Sự khiếm khuyết về cơ thể làm tình yêu của tôi nhiều lần thất bại

Sự khiếm khuyết về cơ thể làm tình yêu của tôi nhiều lần thất bại

Mối tình đầu là do bị gia đình cô ấy  ngăn cản quyết liệt, mối tình thứ  2 là do khoảng cách giữa hai gia đình quá xa nên cô ấy nản lòng vì lo ngại em khó khăn trong việc đi lại. Mối tình thứ 3 là em dày công vun đắp nhất, bọn em yêu nhau được 2 năm nhưng bỗng một ngày em phát hiện thấy người yêu em lạnh nhạt dần với em và một thời gian ngắn sau đó cô ấy nói chia tay em, cô ấy nói với em là cô ấy đã có người khác rồi, người đó đáp ứng được nhiều hơn những gì mà cô ấy mong muốn. Em thật sự rất đau khổ và tuyệt vọng khi nghe tin đó.Lời tâm sự

Chào anh chị, em là một người khiếm thị, năm nay em 26 tuổi, hiện nay em đang là một sinh viên đại học tại TP HCM. Em đang có chuyện buồn trong tình cảm mong anh chị có thể giúp đỡ em. Bản thân em bị hỏng hoàn toàn cả 2 mắt từ khi sinh ra, nhưng khi lớn lên em luôn nỗ lực hết sức mình trong cuộc sống để bù đắp lại những mất mát do bản thân mang lại. Đến tuổi trưởng thành cũng như bao người khác em cũng có những rung động trong tình cảm với những người bạn khác giới. Với mong muốn mãnh liệt về hạnh phúc tương lai  bằng sự chân thành của mình nên cũng có lúc em được sống trong cảm giác ngọt ngào của tình yêu đôi lứa.

Đến nay em cũng đã trải qua 3 mối tình. Thật sự bản thân em rất chân thành và chung thủy trong tình cảm nhưng sở dĩ em đã phải trải qua 3 mối tình không phải do em muốn như thế anh chị ạ, mà đó là do bản thân em bị khiếm khuyết nên điều này là nguyên nhân gây ngăn trở tình cảm của em. Những người con gái chấp nhận tình cảm của em và đến với em đầu tiên họ rất thật lòng nhưng được một thời gian thì bọn em chia tay nhau.

Mối tình đầu là do bị gia đình cô ấy  ngăn cản quyết liệt, mối tình thứ  2 là do khoảng cách giữa hai gia đình quá xa nên cô ấy nản lòng vì lo ngại em khó khăn trong việc đi lại. Mối tình thứ 3 là em dày công vun đắp nhất, bọn em yêu nhau được 2 năm nhưng bỗng một ngày em phát hiện thấy người yêu em lạnh nhạt dần với em và một thời gian ngắn sau đó cô ấy nói chia tay em, cô ấy nói với em là cô ấy đã có người khác rồi, người đó đáp ứng được nhiều hơn những gì mà cô ấy mong muốn. Em thật sự rất đau khổ và tuyệt vọng khi nghe tin đó.

Em có tìm hiểu và được biết cô ấy yêu một chàng trai nhà giàu, và điều này là nguyên nhân cô ấy rời xa em đến bên người đó. Bản thân em tuy không nhiều tiền như người ta nhưng em luôn cố gắng chiều chuộng cô ấy hết mức và quan trọng là tình cảm của em rất chân thành. Em tự hỏi chẳng lẽ bản thân mình khiếm khuyết là cái tội khiến cho hạnh phúc mãi cứ tránh né mình hay sao? Em cảm thấy chán ngán không muốn giao tiếp với mọi người nữa, em thu hẹp mình hơn, học hành cũng xao nhãng vì em nghĩ cuộc sống thật buồn tẻ với mình. Em cảm thấy mình mất niềm tin vào tình yêu, và không biết mình có nên tiếp tục tìm kiếm tình yêu nữa không? Vì em sợ mình lại bị thất bại. Anh chị cho em lời khuyên là em nên làm gì để vực dậy tinh thần cho mình?  Em xin cảm ơn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! em ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình với chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

Bản thân bị khiếm khuyết khiến em đang cảm thấy đau khổ và tuyệt vọng khi nhiều lần thất bại trong chuyện  tình yêu. Sự chân thành, sự chung thủy đã chưa mang lại cho em một tình yêu bền vững có lẽ đã khiến em bi quan và lo lắng cho hạnh phúc  phía trước của mình. Chỉ có những người thật sự biết quý trọng tình yêu mới có cảm giác như em hiện tại. Hi vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp em nguôi ngoai đi phần nào cảm giác hiện tại và em cũng có thể tìm được hướng giải quyết phù hợp cho hoàn cảnh của mình.

thất bại trong tình yêu nhiều lần

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  1900617

Em trai thân mến, đối với những người không may bị khiếm khuyết như em để tìm được một tình yêu cho bản thân đã khó rồi nhưng để gìn giữ được tình yêu đó càng khó hơn, phải không em? Khao khát có một tình yêu để xây dựng hạnh phúc tương lai đã thôi thúc em bản lĩnh  mạnh dạn vượt qua những rào cản khó khăn của bản thân để tìm kiếm tình yêu và cống hiến hết lòng cho tình yêu đó. Nhưng cuộc sống có  lẽ chưa bao giờ là dễ dàng phải không em, khi tưởng chừng  3 lần  em đã tìm được tình yêu vĩnh cửu cho  hạnh phúc của mình nhưng rồi lại  phải đánh rơi nó trong đau khổ. Tâm lý khó khăn tuyệt vọng khi phải chia tay mối tình thứ ba mà mình dày công vun vén 2 năm  khiến  em đang  cảm thấy mất dần niềm tin trong tình yêu. Đặc biệt, điều đó còn làm ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc học tập của em nữa. Sau những lần đổ vỡ trong tình cảm như vậy thì em rút ra được những  điều gì cho bản thân? Ở hai lần thất bại trong những cuộc tình trước thì em đã vượt qua được những khó khăn như thế nào để tiếp tục sống tốt?

Việc em bị khiếm khuyết về cơ thể hoàn toàn không có tội bởi lẽ điểm sáng của mỗi con người nằm ở cái tâm của người đó em ạ. Điểm sáng trong tâm hồn em chính là sự chân thành và chung thủy trong tình yêu. Đó có lẽ là những phẩm chất đáng quý nhất trong tình yêu của một chàng trai  không phải ai cũng có thể có  được mà nhiều cô gái đang kiếm tìm. Mặc dù em đã vừa  mất đi mối tình mà mình dày công vun đắp nhưng không đồng nghĩa với  việc em mất đi cả cuộc sống của mình, phải không em? Người thân, gia đình, bạn bè, những hoài bão, những ước mơ, đặc biệt là sự nghiệp có ý nghĩa như thế nào đối với em trong cuộc sống này? Hẳn rằng những điều đó cũng rất quan trọng đối với một chàng sinh viên như em đúng không?

Bản thân em bị khiếm khuyết về đôi mắt nên có lẽ là em sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhưng bằng lòng quyết tâm và ý chí mạnh mẽ của mình em đã đối mặt và bỏ sau lưng tất cả những khó khăn đó để giờ đây cũng như bao người bình thường khác em đang là một chàng  sinh viên đại học. Hẳn rằng em không phải là một người yếu đuối phải không em? Vậy vì sao chúng ta lại không thêm một lần nữa chấp nhận sự thật và đối mặt để vượt qua nó bằng bản lĩnh vốn có của mình?

Việc thu hẹp mình lại, không muốn giao tiếp với mọi người, xao nhãng học hành có lẽ cũng không mang lại sự thoải mái cho bản thân em phải không? Nên hãy chủ động mở lòng mình với mọi người để tìm kiếm những niềm vui khác trong cuộc sống. Xung quanh em hẳn là có nhiều người thân, bạn bè luôn sẵn sàng lắng nghe và san sẻ cùng em những nỗi buồn nên việc gặp gỡ những người thân quen trò chuyện,đi chơi, đi ăn uống. Có thể ở những lần đầu em sẽ cảm thấy bản thân phải gượng ép nhưng 1 2 3 4 lần rồi dần dần em sẽ quen, khi đó những điều thú vị mới mẻ sẽ đến với em và em sẽ tìm được sự cân bằng trong cuộc sống. Cùng với đó là hãy chú tâm lại vào việc học tập, dùng học tập là động lực để thúc đẩy bản thân tiến về phía trước bằng một định hướng cho sự nghiệp trong tương lai. Với những điều như vậy thì liệu có điều gì cản trở gây khó khăn cho em không?

Hãy đứng thẳng dậy và bước về phía trước bằng tất cả những gì mình có. Hãy xây dựng cuộc sống bằng khả năng của mình để chứng minh cho  những người đã bỏ mình đi một điều là họ  đã sai lầm  khi đã phụ lòng mình. Một cuộc sống ổn định trong tương lai cùng với một trái tim chân thành và chung thủy trong tình yêu thì hạnh phúc vĩnh cửu một ngày nào đó sẽ đến với em thôi. Chúc em may mắn và thành công trong cuộc sống.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay