Mặc dù đã sống thử với nhau một thời gian, nhưng cô ấy vẫn không quên được người cũ

Mặc dù đã sống thử với nhau một thời gian, nhưng cô ấy vẫn không quên được người cũ

Sau 2 ngày thì họ chia tay, em thấy cô ấy buồn nên em đã nói chuyện tâm sự với cô ấy. Cho đến giờ em với cô ấy quen nhau, sống chung với nhau, qua một thời gian em vô tình thấy cuộc nói chuyện giữa hai người rất thân mật qua tin nhắn zalo, facebook em khó chịu. Nhiều lần em nói với cô ấy mà cô ấy tỏ ra khó chịu và cáu với em, tình huống cứu lặp lại nhiều lần nhưng không sửa. Có phải người ấy còn nhớ thương tình cũ không? Thực sự em không hiểu được bây giờ em là gì trong trái tim cô ấy?Lời tâm sự

Em biết người yêu em từ lúc tháng 4, người yêu em tên Ánh Dương, chúng em chính thức quen nhau từ 5/2017 đến nay là 12/2017. Lúc mới biết nhau cô ấy có quen 1 người làm xa quê họ quen nhau đã gần 3 năm người yêu cũ của cô ấy tên là Hùng. Họ ăn ở với nhau rồi, do không có việc làm nên họ đang phải ở xa nhau.

Một thời gian 2 người không ở gần nhau, nhưng thường xuyên nói chuyện, lúc này em với cô ấy chỉ là quen biết nên nói chuyện với tư cách là bạn, vì vậy mà Hùng ghen em và cô ấy vì hay nói chuyện với nhau trong giờ làm, vì thế họ đã cãi nhau. Ngày 30/4 Hùng về gặp cô ấy, 2 người lại vui vẻ trước mặt em, lúc đó em mới biết là mình có tình cảm với cô ấy. Nhưng em không nói gì cả cũng không muốn cô ấy đáp lại. Lúc đó cô ấy đang ở bên cạnh với Hùng, bỗng nhiên cô ấy nhắn tin với em, nói chuyện rất bình thường, nhưng Hùng lại ghen.

Sau 2 ngày thì họ chia tay, em thấy cô ấy buồn nên em đã nói chuyện tâm sự với cô ấy. Cho đến giờ em với cô ấy quen nhau, sống chung với nhau, qua một thời gian em vô tình thấy cuộc nói chuyện giữa hai người rất thân mật qua tin nhắn zalo, facebook em khó chịu. Nhiều lần em nói với cô ấy mà cô ấy tỏ ra khó chịu và cáu với em, tình huống cứu lặp lại nhiều lần nhưng không sửa.

Em với cô ấy đã từng có con, nhưng cô ấy không muốn giữ, em cố gắng giữ thai nhi, nhưng cô ấy im lặng đi phá 1 mình, những lúc gặp khó khăn gì cô ấy đều nhắn tin cho Hùng. Còn Hùng lúc nào cũng nhắn tin cho cô ấy nói yêu đương đủ thứ, em mệt mỏi và cáu gắt, em nói với cô ấy em còn thương thì quay về với Hùng đi, anh không cấm, nhưng cô ấy nói cô ấy chọn em. Một thời gian cô ấy lại tiếp tục dở chứng, em không hiểu cũng không biết nói cô ấy như thế nào, em cũng không biết vị trí của em nằm trong tim cô ấy có hay không. Nhiều lần em muốn hỏi nhưng em lại không hỏi được. Nhà tư vấn giúp em ạ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam.

Lắng nghe tâm sự của em dường như em đang cảm thấy bế tắc và mệt mỏi khi người yêu thường xuyên  nhắn tin nói chuyện  với người yêu cũ. Hẳn là  em đã dành rất nhiều tình cảm cho cô ấy nên em đã cố gắng rất nhiều để cô ấy có thể dừng lại chuyện đó nhưng việc cô ấy lập đi lập lại hành động đó nhiều lần dường như đã làm em tổn thương. Cảm giác mà em đang phải trải qua cũng là cảm giác chung của nhiều người khi rơi vào hoàn cảnh như em hiện tại. Hi vọng rằng với những chia sẻ của tôi sẽ giúp em giải tỏa được phần nào cảm giác hiện tại  và em  có thể  tìm ra được  giải pháp cho vấn đề của mình.

người ấy còn nhớ thương tình cũ

Theo những gì em tâm sự trong thư, tình cảm của em dành cho cô ấy lớn dần xuất phát từ tình bạn, có lẽ em và cô ấy đã tìm được niềm vui trong những cuộc nói chuyện chia sẻ cùng nhau khi cô ấy sống xa người yêu. Đến khi cô ấy và người yêu chia tay nhau thì những sự chia sẻ của em khi cô ấy buồn rầu đã khiến các em  gần gũi thân thiết với nhau hơn. Trong lúc cô ấy còn mối liên hệ với người yêu cũ cộng với việc họ mới chia tay và em đến bên cô ấy, em có bao giờ nghĩ tới những nguy cơ có thể xảy ra trong tình cảm của em? Em có tâm sự rằng, những lúc khó khăn cô ấy thường nhắn tin với người yêu cũ, vậy những khó khăn mà cô ấy phải trải qua là gì? với những khó khăn như vậy thì em chia sẻ với người yêu ra sao? Cô ấy vẫn luôn khẳng định rằng cô ấy lựa chọn em vậy em cảm nhận được những tình cảm của cô ấy dành cho em như thế nào?

Em à, không biết đã bao giờ em yêu rồi chia tay và phải mất những khoảng thời gian nhất định nào đó để chúng ta dần ổn định lại cảm xúc của mình chưa? Có lẽ bạn gái của em cũng vậy, cô ấy cũng cần có thời gian để ổn định lại sau khi chia tay một mối tình cảm mà họ đã từng có những giây phút ấm áp, hạnh phúc bên nhau. Chuyện tình cảm đôi khi chúng ta chẳng thể giục giã được, nhiều khi họ đã thiện cảm nhưng lại chưa thể có cảm xúc, thậm chí đã kết thúc một mối quan hệ nhưng họ lại còn nhiều cảm xúc lưu luyến với người cũ. Đặc biệt là nếu chúng ta quen một ai đó bởi vì lý trí, bởi vì thay thế nhất thời lại càng tai hại hơn. Trong mối tình cảm của em và cô ấy tôi không chắc cô ấy quen em thực sự vì điều gì, nhưng ít ra chính bản thân cô ấy cũng đang thể hiện sự mâu thuẫn trong chính tình cảm, cảm xúc của mình với người cũ và người mới.

Tôi cảm nhận được em rất trân trọng tình yêu giữa em và cô ấy điều đó được thể hiện qua việc em đã cố gắng để giữ giọt máu trong bụng cô ấy. Nhưng em biết không, khi phải chia tay một tình yêu thì hẳn rằng ai cũng bị tổn thương và cô đơn. Khi đó nếu có một người bên cạnh chia sẻ, quan tâm thì họ dễ yếu lòng và cảm mến người đó. Nếu tình cảm của hai em đến với nhau trong hoàn cảnh như vậy rất có thể nó cũng ảnh hưởng khá nhiều tới cách ứng xử của cô ấy với em và với tình cũ. Em có thể tìm cách kiểm nghiệm lại tình cảm ở nơi cô ấy, bằng việc cùng ngồi lại chia sẻ và cho cô ấy thời gian để nhìn nhận lại tình cảm, cảm xúc của mình.

Trong thư tâm sự của em, dường như em đang rất băn khoăn và tự trách mối tình cảm này, không biết rằng em là gì trong trái tim cô ấy. Có lẽ nhiều khi cô ấy đã khiến em phải hoài nghi về tình cảm mà cô ấy dành cho em. Bởi lẽ chúng ta luôn mong người yêu mình tháo bỏ hết những gì thuộc về quá khứ để toàn tâm toàn ý bên mình, đúng không em?  Nếu cô ấy vẫn còn tình cảm với người yêu cũ và việc trước đây cô ấy đến với em chỉ là sự ngộ nhận trong tình yêu thì em hãy  thả lỏng lòng mình tôn trọng sự lựa chọn của cô ấy. Bởi lẽ tình yêu luôn xuất phát từ hai phía, khi con tim của hai người hòa chung một nhịp đập và nhìn về một hướng. Nếu sự chân thành, nghiêm túc của em mà cô ấy vẫn không thể hiện được sự rõ ràng trong mối quan hệ với người cũ, thì chính bản thân em cần cân nhắc lại việc có nên tiếp tục một mối quan hệ không mang lại cảm giác an toàn này.

Có lẽ trong cuộc sống để chúng  ta tìm được một  tình yêu đích thực của mình đã khó để duy trì tình yêu đó một cách vững bền tiến đến hạnh phúc lại càng khó hơn, phải không em? Bởi lẽ tình yêu chỉ là điểm khởi đầu còn để đi đến bến bờ hạnh phúc đó là một quãng đường dài phía trước em ạ. Với vấn đề của em hiện tại nếu còn điều gì nảy sinh khiến em băn khoăn thì tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, đồng hành và chia sẻ với những hồi âm từ em. Chúc em niềm vui và thành công!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay