Nguyên nhân dẫn tới sự chia tay của nhiều cặp đôi

Nguyên nhân dẫn tới sự chia tay của nhiều cặp đôi

Nguyên nhân dẫn tới sự chia tay của các bạn là gì? có lẽ tìm được một người yêu mình và mình cũng dành nhiều tình cảm cho họ không phải là điều dễ dàng. Nhưng để giữ được người mình yêu ở bên cạnh mình dài lâu lại là chuyện khó hơn gấp bội. Rốt cục, những nguyên nhân nào sẽ khiến cho tình yêu tan vỡ? Nguyên nhân dẫn tói sự chia tay của nhiều cặp đôi?Lời chia sẻ

Yêu là quá trình mà chúng ta đã trải qua mọi cung bậc cảm xúc trong tình yêu, hạnh phúc, ấm áp, đau khổ, giận dỗi. Khi yêu ai cũng mong đợi có những điều ngọt ngào nhất, nhưng giữa hai con người đến từ hai gia đình khác nhau “hai nền văn hoá khác nhau” khó tránh khỏi những mâu thuẫn, xung đột. Chính những lúc này sẽ nảy sinh nhiều vấn đề dẫn tới hai người có thể chia tay. Mình xin chia sẻ một sốnguyên nhân dẫn tới sự chia tay giữa các cặp đôi.

1. Chọc ghẹo người khác phái

Khi bước vào tình yêu, ai cũng mong muốn đối phương xem mình là duy nhất, chỉ dành tình yêu thương, sự quan tâm, gần gũi cho mình mà thôi. Nhưng không ít người lại quan niệm “yêu 100, chọn 10, lấy 1”, có nghĩa là dù có người yêu rồi, nhưng nói chuyện, gần gũi với người phụ nữ khác cũng chẳng có vấn đề gì. Điều đó, khiến cho một nửa yêu thương của bạn sẽ cảm thấy đau lòng, tổn thương, khó chịu.

Thực ra, chính những điều bạn nghĩ sẽ không có vấn đề gì đấy sẽ là nguyên nhân dẫn tới sự chia tay,  bào mòn trong tình cảm, niềm tin của đối phương dành cho bạn. Nếu bạn không nhận ra sớm và ngưng “thả thính” với bạn nữ khác; cũng chính là bạn đang dần đánh mất đi tình yêu của mình. Bởi khi bạn nói với các cô gái khác rằng “Anh đã có người yêu đâu”, “Anh cũng muốn lắm nhưng chẳng có ai thèm để ý”, cũng chẳng khác gì bạn đang phủ nhận mối quan hệ tình cảm mà mình đang có và người con gái đang ở bên cạnh bạn.

2. Kiểm soát quá mức

Khi bước vào tình yêu, vì tình yêu dành cho đối phương quá lớn nên nhiều người vẫn muốn chiếm hữu, kiểm soát đối phương. Điều đó có thể được thể hiện qua những lần bạn đọc trộm tin nhắn của người yêu, bạn cấm không cho người yêu quen với bạn khác giới, hay mỗi lần người yêu đi đâu bạn cứ gọi điện hỏi xem họ đang ở đâu, làm gì, đi với ai…

Bạn làm thế, có thể là một cách để bạn thể hiện tình cảm đối với họ, vì không yêu thì chẳng bao giờ bạn muốn biết họ như thế nào. Nhưng điều đó sẽ có tác dụng ngược bởi người yêu bạn sẽ có cảm giác không được tôn trọng, không được tin tưởng, cảm thấy mệt mỏi, mất tự do và là nguyên nhân dẫn tới sự chia tay của nhiều cặp đôi.

Nguyên nhân dẫn tới sự chia tay

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

3. Vô tâm

Chúng ta đến với nhau là để nhận được sự quan tâm, đồng cảm, thấu hiểu và chia sẻ cùng nhau. Nhưng nếu một ngày nào đó, vì bận rộn bởi công việc, bởi sở thích, bởi những mối quan tâm khác mà ta quên rằng có một người ở bên cạnh ta với danh nghĩa là người yêu, cần được chúng ta biết đến sự hiện hữu của họ, dành cho họ sự quan tâm và tình yêu thương. Nhưng nếu không một lần bạn nhìn lại, tình yêu thương không được thể hiện bằng lời nói, cũng không được thể hiện bằng hành động là bạn đang đánh mất họ rồi. Một ngày nào đấy khi quay đầu nhìn lại, họ sẽ không còn ở đằng sau và chờ đợi bạn nữa.

4. Nói “chia tay” sau mỗi lần giận dỗi

Cãi vã, giận dỗi trong tình yêu là một điều hết sức bình thường mà bất kì cặp đôi nào yêu nhau cũng đều trải qua. Nhưng sau mỗi lần có mâu thuẫn, điều chúng ta cần làm không phải là nói lời chia tay, mà phải cùng nhau bình tĩnh lại, sau đó nói chuyện, giải quyết vấn đề một cách rõ ràng, để sau mỗi lần như vậy ta càng hiểu và yêu nhau nhiều hơn. Còn nếu mỗi lần cãi vã, chúng ta nói lời chia tay một cách dễ dàng sẽ khiến lời chia tay trở nên vô nghĩa, và tệ hơn là khiến cho đối phương cảm thấy nghi ngờ về tình cảm bạn dành cho họ. Bởi chỉ có những người không nghiêm túc trong tình yêu, xem tình yêu chỉ là trò chơi hoặc không coi trọng tình cảm của họ nên mới có thể nói lời chia tay một cách dễ dàng đến vậy.

5. Thất hứa

Mỗi lời hứa ta nói ra mà không thực hiện sẽ khiến cho đối phương cảm thấy thất vọng, mất niềm tin vào tình cảm của ta dành cho họ, là nguyên nhân dẫn tới sự chia tay.

Nếu thực sự yêu nhau, người ta sẽ luôn cố gắng thực hiện những điều nửa  kia của mình chờ đợi, mong muốn. Một khi đã hứa thì bạn bạn phải thực hiện đến cùng, còn không thì bạn đừng hứa. Nếu bạn không muốn thì chẳng ai bắt bạn phải hứa cả, nên bạn đừng gieo hy vọng cho người khác rồi lại khiến họ thất vọng.

6. Dây dưa với người yêu cũ

Người ta thường quan niệm rằng “Tình cũ không rủ cũng tới”, thế nên khi bước vào một mối quan hệ, bất kì ai cũng đều lo ngại về cái người mang tên người yêu cũ của đối phương.

Tôi đã từng đọc được ở đâu đó rằng “Sinh vật nguy hiểm hơn cả so với em gái, em nuôi, bạn thân…đó chính là người yêu cũ”. Chính vì vậy, nếu bạn có người yêu nhưng vẫn còn dây dưa, gần gũi với người yêu cũ sẽ khiến người yêu hiện tại của bạn lo lắng, bất an, thậm chí là ghen tuông.

Nếu thật sự yêu nhau thì hãy cố gắng vì nhau và khiến cho nhau hạnh phúc. Còn nếu ở bên nhau chỉ là sự kiểm soát, dằn vặt, nghi ngờ thì tốt nhất là nên dứt khoát giải thoát cho nhau và hiểu rõ nguyên nhân dẫn tới sự chia tay của các cặp đôi.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay