Người yêu hiện tại và người yêu mới nên chọn ai?

Băn khoăn giữa người cũ và người mới

Băn khoăn giữa người cũ và người mới tôi chẳng biết phải ứng xử thế nào. Tôi và anh ấy đã yêu nhau được hơn 3 năm nhưng thời gian gần đây tôi và anh ấy rất khó nói chuyện với nhau vì có những mâu thuẫn đã xảy ra. Những lúc như vậy tôi không thể nói chuyện với anh ấy được nữa và cũng không muốn nói với anh ấy nữa nên tôi đã thường xuyên nói chuyện với một anh bạn cùng quê với tôi.Lời tâm sự

Tôi và anh ấy đã yêu nhau được hơn 3 năm nhưng thời gian gần đây tôi và anh ấy rất khó nói chuyện với nhau vì có những mâu thuẫn đã xảy ra. Những lúc như vậy tôi không thể nói chuyện với anh ấy được nữa và cũng không muốn nói với anh ấy nữa nên tôi đã thường xuyên nói chuyện với một anh bạn cùng quê với tôi. Mặc dù quen nhau mới được khoảng 2 tháng nhưng 2 anh em nói chuyện với nhau rất vui, rất thoải mái. Điều lạ nữa là mỗi khi tôi buồn tôi chỉ gọi điện hay nhắn tin cho anh ấy thôi, những lúc tôi kêu buồn thì anh ấy đều có mặt ngay. Dù có bận việc gì chỉ cần nghe tôi than rằng “em rất buồn” thì anh ấy đều có mặt để đưa tôi đi dạo.

Đến thời điểm hiện tại tôi cảm thấy hoang mang về tình cảm của tôi, không biết tôi nên làm gì trong lúc này. Người yêu tôi rất yêu tôi nhưng anh lại rất nóng tính, có đôi chút bảo thủ. Còn người kia rất quan tâm đến tôi, lo lắng cho tôi và hay trọc tôi cười nhưng bên cạnh anh ấy lại có rất nhiều cô gái, không biết có phải do anh ấy tính tình hiền lành nên mọi người quý mến không hay do anh ấy đa tình nên vậy. Tôi không biết mình nên làm gì lúc này. Rất mong chuyên gia tâm lý cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn!

Chuyên gia tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự đến chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia tư vấn xin đưa ra ý kiến như sau:

Dường như bạn đang cảm thấy hoang mang và băn khoăn trong chuyện tình cảm của mình giữa người bạn yêu và người bạn mới quen, những lúc bạn và người yêu gặp vấn đề bất đồng, tranh cãi thì người kia luôn ở bên bạn, động viên chia sẻ cùng bạn. Bất cứ khi nào bạn cần người bạn mới đều có mặt điều đó làm cho bạn cảm thấy ấm áp, cảm thấy những giây phút thoải mái.

Bạn chia sẻ gần đây bạn và người yêu khó trò chuyện với nhau bởi những bất đồng đã xảy ra, những lúc như vậy  bạn cảm thấy cần lắm một người để sẻ chia, tâm sự thì người bạn mới lại có mặt động viên bạn giúp bạn vui hơn, điều đó giống như sự thay thế trong khoảng thời gian bạn cảm thấy chán nản và buồn nhất. Điều bạn băn khoăn suy nghĩ là liệu có phải người đó dành tình cảm cho mình không mà bất cứ khi nào bạn chỉ cần nói bạn đang rất buồn là người ta có mặt ngay lập tức, bất chấp bạn có cần hay không.

băn khoăn giữa người cũ và người mới

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Có lẽ cũng chính bởi sự quan tâm và có mặt kịp thời của người bạn mới khiến bạn có cảm giác được quan tâm, bạn cảm thấy ấm áp nên cảm giác so sánh đã nảy sinh trong bạn, chắc hẳn bạn cũng hiểu được khoảng thời gian mới quen là khoảng thời gian ngọt ngào nhất của tất cả các cặp đôi. Điều gì mới cũng tạo ra cảm giác mới mẻ, thú vị và có nhiều điều để chia sẻ cùng nhau, còn hiện tại bạn và người yêu đã đi cùng nhau quãng đường dài 3 năm có thể nhiều điều giữa hai người trở nên quá đỗi gần gũi khiến bạn cảm thấy sự nhàm chán. Bạn hãy hồi tưởng lại khoảng thời gian 2 tháng đầu bạn mới quen người yêu mình hai bạn như thế nào? Chắc hẳn nó cũng khiến bạn vui, bạn cảm thấy ấm áp chính vì vậy tình yêu đó mới kéo dài tới ngày hôm nay.

Người bạn mới quen hai tháng còn nhiều điều mà bạn chưa hiểu hết về anh ấy, chính trong bạn cũng còn băn khoăn rất nhiều, khi bạn chia sẻ anh ấy được rất nhiều người quý mến có thể đó cũng là một nỗi lo trong lòng bạn. Có thể là tính tình anh ấy hiền lành hay đa tình đi chăng nữa thì đó cũng là một thử thách lớn với bạn khi bạn quyết định tiến tới với anh ấy. Hiện tại bạn cảm thấy ấm áp khi có người bạn mới bên cạnh, nhưng không dám chắc rằng trong khoảng thời gian tiếp theo rất dài anh ấy vẫn ngọt ngào và quan tâm bạn như vậy. Có thể có những giây phút bạn sẽ phải đối diện với những mâu thuẫn, những bất đồng.

Tình yêu nào mà không trải qua khó khăn thử thách, hạnh phúc nào mà đến một cách dễ dàng, trong suốt ba năm bạn và người yêu đã trải qua nhiều thử thách, đó cũng là bước đệm cho con đường hạnh phúc trong tương lai. Sự thật con người không một ai có thể hoàn hảo, mỗi người lại có những ưu điểm và khuyết điểm riêng, khi ta chấp nhận góp nhặt những ưu điểm để bù cho khuyết điểm thì hạnh phúc ấy sẽ được trọn vẹn hơn.

Thân chào bạn!

Cập nhật : 08-06-2017 bởi Nguyễn Khải

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay