0904030189

Em phải làm sao khi thích một người?

Em phải làm sao khi thích một người?

Em năm nay lên lớp 8 và có thích một người nhỏ hơn em một tuổi. Mặc dù rất thích bạn ấy nhưng em không giám nói ra vì sợ bị từ chối. Do đó, em có nhờ một người là đàn em của em nói giúp. Cậu ấy đã biết tình cảm của em nhưng lại không nói gì. Khi em và bạn em thấy cậu ấy, bạn em đã chỉ em nhưng cậu ấy lại chạy tới bịt miệng bạn em lại. Em không biết người đó có thích em không và trong hoàn cảnh này, em phải làm gì?Chuyên gia tư vấn tâm lý

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Qua những dòng tâm sự ngắn ngủi của em, tôi hiểu hiện tại em đang có tình cảm với một người ít hơn em một tuổi. Năm nay em lên lớp 8. Mặc dù em rất thích người đó nhưng em không giám nói ra vì sợ bị từ chối. Bản thân em đã quen biết người bạn đó lâu chưa? Ở người bạn đó có điều gì khiến em cảm mến như vậy? Đã bao giờ em thấy thích một người khác giới đến như thế? Khi em không giám thổ lộ lòng mình, em đã nhờ một người là đàn em của em nói giúp. Vậy người bạn đó đã nói những gì? Có thể hiện được hết những điều em muốn gửi gắm đến người kia không? Sau khi người bạn kia biết được tình cảm của em, bạn ấy có những biểu hiện tích cực gì không? Khi em đứng cùng với người bạn của mình, người đó nhìn thấy và đã chỉ mặt em nhưng cậu ấy lại chạy tới bịt miệng người bạn em lại. Có lẽ vì cậu ấy cảm thấy ngại ngùng không muốn người bạn kia nói ra hoặc họ thực sự muốn giấu chuyện này tránh để mọi người biết. Khi em thấy cậu ấy làm vậy, em cảm thấy thế nào? Tình cảm em dành cho người đó đã được bao lâu và có nhiều hay không? Em có chắc chắn vào tình cảm của mình hay không?

Cả em và cậu ấy đang ở lứa tuổi dậy thì nên có những cảm xúc khác lạ với người khác giới. Tình yêu tuổi học trò thường rất trong sáng, đẹp đẽ nhưng đó là một tình yêu thoảng qua, chưa mang tính ổn định, hay thay đổi và không bền lâu. Có thể lúc này các em thấy cảm mến nhau nhưng được một thời gian lại không thấy yêu thích nữa, thậm chí cùng một lúc thấy thích nhiều người. Sự dễ xao động đó đã làm cho tình yêu tuổi học trò có những nét đẹp của nó nhưng cũng để lại sự tổn thương cho nhau khi không được đền đáp. Lứa tuổi của các em còn quá nhỏ để nói đến tình yêu trưởng thành. Đó mới chỉ là sự cảm mến nhau, thích nhau và mang tính nhất thời mà thôi.

Trong hoàn cảnh này, nếu em thực sự rất cảm mến người đó thì nên nói chuyện thẳng thắn với cậu ấy để họ hiểu được tình cảm của em. Thông qua người bạn kia em sẽ truyền đạt được thông điệp của mình nhưng nếu cậu ấy không muốn mối quan hệ này nhiều người biết đến thì sẽ né tránh em, cảm thấy ngại ngùng. Từ một người biết rồi sẽ có nhiều người khác nữa biết đến việc em thích cậu ấy. Khi đó mối quan hệ của các em sẽ trở thành chủ đề để nhiều người nói đến rồi ngộ nhỡ cậu ấy không muốn để bố mẹ lo lắng về việc yêu đương của mình cũng như ảnh hưởng đến quá trình học tập. Khi em chia sẻ thẳng thắn, rõ ràng tình cảm, nỗi lòng mình, có thế nào cậu ấy sẽ nói với em hơn là việc phải qua người này người kia.

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Tình yêu có những cung bậc cảm xúc của nó, việc cảm mến và thấy rung động trước một người khác là một biểu hiện. Bản thân em yêu thích cậu ấy bởi họ có những nét đẹp ngoại hình, tính cách khiến em thấy rung động. Có thể người bạn đó cũng cảm mến em nhưng chưa sẵn sàng nói ra cũng như sợ vội vàng đón nhận tình cảm của em. Mọi thứ cần có thời gian và đảm bảo sự tin tưởng đối với nhau. Tuy nhiên, các em còn nhỏ tuổi và việc chính vẫn nên tập trung vào học tập. Tình yêu tuổi học trò không thể cấm đoán, nhưng mọi cái nên nằm trong giới hạn cho phép và chỉ nên dừng lại ở mức độ quý mến nhau. Các em hãy cùng nhau xây dựng một mối quan hệ mang tính chất tương trợ, cùng giúp đỡ nhau trong học tập và giữ gìn sự trong sáng của tình yêu học trò. Nếu các em vẫn kiên định với tình cảm của mình đến độ tuổi trưởng thành có thể phát triển mối quan hệ tiến xa hơn. Em không nên vội vàng trong việc thể hiện tình cảm với cậu ấy. Trước hết hãy cứ là bạn bè của nhau, thật chân thành, quan tâm và giúp đỡ nhau trong học tập cũng như cuộc sống để người bạn đó cảm thấy em đáng tin cậy. Khi các em có thời gian ở bên nhau, cùng nhau vui chơi, học tập, mối quan hệ tình bạn tốt đẹp, cảm thấy tin tưởng nhau và quý mến nhau, tình yêu rồi sẽ đến. Mong em luôn vui khỏe, học tập tốt và bình an trong cuộc sống.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com