Cách ứng xử khi bạn gái liên hệ với người cũ

Cách ứng xử khi bạn gái liên hệ với người cũ

Khi bạn gái liên hệ với người cũ nên ứng xử như thế nào? Mình bắt gặp được cũng là do vô tình thôi. Cô ấy ngày trước rất hay đưa điện thoại cho mình giữ ( hai đứa làm cùng nhau ). Nhưng gần đây cô ấy không còn đưa nữa, lúc nào cô ấy cũng giữ khư khư bên mình. Mình động vào là cô ấy đều không cho và mình cầm điện thoại lâu cô ấy đều bảo cứ làm cái gì ấy. cô ấy nói rằng vì sợ mình hiểu nhầm nên cũng đã xoá tin nhắn đi. Thiết nghĩ nếu không có gì lo ngại thì tại sao phải xoá chứ.Lời tâm sự

Mình xin vào thẳng vấn đề luôn là bạn gái mình hiện nay vẫn còn nhắn tin với người yêu cũ. Cũng lâu rồi người yêu cũ cô ấy muốn cô ấy quay lại và cô ấy đã từ chối bởi vì cô ấy yêu em rất nhiều. Cô ấy nói rằng cô ấy không còn tình cảm gì đến người ấy nữa và cũng không muốn nhắc đến người ấy. Nhưng dạo gần đây mình thấy cô ấy rất hay nhắn tin với nó. Thằng đó gọi điện liên tục và cô ấy đều trả lời, có khi nói chuyện qua điện thoại đến cả chục phút.

Mình bắt gặp được cũng là do vô tình thôi. Cô ấy ngày trước rất hay đưa điện thoại cho mình giữ ( hai đứa làm cùng nhau ). Nhưng gần đây cô ấy không còn đưa nữa, lúc nào cô ấy cũng giữ khư khư bên mình. Mình động vào là cô ấy đều không cho và mình cầm điện thoại lâu cô ấy đều bảo cứ làm cái gì ấy. cô ấy nói rằng vì sợ mình hiểu nhầm nên cũng đã xoá tin nhắn đi. Thiết nghĩ nếu không có gì lo ngại thì tại sao phải xoá chứ. Hẳn là có điều bí mật. Mình mong bạn có thể tư vấn giúp mình nên làm thế nào để tình yêu của bọn mình thêm vững. Xin cảm ơn trước.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam.

Lắng nghe tâm sự của em dường như em đang cảm thấy hoang mang và khó chấp nhận khi phát hiện người yêu mình có hành động gọi điện, nhắn tin nói chuyện  với người yêu cũ. Việc gần đây cô ấy luôn giữ khư khư điện thoại không cho em động vào và việc cô ấy xóa hết tin nhắn trong điện thoại có lẽ đã khiến em nghi ngờ và mất niềm tin với những hành động đó của cô ấy. Cảm giác mà em đang phải trải qua cũng là cảm giác chung của nhiều người khi rơi vào hoàn cảnh như em hiện tại. Hi vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp em tìm được giải pháp cho vấn đề của mình.

khi bạn gái liên hệ với người cũ

Em thân mến, bất cứ ai khi yêu cũng mong muốn chiếm giữ trọn vẹn người mình yêu thương và không hề cảm thấy thoải mái chút nào khi phải chia sẻ người mình yêu thương phải không em. Có lẽ giờ đây em đang ở trong những cảm giác khó chịu khi phải chứng kiến người yêu ngày ngày có liên hệ tâm sự với người cũ. Trong thư tâm sự chưa thấy em nói gì về việc em đã thẳng thắn chia sẻ với người yêu em về những cảm nhận và suy nghĩ của em về hành động nhắn tin qua lại với người cũ của cô ấy. Em nghĩ sao về việc chúng ta cần thẳng thắn với cô ấy về những cảm nhận của em? Nếu cần phải cho cô ấy một quãng thời gian để thể hiện rõ ràng trong mối quan hệ với người cũ em có sẵn sàng không? Bởi vì nhiều khi chúng ta sẽ cảm giác rất lo lắng khi những khoảng lặng đó diễn ra, bởi nó khiến chúng ta cảm thấy không an toàn. Nhưng em biết không có đôi lúc những khoảng lặng đó lại giúp con người ta có cái nhìn thấu đáo và hành xử đúng mực phù hợp với hoàn cảnh.

Thực không biết rằng trước khi đến với em, người yêu em đã chia tay tình cũ được bao lâu, mặc dù cô ấy có khẳng định về tình cảm hiện nay chỉ dành cho em, nhưng giờ đây cô ấy lại có sự liên hệ thường xuyên hơn với người cũ. Chính vì vậy mà em rất cần thẳng thắn với cô ấy trong  về việc em cảm thấy ra sao khi cô ấy còn có đáp trả những liên hệ của người cũ điều này cũng nhằm khẳng định lại một lần nữa tình cảm trong lòng cô ấy, và chính cô ấy cũng cần tự hỏi lại lòng mình xem cô ấy thực sự cảm thấy thế nào khi đáp trả và trò chuyện thoải mái với người cũ của mình. Không biết lý do em chưa thẳng thắn với cô ấy là vì điều gì, nhưng chúng ta cứ chân thành với nhau thì không có điều gì mà cô ấy lại bác bỏ những tâm tư của em.

Có lẽ trong cuộc sống này để chúng  ta tìm được một  tình yêu đích thực  của mình đã khó mà để duy trì tình yêu đó một cách vững bền thì  càng khó hơn, phải không em? Hẳn là em đã đặt rất nhiều niềm tin và hi vọng vào tình yêu này nên em muốn tìm cách để xây dựng tình yêu của mình bền vững hơn. Có lẽ  để  một tình yêu ngày càng trở nên vững bền thì điều quan trọng nhất vẫn là sự tin tưởng và yêu thương chân thành của hai con tim luôn hướng về nhau em ạ. Nhưng để có được điều đó thì tình yêu luôn cần những dư vị mới mẻ làm chất xúc tác giúp cho tình yêu có những điều thú vị.

Thực tế đúng ai cũng có những quyền tự do cá nhân riêng, ai cũng được phép liên hệ với những mối quan hệ của họ. Nhưng các mối quan hệ luôn cần có sự rõ ràng và thẳng thắn đối diện với nhau, thay vì cảm giác luôn có điều gì đó giấu giếm, lập lờ về mối quan hệ này. Đặc biệt đây là mối quan hệ gây chú ý vì đó là người cũ của cô ấy. Em hãy chọn một thời điểm phù hợp để chia sẻ với người yêu em. Nếu giữa họ còn điều gì nhập nhằng chưa giải quyết hết thì em hãy cho cô ấy một thời gian để giải quyết vấn đề riêng tư của mình. Bởi lẽ chúng ta luôn mong người yêu mình tháo bỏ hết những gì thuộc về quá khứ để toàn tâm toàn ý bên mình, đúng không em? Còn nếu như cô ấy vẫn còn tình cảm với người yêu cũ và việc trước đây cô ấy đến với em chỉ là sự ngộ nhận trong tình yêu thì em thả lỏng lòng mình  và tôn trọng sự lựa chọn của cô ấy. Bởi lẽ tình yêu phải được xuất phát cảm xúc từ hai phía, khi con tim của hai người phải hòa chung một  nhịp đập em ạ.

Để tình yêu thêm bền vững là chúng ta hãy lắng nghe những cảm xúc của đối phương, thay vì gò ép họ làm một điều gì đó theo ý mình, có thể ai đó sẽ cho rằng tình yêu có mà không níu giữ thì sớm muộn gì cũng mất đi. Nhưng có một sự thật dường như luôn đúng là chúng ta có xu hướng tìm kiếm những người mang lại cho chúng ta cảm giác an bình và thoải mái chứ không phải là cảm giác mệt mỏi, né tránh và khó xử. Nếu người ta thực sự yêu thương em, thì họ sẽ cân nhắc về việc cần hành xử ra sao. Tuy nhiên em rất cần kiên trì một chút thời gian cho họ sự riêng tư để tự cân nhắc những cảm xúc và cách hành xử trong lòng mình. Có thể điều đó sẽ làm cho em nóng lòng và sốt ruột khi cảm giác là mình cứ đứng yên mà không lo nghĩ hay hành động gì. Dĩ nhiên chúng ta sẽ chỉ cho một khoảng thời gian nhất định trong khoảng chúng ta có thể chấp nhận được, ví dụ như 2 tuần, 1 tháng để cô ấy sắp xếp, và một khi đã quyết định về bên em thì cần chấm dứt mối quan hệ với người bạn trai cũ. Nếu không thể cam kết thì em cũng hãy cân nhắc về chuyện tình này có nên bước tiếp trong cảm giác bất an không. Chúc em niềm vui và sự thành công.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay