Phải làm thế nào khi bạn gái đột ngột muốn chia tay?

Phải làm thế nào khi bạn gái đột ngột muốn chia tay?

Dạo gần đây, trong tết em và bạn gái vẫn bình thường. Mới sáng thứ 7 tuần trước em còn chở đi ăn sáng nói chuyện vui vẻ. Xong bạn gái em về quê thì kêu mình chia tay. Em muốn gặp để nói chuyện thì không chịu gặp, em hỏi lý do thì kêu hết yêu em rồi. Nhưng em biết bạn gái em vẫn còn yêu em, quan tâm em lắm. Em băn khoăn không biết phải làm thế nào khi bạn gái đột ngột muốn chia tay như vậy?Lời tâm sự

Em hơn bạn gái em 4 tuổi, bạn gái em đang học năm cuối. Em thì đi làm Ngân hàng thu nhập cũng khá ổn. Em và bạn gái đã yêu nhau được gần 3 năm. Gia đình 2 bên đều biết nhưng em chưa xuống nhà bạn gái em chơi. Em thì gốc ngoài Bắc, bạn gái em gốc miền Tây. Bạn gái em có 1 đứa bạn gái thân từ bé tên T. Mà bé T này lại không thích em do có mấy lần em làm bạn gái em khóc. Em cũng chưa bao giờ nói chuyện với bé T này cả. Có mấy lần bạn gái em bị bé T này cấm yêu em, bạn gái em rất khó xử. Mỗi lần đi chơi với bé T là bạn gái em chặn điện thoại để em không gọi được. Em cũng buồn lắm mà không biết làm sao.
Bên nội bạn gái em lại cực kỳ ghét người Bắc. Nhưng ba mẹ và bên ngoại thì không sao cả. Dạo gần đây, trong tết em và bạn gái vẫn bình thường. Mới sáng thứ 7 tuần trước em còn chở đi ăn sáng nói chuyện vui vẻ. Xong bạn gái em về quê thì kêu mình chia tay. Em muốn gặp để nói chuyện thì không chịu gặp, em hỏi lý do thì kêu hết yêu em rồi. Nhưng em biết bạn gái em vẫn còn yêu em, quan tâm em lắm. Bạn gái em rất đi ít chơi khuya, chỉ đi khi nào đi với em hoặc bé T bạn thân thôi. Nhưng em biết tối ngày 7/3 bạn gái em đi đâu đó đến hơn 12h đêm mới về. Ngày 8/3 em tặng hoa, bạn gái em vẫn post facebook cảm ơn. Xong em rủ tối đi chơi thì kêu bận về quê. Nhưng em biết tối đó bạn gái em mặc đồ đẹp đi chơi với ai đó.
Em muốn gặp mặt để nói chuyện rõ ràng mà bạn gái em không chịu gặp. Nhờ anh/chị tư vấn giúp em tại sao lại như vậy được không ạ? Có phải bạn gái em có người khác hay bị áp lực từ gia đình? Có lần bạn gái em có nhắn tin “Sau này anh sẽ cảm thấy may mắn khi không còn quen em” nên em rất khó hiểu. Mong nhận được câu trả lời sớm từ anh/chị. Em cảm ơn nhiều ạ!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng đọc những dòng tâm sự của em tôi hiểu rằng em đang cảm thấy bối rối không biết lí lo vì sao mà người bạn gái ở bên cạnh em suốt 3 năm trời lại đang có ý định rời xa em. Thực sự tình cảm dành cho nhau 3 năm không phải là một quãng thời gian ngắn để nói buông là buông được phải không em? Nhất là khi em đang dành nhiều tình cảm cho đối phương thì việc phải từ bỏ họ khi chẳng có một lý do rõ ràng là điều khó khăn. Một số người yêu chân thành nếu rơi vào hoàn cảnh của em cũng cảm thấy khó khăn như vậy. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em.

bạn gái đột ngột muốn chia tay

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong thư em chia sẻ rằng, mặc dù tình cảm 2 em đã duy trì được 3 năm rồi, nhưng trong tình cảm đó hai em gặp khá nhiều trở ngại từ phía bạn bè và gia đình của người yêu em. Cụ thể là bạn thân của bạn ấy thì không thích em, cũng không thích bạn ấy yêu em vì có một số lần em khiến cho bạn gái em khóc. Cùng với đó, em quê gốc ở ngoài Bắc, nhưng gia đình bên nội bạn ấy lại không thích những người ngoài này. Thực sự, sẽ thật khó khăn cho em bởi vì trong tình cảm không ai tránh khỏi được có những lúc có sự cãi vã, giận hờn và bất đồng quan điểm; và càng không thể nào thay đổi được quê hương em. Thế nhưng, trong tình yêu, khi hai người dành tình cảm cho nhau đủ lớn thì dù khó khăn thế nào cũng có thể tìm cách để vượt qua. Đôi khi, điều gì quá dễ dàng đạt được ta sẽ không trân trọng nó; còn nếu ta vượt qua sóng gió để có thể ở bên cạnh nhau thì ta sẽ càng trân trọng nhau hơn.

Vấn đề khiến em băn khoăn nhất hiện nay là em không biết rằng bạn gái em đang gặp phải vấn đề gì mà bạn ấy lại muốn rời xa em như vậy? Không biết là do bạn ấy hết tình cảm với em, hay bạn ấy đang chịu áp lực từ phía bạn bè, gia đình nên phải cố gắng để có thể rời xa em? Thực sự, ở câu hỏi này tôi không có đáp án để trả lời cho em được. Bạn gái em có bị áp lực không hay đang có sự thay đổi về mặt tình cảm tôi cho rằng không có ai biết rõ về bạn ấy hơn chính bản thân bạn ấy. Còn kể cả là em, là tôi hay bất kì ai thì cũng chỉ là suy đoán mà thôi, mà suy đoán thì cũng có thể đúng, có thể sai em à.

Tôi đồng ý với quan điểm của em là chỉ khi gặp mặt trực tiếp, nói chuyện rõ ràng với nhau thì em mới có thể hiểu rõ vấn đề và tìm ra cách giải quyết cho mối quan hệ giữa hai em. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tính cách của mỗi người mà họ sẽ lựa chọn những cách khác nhau để đối mặt với những mâu thuẫn trong mối quan hệ của mình. Ở thời điểm hiện tại, khi mọi chuyện vừa mới xảy ra, có thể bạn gái em chưa sẵn sàng đối mặt với em để nói chuyện trực tiếp. Có lẽ em nên dành cho bạn em và bản thân em một chút thời gian để có thể bình tĩnh và nhìn nhận lại mối quan hệ tình cảm giữa hai người. Đó có thể là 1 tuần, 2 tuần, cũng có thể là một tháng; miễn đó là khoảng thời gian đủ để em có thể chấp nhận chờ đợi được và bạn ấy cũng có thời gian suy nghĩ lại mối quan hệ. Sau khoảng thời gian đó, em có thể hẹn gặp bạn ấy để nói chuyện. Em hãy cố gắng nhìn cuộc nói chuyện đó theo hướng nhẹ nhàng là hai người có thể chia sẻ được cảm xúc của bản thân để có thể hiểu nhau hơn; Tránh việc khiến cho cuộc gặp đó trở nên nghiêm trọng, căng thẳng ở mức là gặp nhau rồi thì phải quay lại cho bằng được.

Khi em đề nghị cuộc gặp đó, nó sẽ hai kết quả: trường hợp lý tưởng nhất là bạn ấy đồng ý gặp em và nói chuyện rõ ràng, giúp em tháo gỡ được những băn khoăn; Nhưng trong tình huống ngược lại là bạn ấy vẫn không chịu gặp. Lúc này, một là em phải tự tìm ra cho mình những lý do để hợp lý hóa cho hành động của bạn ấy và mối quan hệ của mình; hoặc nếu em cảm thấy quá khó khăn thì em có thể chủ động tìm kiếm bạn ấy để em tìm hiểu rõ được mọi vấn đề.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay