Có nên quay lại với người yêu cũ?

Quay lại với người yêu

Em và anh ấy quen nhau được 1 năm thì anh ấy dần thay đổi rồi trở về bên người yêu củ của anh ấy. Anh ấy nói ‘Anh phải có trách nhiệm với cô ấy’. Câu nói khiến em hụt hẫng vô cùng vì em chưa bao giờ nghĩ anh ấy sẽ thay đổi như vậy. Cách đó 2 tháng anh ấy nói là sẽ cưới em và chúng em cũng đều được hai bên gia đình thương yêu chấp nhận. Anh ấy làm cho em và gia đình em quá thất vọng. Em không biết có nên quay lại với người yêu cũ không? người đã từng phản bội mình.Lời tâm sự

Em và anh ấy quen nhau được 1 năm thì anh ấy dần thay đổi rồi trở về bên người yêu củ của anh ấy. Anh ấy nói ‘Anh phải có trách nhiệm với cô ấy’. Câu nói khiến em hụt hẫng vô cùng vì em chưa bao giờ nghĩ anh ấy sẽ thay đỗi như vậy. Cách đó 2 tháng anh ấy nói là sẽ cưới em và chúng em cũng đều được hai bên gia đình thương yêu chấp nhận. Anh ấy làm cho em và gia đình em quá thất vọng. Vì trước kia cha mẹ em đã xem anh ấy như con ruột vậy.

Nghĩ lại những ngày tháng trước kia anh ấy từng tốt với em bấy nhiêu thì giờ cha mẹ em càng giận bấy nhiêu. Trong khoảng thời gian lúc trước chúng em quen nhau anh ấy là người rất biết suy nghĩ và lo làm ăn. Nhưng sau này mọi chuyện dần thay đổi bởi người yêu cũ anh ấy ngỏ lời xin anh ấy quay lại. Từ đó mọi thứ dần biến mất. Anh ấy tắt mọi liên lạc với em và cả gia đình em. Cha em nói sẽ không bao giờ nhìn mặt anh ấy nửa. Còn mẹ của anh ấy thì vô cùng thương em bà ấy nói sẽ không chấp nhận đứa con dâu nào ngoài em. 6 tháng sau anh ấy gọi điện thoại cho cha  em nói muốn xuống thăm gia đình. Nhưng cha em từ chối.Anh ấy cũng thường xuyên nhắn tin cho em và hỏi thăm gia đình. Dù thời gian đã qua nhưng em chưa bao giờ thoi nghĩ về anh ấy.

Anh ấy cũng nói là anh ấy cũng vẫn luôn dỏi theo em qua facebook anh ấy vẫn còn yêu em. Bây giờ em rất muốn quay lại nhưng gia đình em không cho phép và còn cấm em không được gặp anh ấy. Vì đến tận bây giờ họ vẫn còn quen nhau. Còn em thì vẫn chưa quên được. Vậy chúng em có còn quay lại bên nhau được không? Em mong chương trình giúp em nhé!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. vấn đề của em chuyên gia có chia sẻ với em như sau:

Khi đọc tâm sự của em tôi cảm nhận thấy em đang cảm thấy buồn và hụt hẫng khi người em yêu thương và dành tình cảm rất nhiều quay trở lại bên người cũ. Mối quan hệ gia đình em với anh ấy cũng không còn được tốt như trước, nhưng em vẫn còn dành tình cảm cho người ấy, điều đó khiến em rất băn khoăn và rối lòng trong câu chuyện tình cảm của mình. Một ai đó ở hoàn cảnh của em, có thể cũng có những cảm xúc giống như em. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em.

có nên quay lại với người yêu cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em chia sẻ anh ấy nói rằng anh ấy phải có trách nhiệm với người bạn gái cũ của anh ấy trước khi quay lại với người cũ. Nhưng đến hiện tại là đã được 6 tháng anh ấy lại có ý muốn quay lại với em, em có hỏi điều gì khiến anh ấy muốn quay lại với em? đặc biệt về người bạn gái cũ của anh ấy thì sao, tôi chưa thấy em nhắc hiện tại bạn trai em và cô bạn gái cũ đó như thế nào. Em chia sẻ hiện tại bố mẹ em rất quyết liệt ngăn cấm chuyện anh ấy có ý muốn quay lại nên em còn băn khoăn chưa có quyết định nào. Tuy nhiên thời gian gần đây em cảm thấy tình cảm, sự quan tâm của người dành cho em như thế nào? Nếu cậu ấy không thể dứt khoát rõ ràng với người bạn gái cũ em sẽ làm gì?

Người yêu em tỏ ra rất dứt khoát khi quay về với người yêu cũ, điều đó được biểu hiện qua lời nói và hành động trong một khoảng thời gian dài 6 tháng cắt hoàn toàn liên lạc với em và gia đình em. Điều gì đã khiến anh ấy làm như vậy? phải chăng là giữa anh ấy và cô gái kia còn những gì vướng mắc hay trong lòng anh ấy. Có lẽ có những lý do riêng khiến anh ấy lựa chọn quay lại với người cũ. Nhưng điều đó em cần làm rõ xem rằng giữa anh ấy và người cũ có những vấn đề gì với nhau. Có thể một phần giúp em đưa ra quyết định cho mình.

Em chia sẻ em muốn quay lại với người ấy, tuy nhiên em cũng rất e ngại những phản ứng từ phía gia đình mình. Có lẽ gia đình em có những phản ứng gay gắt với anh ấy cũng là lẽ thường tình, bởi biết bao hy vọng và niềm tin cha mẹ em đã gửi gắm từ khi cậu ấy quyết định ra đi. Làm sao có bậc cha mẹ nào chịu nhìn mặt người đã làm tổn thương con gái mình. Điều quan trọng ở đây là em và cậu ấy có quyết tâm yêu thương nhau để quay về bên nhau hay không. Khi các em quyết tâm rồi thì các em có thể thuyết phục được cha mẹ mình.

Trước tiên hết em cần cân nhắc xem rằng mối quan hệ của anh ấy với người bạn gái cũ là thế nào, điều gì khiến anh ấy nghĩ rằng mình phải có trách nhiệm với cô ấy, tình cảm, cảm nhận thực sự trong lòng anh ấy là gì để xác định lại xem thực sự anh ấy quay lại vì nhận ra em mới là người anh ấy thực sự cần. Hay chỉ bởi vì anh ấy cô đơn, anh ấy gặp chuyện với cô bạn gái cũ nên anh ấy tìm em. Em có thể tìm hiểu những điều này để cân nhắc cho quyết định của mình.

Mong muốn quay lại với người yêu của em là chính đáng khi em vẫn còn nhớ thương anh ấy nhưng tình yêu của em và những gì mà em dành cho anh ấy phải được đặt đúng chỗ. Điều đó phụ thuộc vào sự cố gắng và chân thành  của anh ấy để lấy lại được niềm tin của em và gia đình em. Chúc em niềm vui, sức khỏe.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay