19006172

Tình yêu đơn phương – Tình yêu thương đi lạc

Ấp ủ một mối tình đơn phương chưa bao giờ là dễ chịu nhưng người chìm đắm trong mối tình đó vẫn lấy làm vui vì những yêu thương cóp nhặt.Nhiều người bảo đơn phương buồn lắm. Ừ thì đơn phương mà, sao không buồn cho được nhưng thứ tình cảm đó là một điều kì diệu nhất trước giờ tôi từng thấy.

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn tình yêu

1. Tình yêu đơn phương là tình yêu buồn 

Nói vềtình yêu đơn phương, tôi lại chợt nhớ về câu chuyện của mình. Đó là vào năm nhất đại học, ngày ngày tôi thường đi xe buýt đi học. Vừa từ môi trường cấp ba bước sang một môi trường hoàn toàn mới, tôi lạ lẫm và dè dặt với mọi thứ. Cứ mỗi ngày đi học, không nói chuyện với ai, chỉ biết đi đi về về và nhìn ngắm xung quanh. Rồi hôm đó, tôi chợt tìm thấy “ tình đơn phương của mình”. Tôi không biết nhiều về người đó, chỉ biết rằng học cùng trường, đi cùng xe buýt và trên tôi một khóa. Cứ mỗi ngày đi học, cảm giác vui mừng đan xen hồi hộp và lo lắng cứ xuất hiện. Đã nhiều lần tôi có ý định muốn làm quen nhưng cũng chỉ tại tính nhát gan nên không dám. Hàng ngày, nhìn ngắm người đó, đi phía sau người đó, được nhìn thấy người đó là đã vui lắm rồi. Tình yêu đơn phương đầu đời của tôi cứ kéo dài thầm lặng và ngày một lớn lên và đến một ngày tôi quyết định ngỏ ý muốn làm quen. Tôi không muốn cứ phải dấu tình cảm này, không muốn thầm lặng nữa. Nhưng có lẽ tình cảm của tôi chưa đủ nhiều để khiến người đó chú ý đến tôi. Muốn bắt chuyện làm quen nhưng không thành nên tôi quyết định sẽ cất giữ tình cảm đó cho riêng mình. Mỗi ngày vẫn trên chuyến xe buýt đó, tôi được gặp, được ngắm nhìn người đó từ xa đối với tôi vậy là đủ rồi. Có lẽ tôi quá nhút nhát, nhưng với tôi tình cảm đó thật đẹp, thật đáng trân trọng.

Xem thêm: Phòng tư vấn tâm lý học đường– Nơi gửi gắm những tâm sự

Xem thêm: Tư vấn tình yêu cho phụ nữ tuổi 25

tinh-don-phuong

Mỗi người sẽ có cách yêu của riêng mình.Yêu đơn phươnglà khi bạn vào trang cá nhân trên facebook của người đó chỉ để xem hôm nay người đó buồn hay vui hay làm những gì. Bạn lặng lẽ đọc những dòng trạng thái, có lẽ chỉ lặng lẽ nhấn nút “like” muốn để lại dòng bình luận nào đó nhưng lại chẳng biết viết gì. Bạn chẳng có gì phải xấu hổ khi tình yêu của bạn không được đáp lại. Bạn phải vui lên vì bạn còn biết yêu thương một người vô điều kiện, còn hơn là sống trên đời mà bạn chẳng có tình yêu nào! Khi yêu một người, bạn sẽ mỉm cười khi nhìn những bức ảnh của người ấy, ngắm ngía người ấy từ bé đến lớn cũng cảm thấy trái tim mình vui hơn, chẳng phải người ấy vẫn mang đến cho bạn những niềm vui nho nhỏ hay sao?

Xem thêm: Khủng hoảng tâm lý trẻ em do đâu? chúng ta cần làm gì ?

Có thể bạn không phải là một nửa của người ấy, có thể người ấy không chọn bạn, nhưng ít ra bạn đã được sống thật với trái tim mình. Bạn biết đợi chờ, biết hy vọng, biết mong ngóng,… cho dù bạn không nhận được sự quan tâm, lo lắng từ người ấy như một “tình yêu hai chiều”. Thế nhưng bạn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người yêu – đó là yêu chân thành, yêu vừa đủ. Có một điều bạn hãy nhớ rằng: yêu có điểm dừng, yêu không mù quáng, yêu không lụy tình, yêu không yếu đuối! Bạn có thể khóc, có thể nhịn ăn một hai bữa, có thể thao thức một hai đêm để nghĩ về một chuyện tình không được đáp lại. Nhưng bạn còn có một cuộc đời phía trước, bạn không thể ủy mị mà mơ mộng về một thứ tình cảm không thuộc về mình.

Xem thêm: Chuyên gia tư vấn tình yêu cho mọi lứa tuổi

Một chút nhút nhát, một chút e dè có thể khiến bạn đáng yêu, dễ mên, nhưng cũng có thể sẽ làm mất đi cơ hội được ở bên cạnh người mình yêu. Hãy đừng nhút nhát và rụt rè như tôi năm 19 tuổi! Nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội thổ lộ với người ấy thì không còn cách nào khác là bạn phải mạnh mẽ lên. Hãy xác định tư tưởng rõ ràng dù thắng hay bại thì đây cũng là điều đáng để làm thử!  Yêu thương một người là điều không hề dễ dàng, việc ép buộc người ta phải có tình cảm với mình lại càng không thể. Hãy cứ yêu đến bao giờ hết yêu, cứ hy vọng đến bao giờ ngừng hy vọng, cứ quan tâm đến bao giờ cảm thấy mình không thể quan tâm hơn được nữa, bạn sẽ thấy mình đã sống và yêu trọn vẹn người đó, đến lúc bạn phải tìm con đường mới với một hình bóng cần lãng quên…

Xem thêm: Tư vấn tình yêu con gái

Và hãy cảm ơn người đó vì đã cho bạn biếttình yêu đơn phươnglà như thế nào chứ đừng ghét bỏ vì đã làm bạn rơi nhiều nước mắt. Chẳng qua đây là một tình yêu thầm lặng, nhưng không có nghĩa là nó không đáng được trân trọng. Sống là một quá trình yêu và được yêu, có thể bạn đã “cho” nhưng còn chưa “nhận” lại được, hãy luôn sống vui vẻ và lạc quan bởi phía trước luôn có một người sẵn sàng “cho” bạn hơn cả một tình yêu.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com