Bố mẹ cấm đoán chuyện tình cảm, mình phải làm sao?

Bố mẹ cấm đoán chuyện tình cảm, mình phải làm sao?

Mình và bạn trai đã yêu nhau được một năm nhưng hiện tại bố mẹ mình phản đối mối quan hệ này. Lý do là vì bố mẹ mình đều làm nhà nước nên muốn con gái lấy chồng cũng làm trong nhà nước. Bạn trai của mình làm nghề kinh doanh quần áo nam. Bản thân mình là giáo viên. Bố mẹ mình nói rằng nghề nghiệp của anh ấy không ổn định. Dù anh ấy như mọi người đánh giá là ngoan, không chơi bời, lại biết kiếm tiền. Bố mẹ mình không chấp nhận anh ấy cũng như mối quan hệ này, còn cấm mình đi chơi nữa. Giờ mình phải làm sao đây?Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Mình và người yêu yêu nhau được 1 năm rồi. Mình làm giáo viên và anh ý kinh doanh quần áo nam. Bố mẹ mình đều làm nhà nước và hiện tại bố mẹ cấm mình với anh ấy yêu nhau. Bố mẹ mình nói anh ấy buôn bán không ổn định và muốn mình lấy chồng làm nhà nước. Anh ấy mọi người đều bảo ngoan, không chơi bời, biết kiếm tiền nữa. Nhưng bố mẹ mình vẫn không chấp nhận nghề buôn bán. Mình không biet phải làm sao nữa? Thậm chí còn không cho mình đi chơi.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng của bạn trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Bạn là một giáo viên và có yêu một người bạn trai làm nghề kinh doanh quần áo nam. Hiện tại mối quan hệ tình cảm của các bạn bị bố mẹ bạn phản đối dù bạn và anh ấy đã yêu nhau được một năm. Lý do được đưa ra là bố mẹ bạn làm trong nhà nước, bản thân bạn cũng là giáo viên còn anh ấy lại làm nghề tự do. Trong suy nghĩ của bố mẹ bạn muốn con gái lấy chồng cũng làm trong nhà nước để ổn định còn kinh doanh quần áo như bạn trai bạn đang làm không đảm bảo được điều đó. Vì điều này, bạn đang cảm thấy khó khăn cho mối quan hệ tình cảm của mình, muốn thuyết phục bố mẹ bạn đồng ý để các bạn yêu nhau nhưng vẫn không có được kết quả như bạn mong đợi. Bạn cũng biết rằng thay đổi suy nghĩ, quan điểm của người khác là rất khó khăn, nhất là bố mẹ bạn quen với nếp suy nghĩ như vậy lâu nay rồi, lại là những người làm trong nhà nước, cũng có những sự bảo thủ, lạc hậu. Vì vậy, việc bạn thuyết phục bố mẹ chấp nhận chuyện tình cảm này cần nhiều thời gian, sự kiên trì nhưng cũng cần có những phân tích hợp lý.

Từ trước đến nay, trong suy nghĩ của những bậc làm cha làm mẹ vẫn luôn mong muốn con cái vào làm nhà nước vì mang tính ổn định. Không ít gia đình phải dựa vào những mối quan hệ, chạy vạy tiền nong để lo cho con cái có một “chân” trong nhà nước. Để rồi bản thân những người làm con mặc dù không muốn vẫn cứ phải vào nhà nước làm với những áp lực, cầu cạnh, luồn cúi, xu nịnh rồi lương “ba cọc ba đồng” với sự ổn định được đảm bảo. Thế nhưng cũng không ít người sẵn sàng từ bỏ mác nhà nước để thoát ra ngoài cuộc sống tự do. Bản thân bạn không quan tâm bạn trai có làm nhà nước hay không mà bạn cần đến tình cảm chân thành. Dù anh ấy làm kinh doanh quần áo nhưng công việc đàng hoàng, có thu nhập ổn định và tư cách đạo đức tốt thì hơn rất nhiều người làm nhà nước nhưng không quan tâm đến cuộc sống của bạn, ăn chơi, đua đòi, lối sống tha hóa, biến chất. Điều này, bạn có thể nhận thấy nhưng với lối mòn suy nghĩ của bố mẹ bạn lại là sự khó khăn rất nhiều. Người yêu bạn được đánh giá là ngoan, không chơi bời, biết kiềm tiền nhưng khổ nỗi bố mẹ bạn không chấp nhận được chỉ vì nghề kinh doanh tự do của anh ấy. Bạn đã tìm cách thuyết phục bố mẹ bạn hay chưa? Anh ấy đã đến gia đình bạn gặp mặt và bố mẹ bạn có tỏ thái độ không hài lòng ngay trước mặt bạn trai bạn không? Anh ấy nói như thế nào khi biết bố mẹ bạn phản đối mối quan hệ này? Người đó có quyết tâm đến cùng, cùng bạn vượt qua thử thách này, tìm cách thuyết phục bố mẹ hay không? Bố mẹ bạn phản đối mối quan hệ này ở mức độ như thế nào? Có gay gắt và quyết liệt không bạn?

Bố mẹ cấm đoán chuyện tình cảm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Việc các bạn cần làm trong lúc này là xem xét, nhìn nhận tình cảm của mình cũng như đối phương một cách chân thành, khách quan và nghiêm túc nhất. Nếu các bạn vẫn quyết tâm đến với nhau, sẵn sàng vượt qua mọi khó khă, thử thách thì hãy cố gắng thuyết phục bố mẹ đồng ý mối quan hệ này. Trường hợp các bạn đã làm mọi cách nhưng bố mẹ bạn vẫn phản đối thì lúc đó sự quyết định là ở bạn. Bạn có giám theo đuổi tình cảm của mình đến cùng không? Nếu bạn trai của bạn tâm lý chán nản mà bỏ cuộc thì bạn sẽ làm như thế nào? Bạn có vì tình yêu của mình, vì cuộc sống tương lai sau này mà chống đối lại bố mẹ bạn hay không? Cuộc sống, tình yêu và cả tương lai là của bạn, chỉ có bạn mới biết điều bạn cần là gì, bố mẹ bạn không thể quyết định thay bạn được. Quan trọng là suy nghĩ và sự quyết tâm của bạn, có sẵn sàng vượt khó hay sẽ đầu hàng khi bố mẹ bạn ra sức phản đối mối quan hệ này. Mong bạn sớm vượt qua khó khăn và có được niềm vui trong cuộc sống.

Thân mến chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay