Nếu không chấp nhận quá khứ thì hãy buông tay

Nếu không chấp nhận quá khứ thì hãy buông tay

Không chấp nhận quá khứ thì có nên buông tay? Trước kia em có qua lại với chú của người yêu hiện tại nhưng là xã giao, nói là chú vì là theo vai vế trong nhà là chú của anh ý. Sau hôm em có đi cùng chú ấy 1 lần cách đây 2 năm và lúc đó còn bé nên không ý thức được, bị chú ép quan hệ, em đã không chống cự được. Cuộc sống éo le giờ lại khiến em quen và yêu cháu của chú ấy.Lời tâm sự

Cho em biết em phải làm sao trong lúc này ạ khi không chấp nhận quá khứ trong chuyện tình cảm. Là trước kia em có qua lại với chú của người yêu hiện tại nhưng là xã giao, nói là chú vì là theo vai vế trong nhà là chú của anh ý. Sau hôm em có đi cùng chú ấy 1 lần cách đây 2 năm và lúc đó còn bé nên không ý thức được, bị chú ép quan hệ, em đã không chống cự được. Đến bây giờ em và cháu chú ấy đang yêu nhau, thật là rất yêu nhau nhưng khi anh ấy biết chuyện này thì anh ấy bảo hận em vô cùng và không thể cưới. Em rất buồn. Em thấy bất lực. Em phải giải thích và làm sao để qua được việc anh ấy không chấp nhận được quá khứ này ạ. Em thấy mình nhục quá.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Khi đọc những dòng tâm sự của bạn tôi nhận thấy rằng bạn đang cảm thấy rất bế tắc và bất lực vì chưa tìm được cách giải quyết phù hợp cho vấn đề người yêu không chấp nhận được quá khứ của mình. Điều đó dường như đã vô tình mang đến cho bạn một áp lực rất lớn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, lo lắng và bất an khi những vấn đề ở quá khứ bị khơi dậy. Bất cứ một cô gái trẻ nào khi rơi vào hoàn cảnh như bạn cũng sẽ có cảm giác buồn rầu và khó xử nên tôi mong bạn hãy bình tâm để có thể nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và sáng suốt nhất để đưa ra phương hướng giải quyết cho bản thân.

Bạn có nói là người yêu bạn cảm thấy hận bạn khi anh ấy biết chuyện cách đây 2 năm của bạn và chú của anh ấy. Sở dĩ  người yêu bạn có phản ứng và thái độ không chấp nhận quá khứ của bạn như vậy có thể là do:

Thứ nhất, có thể người yêu bạn chưa hiểu rõ được ngọn ngành của vấn đề, vì rất có thể là người yêu bạn biết được chuyện này là thông qua chú của mình nên có lẽ cậu ấy chỉ biết là trước đây hai người có quan hệ tình cảm với nhau thôi chứ không biết là bạn bị người chú tìm cách lạm dụng. Nếu như thế thì bạn hãy nói chuyện với người yêu một cách thẳng thắn và chân thành về nguyên do của vấn đề. Hãy cho người yêu hiểu rằng đó chỉ là một phút giây lỡ lầm, bạn không ý thức được hết chuyện đó, dẫn đến bản thân bị lạm dụng, còn tình yêu của bạn dành cho anh là chân thành. Nếu thực sự yêu bạn và hiểu được nguyên do của câu chuyện thì chính người yêu bạn phải là người biết cảm thông và san sẻ với nỗi đau mà bạn đã phải hứng chịu trong quá khứ.

Chấp nhận quá khứ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Thứ hai, có thể người yêu bạn là người quá coi trọng về vấn đề trinh tiết nên anh ta không chấp nhận quá khứ khi bạn không còn trong trắng. Thực tế xã hội ngày nay, vấn đề trinh tiết của người con gái đã được nhìn nhận một cách cởi mở hơn, đàn ông không còn quá khắt khe, nhưng cũng còn một bộ phận đàn ông vẫn còn đề cao vấn đề trinh tiết của người yêu mình. Ở đây, theo bạn nói thì lỗi không phải do bạn nên nếu còn yêu bạn thì anh ấy phải biết thông cảm nhìn nhận rõ trắng đen và mang lại sự công bằng trong tình cảm cho bạn. Trong tình yêu, trinh tiết có thể là một thứ quý giá, những thứ quý giá trên hết tất cả đó là sự gắn bó và chung thủy của hai người đối với nhau.

Bạn hãy cố gắng giải quyết mọi chuyện trong khuôn khổ giữa hai người với nhau, cố gắng tìm được tiếng nói chung giữa hai người. Không nên để những người khác biết chuyện, vì như bạn nói đây là chuyện tế nhị, mà nếu đã là chuyện tế nhị thì không phải ai cũng có thể hiểu và cảm thông cho bạn, nên dễ gây thêm cho bạn những rắc rối.

Còn nếu không tìm cho bản thân và người yêu một lối đi chung thì hãy mạnh dạn để giải thoát cho bản thân. Vì dù sao khi yêu con người ta cũng phải có lòng vị tha, nhìn nhận và chấp nhận người yêu của mình. Nên nếu anh ấy không có được những điều đó trong tình yêu thì hãy coi như anh ấy không thật sự xứng đáng với bạn.

Cho dù mọi chuyện có như thế nào thì bạn hãy luôn biết quý trọng và chăm lo cho bản thân mình. Nguyên do mọi chuyện không phải là do bạn gây ra nên chẳng có lý do gì để bạn có thể chán ghét và cảm thấy nhục nhã cả. Trong cuộc sống này còn rất nhiều người đàn ông tốt sẵn sàng chia sẻ cùng bạn những khó khăn và những tổn thương của bạn và chấp nhận quá khứ của bạn.

Chúc bạn có được hạnh phúc trong cuộc sống.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 26-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay