19006172

Làm thế nào để quên kỷ niệm cũ?

Làm thế nào để quên kỷ niệm cũ

Chuyện quá khứ qua đi để lại nhiều nuối tiếc, sẽ rất nhiều bạn đặt câu hỏi làm thế nào để quên kỷ niệm cũ. Kỷ niệm cũ có những điều đẹp đẽ nhưng cũng có những điều buồn phiền. Khi kết thúc một mối quan hệ có lẽ những điều đẹp nhất đó sẽ là điều chúng ta mong mỏi quên nó nhất. Hãy cùng theo dõi câu chuyện dưới đây để tìm thêm cho mình một cách để quên những điều làm chúng ta buồn.Lời tâm sự

Cháu cần lời khuyên về làm thế nào để quên kỷ niệm cũ sau khi cắt đứt quan hệ tình cảm với người từng yêu. Cháu mới chia tay bạn gái được 3 tháng. Chúng cháu yêu nhau được 3 năm và đã có quan hệ tình dục. Bọn cháu đã phải đi phá thai 1 lần. Do nhà cháu không có tiền. Nên đa số số tiền đó bạn kia bỏ ra. Nhưng không vì thế mà cháu lỡ bỏ đi. Trước khi có chuyện đó cháu đã muốn chia tay mấy lần nhưng cô ấy cứ giữ.

Thế rồi 3 tháng trước cô ây đòi chia tay. Lần này rất quyết liệt. Cô ây bảo cô ấy ngủ với người khác rồi. Dù cháu đã cố gắng vẫn xin giữ lại nhưng cô ây vẫn chia tay. Thậm chí cháu đã cắt tay. Rồi thời gian 3 tháng từ hôm chia tay. Cháu cứ bị ám ảnh chuyện cô ấy có quan hệ với người khác. Cô ta rất hiền lành lúc yêu và rất yêu cháu. Khi cô ta chọn cháu, cháu thật thà nói hoàn cảnh nhà mình ngay từ đầu. Giờ chia tay cô ta lại lấy cớ đó để nói cháu. Cháu vừa buồn vừa giận nên đã trót dọa nạt sẽ nói với bạn bè, bố mẹ cô ta.

Nhưng cháu đã sai, họ nói cháu hèn. Đúng là như vây. Một người vừa không có gì lại hèn hạ. Tự ti thì đâu có thể lo được cho ai. Giờ cháu chỉ muốn toàn tâm toàn ý lo học hành để giúp đỡ bố mẹ. Nhưng cháu không thể tập trung vì cứ 1 lúc cháu lại bị chuyện đó ám ảnh cháu. Làm cháu nghĩ tới nhức đầu, lồng ngực rất khó chịu. Khiến cháu không thể làm gì được. Cháu đã lỡ có quan hệ tình dục với cô ta nhiều lần trong 3 năm. Nên giờ cháu cảm giác như minh bị thiếu thốn chuyện ấy. Cháu thủ dâm rất nhiều khiến cho cái đó giờ cứ bị khô bong vẩy. Cháu không biêt phải làm gì đề thoát khỏi tình trạng này. Mong mọi người hãy giúp cháu làm thế nào để quên kỷ niệm cũ, quên đi tình cảm này, cháu cảm ơn.

Chuyên gia tư vấn Tâm lý:

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn Tâm lýTình yêu , Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Bạn thân mến, Cám ơn vì sự tin tưởng chia sẻ câu chuyện của bạn đối với chúng tôi. Qua những gì chia sẻ của bạn, chúng tôi nhận được dường như bạn đang tự trách chính mình không hài lòng với cách níu kéo tình cảm của mình. Bên cạnh đó bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu trước những tưởng tượng về mối quan hệ của bạn gái với người con trai khác. Bạn mong muốn rằng mình có thể tập trung vào cố gắng tập và quên kỷ niệm cũ với người bạn gái của mình. Chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ và trao đổi về vấn đề này, bạn nhé. Mong rằng những chia sẻ dưới đây của chúng tôi với bạn sẽ giúp bạn có 1 số những hướng nhìn mới trong vấn đề của mình.

Bạn có chia sẻ với chúng tôi rằng bạn vừa kết thúc được 3 tháng 1 mối quan hệ đã kéo dài 3 năm. Trong quãng thời gian quen nhau hai bạn đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Không ít mấy lần bạn từng có ý định chia tay, không biết điều gì làm bạn có ý muốn chia tay cô ấy? phải chăng tình cảm trong bạn dành cho cô ấy lúc đó có sự đổi thay.Thế rồi cô ấy lấy một lý do để chia tay bạn rằng cô ấy đã phản bội bạn, cùng với một số lý do về gia đình bạn. Khi bạn muốn chia tay một ai đó và muốn người ta có thể quên mình ngay lập tức. Bạn sẽ nghĩ đến những câu chuyện như thế nào để người ta quên và ghét luôn bạn? 

Có lẽ nguyên nhân nào khiến cô ấy chia tay chỉ có cô ấy mới cảm thấy được. Nhưng nhiều khi họ đã quyết tâm để chia tay, họ sẽ tìm kiếm một nguyên nhân nào đó thật có sức thuyết phục, và đặc biệt là phải làm cho đối phương có thể quên được ngay lập tức. Bạn có nghĩ rằng cô ấy cố gắng lấy một lý do thật phũ phàng để mong muốn rằng bạn hãy nhanh quên cô ấy đi. Mỗi gia đình có một điểm hoàn hảo và một điểm chưa hoàn hảo. Cha mẹ bạn sẽ rất tự hào vì họ có một đứa con ngoan, luôn nghĩ về cha mẹ  với mong mỏi “tập trung học tập để sau này có thể giúp đỡ bố mẹ”. Chỉ cần bạn có quyết tâm như vậy là bạn có thể thay đổi hoàn cảnh gia đình mình. Phải có những vất vả mới có những điều sung túc, phải trải qua những ngày mưa mới có những ngày nắng, khi trải qua những điều vất vả và bạn thành công có lẽ đó là điều bạn cảm thấy hạnh phúc và tự hào nhất.

làm thế nào để quên kỷ niệm cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Có thể bất kì ai khi kết thúc mối quan hệ của mình, họ cũng rất nuối tiếc và mong muốn nối lại tình xưa như bạn vậy. Bằng mọi cách để níu kéo tình yêu của mình điều đó thể hiện rằng sự chân tình bạn dành cho người đó. Không phải vì vậy bạn đã chẳng buồn và tự trách bản thân mình tới mức này. Có chăng chỉ bởi vì tình cảm trong lòng cô ấy dành cho bạn đã khác nên cô ấy nhìn mọi sự níu kéo của bạn là điều khó chịu với cô ấy. Trước khi bạn muốn yêu thương ai đó, bạn hãy yêu thương chính bản thân mình trước hết bạn nhé! khi bạn không yêu thương chính mình thì ai sẽ đồng ý yêu thương bạn.

Dường như để giảm bớt đi sự thiếu vắng của người bạn gái kia, bạn tìm đến giải pháp tạm thời là thủ dâm. Thêm nữa, việc thủ dâm mà bạn đã chia sẻ, chúng tôi nghĩ điều đầu tiên cần làm rõ ràng với bạn đó là hành động thủ dâm không phải hành động xấu hay đáng chê trách gì bạn nhé! Điều cần nhớ ở đây là hành động thủ dâm không phải một hành động xấu mà nó sẽ mang lại hiệu quả tích cực nhất định nếu biết sử dụng một cách phù hợp. Thực tế là việc thủ dâm bao nhiêu lần còn tùy thuộc vào sức khỏe của người đó, nếu như người đó thấy rằng sức khỏe của mình đáp ứng được với tần suất thủ dâm thường ngày của họ và không có những biểu hiện gì quá khó chịu thì điều này hoàn toàn ổn. Và ngược lại, nếu như họ cảm thấy khó chịu, kèm theo đó là những triệu chứng lạ thì có thể giảm bớt tần suất hoặc thời gian thủ dâm xuống để cơ thể trở nên dần ổn định hơn.

Ngoài ra, có rất nhiều bệnh có thể liên quan tới bộ phận sinh dục nam giới và gây ngứa ngáy khó chịu như bệnh vảy nến, nấm, hắc lào, ghẻ lở.  Chúng có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, cũng có thể đơn giản như do việc mặc quần quá chật vùng da nhạy cảm khiến gây nóng ẩm và gây ngứa ngáy vùng đó, hoặc cũng có thể do bạn chia sẻ rằng bạn nghi ngờ việc mình thủ dâm có thể gây ra tình trạng này. Để hiểu rõ hơn về tình trạng của bạn, bạn có thể theo dõi thêm một thời gian nữa hoặc nếu như bạn muốn có cái nhìn rõ ràng và chính xác hơn, bạn có thể  thăm khám ở các viện Nam học hoặc chuyên khoa da liễu bạn nhé! Nếu có hậu quả kéo dài thì có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe bản thân bạn, bạn ạ.

Để quên kỷ niệm cũ không phải là điều có thể làm được trong ngày một ngày hai mà bạn cần cho bạn thêm thời gian. Mong rằng những điều chia sẻ trên của chúng tôi mong rằng có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn về bản thân phần nào và hi vọng rằng bạn có được một hướng nhìn mới hơn về cuộc đời của mình.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi Thu Giang

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com