Đang yêu nhau bỗng bạn gái đi lấy chồng, tôi phải làm sao?

Bạn gái lấy chồng

Đang yêu nhau bỗng bạn gái đi lấy chồng em khổ tâm vô cùng. Người yêu em yêu em thật lòng, tính cách của người yêu em rất hiền và chung thủy. Bố mẹ người yêu em hay bảo em đưa bố mẹ em lên cho gia đình gặp mặt, nhưng vì lúc đấy em đang học trong quân đội ít có thời gian với lại từ đầu năm nay gia đình em lại suy sụp về kinh tế nên em chưa muốn nghĩ đến chuyện hôn nhân. Đến giờ em sắp nhận quân hàm bắt đầu đi làm, 10 ngày trước bọn em cãi nhau xong hôm qua em gọi thì người yêu em đã dạm ngõ rồi.Lời tâm sự

Chị à cho em xin tư vấn. Chuyện là em yêu người yêu em được 5 năm rồi! Từ lúc em vẫn đang là sinh viên người yêu em quan tâm và chăm sóc cho em rất nhiều. Người yêu em yêu em thật lòng, tính cách của người yêu em rất hiền và chung thủy. Bố mẹ người yêu em hay bảo em đưa bố mẹ em lên cho gia đình gặp mặt, nhưng vì lúc đấy em đang học trong quân đội ít có thời gian với lại từ đầu năm nay gia đình em lại suy sụp về kinh tế nên em chưa muốn nghĩ đến chuyện hôn nhân. Đến giờ em sắp nhận quân hàm bắt đầu đi làm, 10 ngày trước bọn em cãi nhau xong hôm qua em gọi thì người yêu em đã dạm ngõ rồi chị ạ! Chủ yếu là áp lực gia đình bên nhà gái đã tác động vào nhiều quá khiến người yêu em quyết định như vậy. Người yêu em thì không có công việc gì cả, còn em thì có công việc ổn định, đủ để nuôi được cuộc sống gia đình.

Em mới hỏi chị tư vấn cho em vì giờ bọn em không dứt khoát được và vẫn yêu như vậy, người yêu em bảo chờ anh 3 năm để lúc anh đã thành đạt rồi sẽ cố gắng quay lại với em. Dù sinh con cho người ta nhưng em sẽ tách nó ra sớm đến lúc anh thành công rồi sẽ cưới em. Em hỏi chị bây giờ em làm thế nào dù thế nào em cũng có thể chấp nhận miễn là lấy được cô ấy? Và em hỏi liệu cô ấy có thể thay đổi được không chị, còn về em thì em sẽ chấp nhận tất cả chị ạ? Chuyện của em là vậy mong chị tư vấn giúp xem em nên làm sao?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý – tình yêu – hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Đọc những dòng tâm sự của em tôi có thể cảm nhận được tình yêu và sự quyết tâm cưới bằng được người yêu của em như thế nào. Tình yêu 5 năm đâu phải ai cũng có được nên việc em hi vọng vào tương lai với cô ấy tôi hoàn toàn có thể hiểu được. Nhưng éo le ở chỗ gia đình cô ấy gây sức ép, khiến hai em có nguy cơ phải xa nhau, khi biết được tin đó chắc em sốc lắm. Một ai ở vị trí của em cũng sẽ có những phản ứng giống em.

Hai em yêu nhau 5 năm và gia đình cô ấy có ngỏ ý muốn gặp mặt gia đình em, chứng tỏ họ muốn hai em tiến tới hôn nhân, nhưng em cũng có cái khó của mình nên chưa nghĩ tới điều đó. Thiết nghĩ, nếu ở vị trí của các bậc cha mẹ khi con gái mình yêu thương, chăm sóc người ta suốt 5 năm trời, mình là nhà gái cũng đã mở lời gợi trước rồi nhưng lại không được đáp trả một cách thỏa đáng thì họ có thể vẫn nghĩ tốt về tình cảm hai người hay không. Vẫn biết là một người đàn ông, em phải lo ổn định về sự nghiệp trước thì mới là chỗ dựa vững chắc, là trụ cột của gia đình nhỏ sau này, nhưng bên nhà gái mãi không thấy động tĩnh gì từ phía gia đình em thì có thể nghĩ rằng em không thật sự muốn tiến tới. Mà tuổi xuân của con gái thì qua nhanh lắm, họ sẽ lo lắm chứ.

                             Đang yêu nhau bỗng bạn gái đi lấy chồng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Không biết 10 ngày trước hai em cãi nhau vì chuyện gì mà không nói chuyện với nhau, để đến khi em gọi thì cô ấy đã dạm ngõ. Áp lực từ gia đình đã nặng nề rồi mà người yêu còn cãi nhau với mình, đó giống như là giọt nước tràn ly, thúc đẩy cô ấy phải thoát khỏi sự bức bối này. Khi nhìn lại, có lẽ cô ấy buồn nhiều lắm. Cô ấy có nói là chờ em 3 năm để em thành đạt rồi thì sẽ quay lại, nhưng thực tế thì không hề dễ dàng như vậy đâu em à. Sau 3 năm ở nhà chồng, nếu vì tình cũ mà li dị thì danh dự của cô ấy rồi gia đình bên ngoại, gia đình bên chồng, lại còn tương lai của đứa con nhỏ, liệu tình yêu với em có đủ lớn để cô ấy dám từ bỏ mọi thứ. Về phía em, khi thành đạt rồi thì cả một tương lai phía trước, sẽ có nhiều người nhìn về em vậy hình ảnh của em sẽ thế nào, còn bố mẹ em nữa, họ có đồng ý cho em lấy một người mà trước đây đã từng bỏ rơi em. Thật sự nếu còn giữ được tình cảm với nhau thì những rào cản về gia đình, xã hội cũng sẽ là một thử thách rất lớn đối với hai người.

Nói như vậy để em thấy rằng nếu như hai người còn yêu nhau và không thể quên được thì hãy thuyết phục bố mẹ cô ấy cho em một cơ hội. Dù cô ấy dạm ngõ rồi nhưng vẫn chưa làm đám cưới hay đăng kí kết hôn nên mức độ nghiêm trọng không quá lớn. Cha mẹ nào cũng nghĩ cho con nên nếu họ biết rằng cô ấy còn yêu em rất nhiều và chỉ em mới đem lại hạnh phúc cho cô ấy thì họ có thể suy nghĩ lại. Sẽ rất khó vì họ đã đồng ý với gia đình khác rồi mà giờ nói hủy thì khó ai chấp nhận được nhưng nếu lấy nhau về mà không có tình yêu, sau này lại ly dị thì cả ba bên đều phải đau khổ. Ngoài ra, em có thể nhờ bố mẹ mình tác động giúp và hãy thể hiện mình là một người có trách nhiệm, có thể chăm lo, đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho cô ấy. Gia đình cô ấy đã biết về em và cũng quý mến em nên hãy tận dụng điều đó để thay đổi quyết định của họ.

Mong rằng hai em sẽ giữ được quyết tâm và khéo léo thuyết phục gia đình cô ấy cho hai em được ở bên nhau.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay