ra đi thì mang tội bất hiếu. Thêm điều nữa là em được nuông chiều từ nhỏ nên không biết em có làm được việc hay không? Nếu em không biết lao động kiếm tiền thì anh sẽ chia tay em vì không thể cưới một người vợ như em được. Em thấy rất buồn, khó xử. Em nên làm thế nào trong hoàn cảnh này? Xin chuyên gia tư vấn giúp em.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Anh mất mẹ từ nhỏ và cha thì có vợ khác. Anh sống tự lập từ nhỏ. Anh tự bươn chải đủ việc. Gia đình em không cho 2 đứa em đến với nhau và anh cũng cố gắng nhưng vô ích. 2 đứa thuyết phục ba mẹ em cũng 1 năm rồi nhưng rắc rối nhiều hơn. Gia đình em nghĩ xấu anh nhiều hơn và nếu em thương anh thì cho em đi theo anh chứ gia đình không chấp nhận. Bây giờ anh chỉ cần em đi làm để có thể xây dựng cùng anh. 2 đứa sống ở Sài Gòn và xa quê. Lý trí không cho em làm như thế. Như vậy sẽ bất hiếu nhưng em rất yêu anh. Em biết thời gian cũng sẽ làm người lớn có suy nghĩ khác. Nhưng chuyện đi làm không dễ dàng đối với em vì em được nuông chiều từ bé và em khá nhát khi va chạm xã hội. Anh nói nếu em không tập lao động kiếm tiền thì anh sẽ chia tay và không thể cưới một người như em làm vợ. Em buồn lắm, nhưng em khó xử. Chẳng lẽ bỏ nhà lên sài gòn sống cùng anh. Em nên làm sao ạ? Em nên vì anh không? Nên lao động như anh mong muốn hay sống theo điều mình cảm thấy tốt?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn  Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng đau khổ, dằn vặt của em trong lúc này. Tôi xin được chia sẻ cùng em và có đôi lời tư vấn như sau.

Em và bạn trai yêu nhau được một thời gian nhưng mối quan hệ tình cảm của các em không được gia đình em chấp nhận. Bạn trai em mất mẹ từ sớm, cha đi lấy vợ khác, một mình anh ấy bươn trải, tự lập từ nhỏ. Cho dù em và anh ấy đã mất một khoảng thời gian là một năm để thuyết phục gia đình em đồng ý chuyện tình cảm của hai em nhưng không có kết quả. Bản thân anh ấy cũng rất cố gắng nhưng đều vô ích. Bố mẹ em nói rằng nếu em thương anh ấy thì cho em đi theo người đó nhưng chuyện đồng ý, chấp nhận thì không thể xảy ra. Bản thân em cũng thấy khó xử trước hoàn cảnh này. Em bỏ anh ấy thì không làm được vì tình yêu rất nhiều nhưng nếu ra đi theo bạn trai lại mang tội bất hiếu. Đó là chưa kể người yêu em mong muốn em phải làm việc, kiếm tiền, lo cho cuộc sống nhưng từ nhỏ em được nuông chiều, sợ va chạm xã hội thì việc đi làm sẽ không dễ dàng gì với em. Lúc này em “bâng khuâng đứng giữa hai dòng nước, chọn một dòng hay để nước trôi”? Sự khó xử của em cũng là điều dễ hiểu, bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh như của em cũng sẽ có những suy nghĩ như vậy.

Bạn trai em đã rất khó khăn để tự lập lo cho mình. Anh ấy không có cha mẹ bên cạnh để nuôi lớn từng ngày, do đó, ý chí và nghị lực rất lớn. Thế nhưng em lại sinh ra và lớn lên trong một hoàn cảnh khác, có sự đầy đủ về vật chất, tinh thần. Giữa em và người ấy khác nhau quá nhiều. Vì thế, nếu các em yêu nhau, xác định tiến xa hơn trong tương lai thì cũng sẽ có nhiều thử thách phải vượt qua. Anh ấy nói rằng nếu em không thể xin việc và đi làm thì sẽ chia tay em, không thể cưới, chấp nhận một người vợ như thế. Điều đó đồng nghĩa với việc em không thể trở thành gánh nặng cho người em yêu. Khi em đã xác định bỏ gia đình theo anh ấy thì em phải có trách nhiệm với cuộc đời mình, chịu khó làm ăn để chăm lo cuộc sống, cùng người đó xây dựng mái ấm trong tương lai. Em cần xác định tâm lý cho mình vì để làm được điều đó không hề dễ dàng. Biết đâu em vì tình cảm không cưỡng lại được mà quyết tâm đi theo anh ấy nhưng rồi được một thời gian em không thể vượt qua những khó khăn em và người đó chia tay nhau, rồi quay trở về thì sẽ lỡ dở cuộc đời em. Trong trường hợp em cố gắng thu xếp ổn thỏa công việc, vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống để sống bên cạnh anh ấy thì mối quan hệ của em với gia đình sẽ có những điều không tốt. Em là con, em phải có trách nhiệm báo hiếu, phụng dưỡng cha mẹ. Em cương quyết với sự lựa chọn của mình thì cũng khiến cha mẹ em buồn phiền, đau lòng. Bản thân em đứng trước sự khó xử, chỉ em mới biết điều mình thực sự cần là gì để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Khi yêu thì mọi chuyện thường tốt đẹp, tình cảm dành cho nhau cũng nồng ấm hơn nhưng cuộc sống hôn nhân lại khác. Những khó khăn, áp lực về kinh tế, chuyện này chuyện kia trong cuộc sống sẽ khiến các em có lúc hối hận vì sựa chọn lựa của mình. Chưa kể bản thân em trong hoàn cảnh này lại rất đặc biệt nên càng phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn. Anh ấy cũng thẳng thắn, chân thành nói với em rằng cần em có công việc đi làm. Nếu em không đảm bảo được yếu tố đó thì người ấy sẽ chia tay và không thể cưới một người như em làm vợ. Điều quan trọng là em nhìn nhận chính xác năng lực của bản thân mình. Liệu em có thể làm được chuyện đó hay không? Từ nhỏ em được nuông chiều như thế nào? Em biết làm những công việc gì và đã khi nào em phải trải qua những khó khăn hay chưa? Một người tự lập như anh ấy và một người được chăm lo đầy đủ như em liệu có thể hòa hợp được với nhau trong cuộc sống hay không? Em là người hiểu vấn đề này hơn ai hết. Trước khi em có quyết định có nên cùng anh ấy lên Sài Gòn chung sống với nhau, em hãy suy nghĩ thấu đáo rồi đưa ra quyết định của mình. Thời gian có thể làm cho bố mẹ em thay đổi quyết định nhưng bản thân anh ấy có sẵn sàng chờ đợi em không? Thêm nữa người đó sẽ tiếp tục chấp nhận thái độ không hài lòng về mình từ bố mẹ em được bao lâu nữa? Em cũng nên suy nghĩ đến việc dừng lại mối quan hệ với anh ấy. Biết đâu như vậy sẽ tốt hơn cho cả em và người ấy mà không khí gia đình em cũng được cải thiện. Từ bỏ tình cảm của mình là điều rất khó khăn, bản thân em yêu người đó rất nhiều nhưng anh ấy thì chưa hẳn. Nếu anh ấy yêu thương em vô điều kiện thì sẽ không đưa ra yêu cầu buộc em phải có việc làm thì mới chấp nhận em. Do đó, em nên xem xét lại tình cảm của mình cũng như người ấy để biết bản thân mình có nên mạo hiểm đánh đổi gia đình lên Sài Gòn sống với họ hay không? Mong em sớm có được quyết định đúng đắn nhất.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-04-2021 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com