0904030189

Bí quyết chọn chồng chuẩn nhất cho phụ nữ hiện đại

Bí quyết chọn chồng chuẩn nhất cho phụ nữ hiện đại

Chẳng có ai muốn kết hôn rồi lại đi than ngắn thở dài rằng mình đã sai lầm trong cuộc hôn nhân này; rồi là nếu có được chọn lựa lần nữa sẽ chắc chắn sẽ chọn lại. Bởi thế, ngay từ đầu các cô nàng đều muốn “chọn kỹ” để được người đàn ông tốt nhất, đi cùng mình trong những năm tháng về sau. Dưới đây là những cách giúp chị em chọn chồng chuẩn nhất.

  1. Hãy chọn người đàn ông có suy nghĩ chín chắn

Người đàn ông có suy nghĩ chín chắn không phải là người đàn ông đã “toan về già”. Sự chín chắn ở đây chính là chín chắn trong suy nghĩ, họ biết nghĩ sâu xa, biết cách sống, biết đối nhân xử thế và giải quyết mâu thuẫn tốt. Độ chính chắn trong suy nghĩ của mỗi người không nằm về tuổi tác. Thực tế có những người đàn ông tính tuổi thì cũng chừng gần được nửa cuộc đời nhưng có những hành động, lối suy nghĩ khá bồng bột, người ta gọi đó là người đàn ông lớn người nhưng không lớn tính. Hoặc có những người đàn ông trẻ tuổi, nhìn thế thôi ấy vậy mà suy nghĩ đâu ra đó, có ý chí phấn đấu.

Xem thêm: Phụ nữ thông minh nên biết cách chọn chồng

  1. Có nên lấy người hơn mình nhiều tuổi không

Với những người đàn ông lớn tuổi, họ là người từng trải nên sẽ có nhiều kinh nghiệm cũng như đưa ra cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất về cuộc sống. Khi lấy những người đàn ông lớn tuổi bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều về chuyện kiếm tiền, nhà cửa…vì họ đều đã có những kế hoạch của riêng mình. Nếu người đàn ông bạn đang yêu khá là trẻ, anh ta tính còn trẻ con, thích tụ tập, ăn chơi, không có sự cầu tiến thì bạn chỉ nên yêu thôi, đừng cưới.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết bạn đã chọn đúng chồng

  1. Hãy lấy một người dám vì bạn mà tiêu tiền ngay cả khi anh ta đang rất ghèo

Người đàn ông yêu bạn sẽ luôn muốn bạn vui cười, muốn mang lại hạnh phúc cho bạn. Bởi thế, dù anh ta có nghèo đi chăng nữa vẫn sẽ cố gắng dành dụm để mua cho bạn một món đồ mà bạn thích. Đó là người đàn ông luôn vì bạn mà cố gắng. Sau này, anh ấy sẽ là người biết chăm lo cho cuộc sống gia đình. Đừng bận tâm vì độ giàu nghèo. Vì chưa chắc bạn chọn người giàu có bạn đã được hạnh phúc thực sự.

Xem thêm: 

  1. Hãy lựa chọn người đàn ông biết cân bằng giữa công việc và gia đình

Nếu bạn lấy một người đàn ông mải mê công việc, bạn sẽ là người khổ. Có thể bạn có rủng rỉnh tiền tiêu nhưng điều quan trọng nhất đối với mỗi người phụ nữ đó là lấy được tấm chồng yêu thương, quan tâm, săn sóc, chia sẻ công việc nhà với họ chứ không phải là đi làm về chồng quăng cho một đống tiền và hết trách nhiệm. Lấy người đàn ông chỉ biết công việc, anh ta sẽ bỏ bê gia đình, bạn là người sẽ đảm đang hết. Còn nếu lấy người ông biết cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình, người ấy sẽ không để bạn chịu sự thiệt thòi. Họ vừa lo được cho công việc, vừa biết lo cho bạn và con cái, hạn chế tối đa các cuộc nhậu nhẹt bên ngoài. 

Xem thêm: Mẫu đàn ông phù hợp để kết hôn

  1. Hãy nói không với đàn ông có tính ích kỷ, lăng nhăng và gia trưởng

Đây là kiểu đàn ông làm cho phụ nữ đau khổ nhiều nhất. Người đàn ông có tính ích kỷ chỉ biết nghĩ đến cho bản thân mình, cũng không biết anh biết em gì hết. Sống với người đàn ông như thế này bạn cực kỳ mệt mỏi. Còn với đàn ông lăng nhăng thì bạn dễ bị phụ tình, suốt ngày lo lắng chuyện chồng ngoại tình với cô này cô kia. Đây có lẽ là điều khó chấp nhận nhất đối với phụ nữ. Đối với đàn ông gia trưởng thì bạn sẽ áp lực và mệt mỏi hơn vì họ có tính bảo thủ và áp đặt người khác.

Xem thêm: Người đàn ông có thể mang lại hạnh phúc cho bạn

  1. Hãy chọn người đàn ông có ý chí vươn lên

Người đàn ông bạn chọn có thể anh ấy không thành đạt trong thời điểm hiện tại nhưng nếu anh ấy là người có chí hướng chắc chắc một ngày anh ấy sẽ thành công. Vì người đàn ông như thế, họ sẽ không ngừng nghỉ trong việc thực hiện kế hoạch, ước mơ của mình. Người đàn ông đó có thể giúp cuộc sống vợ chồng trở nên tốt hơn.

Xem thêm: Những trường hợp không nên kết hôn

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

  1. Hãy chọn người đàn ông mà anh ta biết quan tâm tới gia đình anh ta

Người biết quan tâm gia đình, yêu thương gia đình của mình không có nghĩa là người đàn ông chỉ biết nghe lời bố mẹ. Đây là hai điều hoàn toàn khác nhau. Một người đàn ông biết lo lắng, quan tâm cho gia đình của anh ta chắc chắn sau này họ sẽ sống có trách nhiệm với gia đình nhỏ của chính mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com