Đau khổ khi người yêu thay lòng đổi dạ

Đau khổ khi người yêu thay lòng đổi dạ

Nhiều lúc chúng ta sẽ thật chê trách khi người yêu thay lòng đổi dạ, nhưng có lẽ mỗi người đều có một mục tiêu để cố gắng trong cuộc sống. Có những người chỉ cần một cuộc sống nhẹ nhàng chú trọng tinh thần và ưa sự ổn định. Có những người lại luôn khao khát được hưởng thụ chính điều này đã đưa họ tiến gần hơn tới những người có thể mang lại cho những điều họ mong mỏi. Có lẽ em cũng có một mục tiêu chẳng hạn, mục tiêu của em có thể là luôn cố gắng, vững trí bằng nỗ lực của chính bản thân mình để trở thành bờ vai vững chắc cho những người mình yêu thương. Chỉ là mục tiêu của chúng ta không có giao điểm trùng nhau đúng không em? Người em yêu có lẽ cũng nằm trong trường hợp này, những điều này có thể làm em buồn, nhưng tôi tin rằng em sẽ càng có động lực để mình vươn lên bằng chính sự nỗ lực của mình trong cuộc sống.Lời tâm sự

Chào anh chị ạ! Em có một chuyện rất buồn trong tình yêu em mong anh chị tư vấn giúp em với. Em và người ấy đã yêu nhau được gần 4 năm gần 2 năm em đi lính người ấy vẫn đợi chờ em nhưng gần đây em có phát hiện được một chuyện khiến em không thể nào đứng vững được và rất nhiều suy nghĩ không biết nên giải quyết thế nào. Chuyện là như thế này gần đây người ấy đã thiếu suy nghĩ không làm chủ được mình nên đã bị một người bạn của mình giới thiệu cho một ông 30 tuổi mới bỏ vợ rất nhiều tiền còn người yêu em mới 18 tuổi nên đã vì đồng tiền che mờ mắt đã bán đi phẩm chất của mình. Giờ em không biết phải làm sao nên kết thúc hay tiếp tục mong anh chị giúp em với.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình với chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

Lắng nghe tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang rất khổ tâm và băn khoăn khi người mình yêu thương bấy lâu lại lầm lỡ với một người đàn ông khác, với lý do em cho rằng cô ấy vì đồng tiền nên đổi thay. Suy nghĩ, cảm xúc và nhu cầu của con người luôn có sự biến động khiến mỗi chúng ta chẳng kịp trở tay phải không em? Có lẽ một ai đó khi ở vào tình huống của em họ cũng có cảm xúc giống như em lúc này. Chúng ta sẽ cùng trao đổi về những băn khoăn của em nhé!

Em thân mến, trong thư tâm sự của em ngoài việc chia sẻ về nỗi lòng em cũng có một mong muốn tháo gỡ băn khoăn của mình là em nên tiếp tục hay dừng lại mối quan hệ này. Tuy nhiên em có thể chia sẻ cụ thể hơn câu nói “vì đồng tiền che mờ mắt đã bán đi phẩm chất của mình” là như thế nào? Tức là cô ấy đã chia tay với em để yêu người đàn ông 30 tuổi, hay cô ấy chỉ một lần qua lại với người đàn ông kia nhưng vẫn muốn tiếp tục mối quan hệ với em? Bởi vì điều này sẽ góp thêm vào quyết định cho em. Chúng ta sẽ thật khó khăn để níu giữ một người không còn khát khao tình yêu của chúng ta nữa đúng không em?

người yêu thay lòng đổi dạ

Nhiều lúc chúng ta sẽ thật chê trách khi người chúng ta yêu thương dễ thay lòng đổi dạ, nhưng có lẽ mỗi người đều có một mục tiêu để cố gắng trong cuộc sống. Có những người chỉ cần một cuộc sống nhẹ nhàng chú trọng tinh thần và ưa sự ổn định. Có những người lại luôn khao khát được hưởng thụ chính điều này đã đưa họ tiến gần hơn tới những người có thể mang lại cho những điều họ mong mỏi. Chính bản thân em cũng phải nhìn nhận thời kỳ khó khăn nhất trong hai năm xa vắng em họ cũng đã vượt qua, vậy chút khó khăn khi em bên cạnh đâu có sánh là gì. Mục tiêu, nhu cầu, suy nghĩ của con người sẽ thay đổi là như thế đó em. Có lẽ em cũng có một mục tiêu chẳng hạn, mục tiêu của em có thể là luôn cố gắng, vững trí bằng nỗ lực của chính bản thân mình để trở thành bờ vai vững chắc cho những người mình yêu thương. Chỉ là mục tiêu của chúng ta không có giao điểm trùng nhau đúng không em? Người em yêu có lẽ cũng nằm trong trường hợp này, những điều này có thể làm em buồn, nhưng tôi tin rằng em sẽ càng có động lực để mình vươn lên bằng chính sự nỗ lực của mình trong cuộc sống.

Trước tình huống như vậy, em cần xác định lại tình cảm của người yêu em hiện tại như thế nào? Nếu quả thực cô ấy còn khát khao  muốn níu giữ tình yêu này thì em hãy cân nhắc lại tình cảm trong lòng em, cũng như việc em sẽ chấp nhận như thế nào về cô ấy. Em chỉ có thể níu khi cô ấy còn yêu em, còn mong muốn tình yêu của em. Trong trường hợp ngược lại mà cô ấy không còn tình cảm, một lòng muốn theo người đàn ông kia, thì em cũng khó lòng mà níu kéo, và níu kéo trở lại cũng không chắc chắn được tình cảm của hai em có thể có được hạnh phúc.

Ngoài ra có một điều nữa em cũng cần để ý tới đó là các em có thực sự cùng chí hướng, nhìn về một phía hay không. Điều này được nhắc tới trong phần trước về mục tiêu của mỗi cá nhân. Hãy hỏi xem thực sự cô ấy mong muốn một người yêu như thế nào? Một cuộc sống hôn nhân ra sao? Với những mong muốn đó em có thể đáp ứng hoặc nỗi lực như thế nào? Đây chính là một yếu tố mà em cần để đưa ra một quyết định cho mình là nên bước tiếp hay dừng lại.

Trong cuộc sống những trải nghiệm thành công sẽ mang lại cho ta hạnh phúc, những trải nghiệm thất bại lại làm ta trưởng thành hơn. Ngày hôm nay em đau khổ về câu chuyện tình yêu – điều đó sẽ làm em trưởng thành và chín chắn trong câu chuyện tình cảm của mình. Hạnh phúc hay khổ đau nằm trong chính suy nghĩ cảm xúc của em. Chúc em niềm vui và sức khoẻ!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay