19006172

Một số sự thật về tình yêu mà ai cũng cần biết

Một số sự thật về tình yêu mà ai cũng cần biết

Hy vọng rằng một số sự thật về tình yêu được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nhìn nhận một cách đầy đủ hơn về tình yêu và về mối quan hệ tình cảm mình đang có để tình yêu của bạn trở nên trọn vẹn, ý nghĩa hơn.Mỗi người có một định nghĩa khác nhau về tình yêu và một cách yêu khác nhau. Cũng chính vì vậy nên chẳng có ai dám khẳng định, yêu như thế nào là sai; mà quan trọng là người trong cuộc có thực sự cảm thấy thoải mái, hạnh phúc ở trong tình yêu đó hay không? Dưới đây là một số sự thật về tình yêu mà bạn cần biết:

1. Dù người đó có giàu có, tài năng, đẹp đẽ đến cỡ nào, nếu họ không thương bạn thì tất cả những thứ đó đều vô nghĩa.

Tình yêu đôi khi thật kì lạ, khi chưa yêu, người ta đặt ra cho mình vô vàn những tiêu chí để lựa chọn một người ở bên cạnh mình thật hoàn hảo, phù hợp. Thế nhưng, đến khi ta gặp được một nửa của cuộc đời mình, khiến ta cảm thấy rung động, bồi hồi, xao xuyến, muốn gắn bó thì dù người đó không giống như “người yêu trong mơ” của mình thì ta cũng sẵn sàng chấp nhận hết.

Cuộc đời này, đôi khi chẳng quan trọng người đến với mình hoàn hảo đến cỡ nào, vì cuộc đời vốn dĩ chẳng có ai hoàn hảo, mà nếu có hoàn hảo thì cũng chưa hẳn đã phù hợp với mình. Quan trọng nhất vẫn là những người có tình cảm với ta, yêu thương ta và dành trọn vẹn tình cảm cho ta. Khi đó, dù họ có không quá tài giỏi, không quá giàu sang, không quá đẹp đẽ thì tình cảm của họ dành cho ta đã đủ để bù đắp tất cả những điều đó rồi.

2. Khi độc thân, có cô đơn cũng có thể sống vui vẻ. Đáng sợ là có người đồng hành mà vẫn thấy cô đơn.

Thường đối với một người xa lạ, những suy nghĩ, hành động, lời nói của họ sẽ không khiến ta phải suy nghĩ, đau buồn nhiều. Còn với những người càng thân thuộc càng khiến ta trăn trở, suy nghĩ nhiều dù chỉ là những cử chỉ, hành vi nhỏ nhặt của họ. Tương tự vậy, khi ta cô đơn, ta chẳng cần phải trăn trở quá nhiều, khó khăn vẫn một mình đối mặt, ngày lễ dù cảm thấy một chút cô đơn nhưng vẫn có thể đối mặt với nó một cách rất bình thản. Còn khi có người yêu rồi, niềm hy vọng ta đặt vào họ rất lớn: Cả một ngày không thấy họ nhắn tin, gọi điện ta buồn; lúc khó khăn, mệt mỏi không có họ bên cạnh ta tủi thân; những ngày lễ họ cũng chẳng nhớ đến, một lời chúc cũng không có ta òa khóc nức nở. Không phải là ta không vượt qua được, mà là bởi vì ta đặt hy vọng vào đối phương quá lớn. Người ta vẫn thường nói “Khi yêu, có những việc ta có thể làm được nhưng vẫn mong người khác có thể làm thay mình”.

sự thật về tình yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7: 19006172

3. Muốn biết yêu hay không yêu, đừng nghe bằng tai mà hãy nhìn bằng mắt xem họ cố gắng bao nhiêu

 “Con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai”, những lời ngọt ngào, hoa mỹ từ phía đàn ông dễ khiến người phụ nữ rung động, tin tưởng; Thế nhưng, đó cũng chính là điều dễ khiến người phụ nữ bị tổn thương khi quá tin vào những lời đàn ông nói ra mà không có sự kiểm chứng. Thực tế, có nhiều người họ nói rất nhiều, rất hay, rất vĩ đại; nhưng đến khi họ làm lại chẳng được bao nhiêu. Ngược lại, có những người họ chẳng nói gì nhưng sự chân thành, quan tâm, chăm sóc của họ được thể hiện rõ ràng ở từng cử chỉ, hành động.

Chính vì vậy, tình yêu của một người đàn ông, không cần họ phải hứa hẹn quá nhiều, quan trọng hãy nhìn xem họ đã vì bạn mà làm được những gì.

4. Nếu một mối tình không khiến bạn tốt hơn, tiếc rằng bạn đã chọn nhầm người rồi.

Khi yêu một ai đó thực sự, ta sẽ vì nhau thay đổi, vì nhau cố gắng theo hướng tốt đẹp hơn; cũng vì nhau mà ta cảm thấy cuộc đời ý nghĩa, tươi đẹp và càng suy nghĩ tích cực hơn. Nhưng, cũng trong một mối quan hệ tình cảm, mà nó khiến ta luôn cảm thấy bất an, lo lắng, khi ngờ, thất vọng, suy nghĩ tiêu cực, thậm chí là muốn biến mất…thì đó chính là lúc bạn nên suy nghĩ một cách cẩn thận hơn về mối quan hệ của mình. Bởi vì, có thể người đang ở bên cạnh bạn chưa phải là người thực sự phù hợp đối với bạn.

5. Đừng nói rằng tình yêu không cần vật chất. Người sẵn sàng chi trả cho bạn dù bạn không cần, mới chứng tỏ thật lòng yêu bạn.

“Đàn ông hơn nhau không phải trong ví anh ta có bao nhiêu tiền, mà hơn nhau ở chỗ anh ta sẽ vì bạn mà tiêu bao nhiêu tiền”. Trong cuộc sống, sẽ có người giàu kẻ nghèo, nếu bạn yêu một người chỉ vì người đó có điều kiện hay không, thì đối phương chắc chắn đủ độ nhạy cảm để biết được bạn đến với họ vì điều gì. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là nếu bạn yêu một người giàu có thì không tốt, bởi nó sẽ tốt hơn rất nhiều khi bạn có một cuộc sống ổn định hơn, đủ đầy hơn. Thế nhưng, đó là điều kiện cần nhưng chưa phải là điều kiện đủ; điều quan trọng nhất vẫn là tình cảm của đối phương dành cho bạn như thế nào; và ý chí, sự cố gắng của họ trong cuộc sống ra sao? “Những người phụ nữ thông minh sẽ không chọn người đàn ông có nhiều tiền, họ sẽ chọn người đàn ông sẵn sàng vì mình mà tiêu tiền. Kể cả khi anh ta có 15 nghìn trong túi, vẫn chấp nhận cho bạn 10 nghìn hoặc hơn. Chứ không phải là có 100 nghìn trong túi, vẫn cằn nhằn hơn bớt với bạn một vài đồng.”

Hy vọng rằng một số sự thật về tình yêu được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nhìn nhận một cách đầy đủ hơn về tình yêu và về mối quan hệ tình cảm mình đang có để tình yêu của bạn trở nên trọn vẹn, ý nghĩa hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com