Khi nào nên kết thúc một tình yêu

Khi nào nên kết thúc một tình yêu

Đôi khi vì yêu quá lâu mà chúng ta nhắm mắt bước tiếp, mặc dù không còn tình cảm như trước. Nếu cứ như thế liệu rằng bước vào cuộc sống hôn nhân bạn có thực sự được hạnh phúc. Hãy cân nhắc và suy nghĩ kỹ càng trước khi tiếp tục tình yêu của mình. Có lẽ bạn sẽ hỏi vậy khi nào nên kết thúc một mối tình cảm?Chia sẻ của An Nam

Tình yêu là điều mà con người luôn mong muốn kiếm tìm trong suốt cuộc đời. Ai cũng mong có cho mình một tình yêu thật chân thành, thật lâu bền, thật hạnh phúc. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo ý muốn của mình, không có gì tồn tại mãi mãi cả. Ta đã từng hạnh phúc vì nó không có nghĩa là sẽ luôn luôn hạnh phúc vì nó. Sẽ đến một lúc nào đó ta phải rời xa người đã từng khiến ta hạnh phúc, người mà đã có lúc ta những tưởng không bao giờ rời xa họ được. Vậy, khi nào thì ta nên kết thúc một tình yêu, chấp nhận rời xa người ta từng cho là tất cả?

1. Không cảm nhận được sự gần gũi

Ở bên cạnh người mình yêu là lúc ta cảm thấy thoải mái, bình yên và an toàn nhất. Có thể thời gian đầu khi mới quen nhau, ta còn cố gắng giữ những điều mình chưa tốt, chưa hoàn thiện để tạo được ấn tượng ban đầu, có những thiện cảm về nhau. Nhưng sau một thời gian quen nhau, xác định lâu dài thì ta không còn quá câu nệ; cũng như quá cố gắng che giấu những điều chưa hoàn thiện của bản thân nữa. Bởi, con người không có ai là hoàn hảo cả, ai cũng sẽ có những điểm tốt, điểm chưa tốt; muốn đi cùng nhau lâu dài thì ta phải biết chấp nhận những điểm chưa hoàn thiện của đối phương.

Nhưng nếu khi ở bên một người, ta luôn có một khoảng cách vô hình nào đấy, luôn phải đắn đo, rào trước đón sau khi nói chuyện; luôn lo sợ rằng mình nói ra điều gì không phải, làm điều gì không đúng khiến người ta không vui hoặc không hài lòng. Đó chính là lúc ta nên suy nghĩ lại về mối quan hệ này.

2. Không còn cảm nhận được sự quan tâm của đối phương

Quan tâm nhiều hay ít, có lãng mạn hay không là còn tùy thuộc vào tính cách của mỗi người, nhưng khi đã yêu nhau thì sẽ có những sự quan tâm nhất định, đủ để đối phương cảm nhận được tình cảm của mình, và cảm thấy yên tâm đối với tình cảm đó.

Khi mới yêu nhau, người ta có thể nhắn tin, gọi điện cho nhau cả ngày, chỉ mong có một chút thời gian rảnh để gặp nhau. Khi yêu nhau một thời gian, có những quan tâm dần trở nên trưởng thành, chính chắn hơn; chứ không còn quá “vồ vập”, quá nồng nàn như trước nữa. Hoặc người ta tập trung vào công việc để lo cho tương lai nên ít có thời gian quan tâm nhau nhiều như trước; nhưng vẫn luôn nhớ về nhau, và có những quan tâm nhất định.

khi nào nên kết thúc một mối tình cảm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Đã lâu rồi người ấy không nhắn tin, gọi điện cho bạn; đã lâu rồi những dòng tin nhắn dường như là trách nhiệm; đã lâu lắm rồi người ta lấy lý do bận này, bận kia không gặp bạn… Chính lúc này cũng là lúc bạn nên xem xét lại tình cảm của mình, và tình cảm đối phương dành cho mình.

Chẳng ai có thể bận đến mức không có thời gian gọi cho bạn một cuộc, nhắn cho bạn một cái tin. Bạn hãy nhớ rằng “Nếu thật sự muốn thì sẽ tìm cơ hội – Nếu không thật sự muốn thì sẽ tìm lí do”

3. Khi bản thân luôn là người chủ động

Trong xã hội hiện đại, người ta không còn quá quan trọng việc con gái hay con trai là người chủ động trong một mối quan hệ. Tuy nhiên, nếu một người con trai thực sự yêu mình họ sẽ là người chủ động. Ban đầu, có thể bản tính nhút nhát, e dè nên họ không biết thể hiện như thế nào, chủ động ra sao. Nhưng khi yêu nhau một thời gian, họ sẽ thay đổi, và sự chủ động phần lớn nằm ở phía người con trai.

Nếu bạn luôn là người chủ động trong mối quan hệ cả về nhắn tin, gọi điện hay việc cả hai sắp xếp gặp nhau. Dù bạn chủ động nhiều lần nhưng đối phương vẫn đưa ra lí do để không gặp bạn, hoặc không quan tâm nhiều đến bạn như cách bạn mong muốn thì bạn cũng nên xem lại, bởi có lẽ ở người đó đã có những thay đổi nhất định trong tình cảm của họ.

4. Không còn hy vọng đối phương sẽ vì mình mà thay đổi

Mỗi người có một tính cách khác nhau, không ai có thể bắt được ai thay đổi tính cách của mình, chỉ là khi yêu nhau, vì mong muốn nửa kia của mình được hạnh phúc nên mình cố gắng thay đổi để hoàn thiện bản thân.

Nhưng khi bạn có những điều chưa hài lòng về đối phương như sự quan tâm, chăm sóc, hay cách ứng xử. Lúc này, nếu bạn cảm thấy không thể vui vẻ, thoải mái, không thể chấp nhận được những tính cách đó; còn đối phương thì không thể lắng nghe bạn, không vì tình cảm dành cho bạn mà thay đổi thì bạn cũng nên suy nghĩ lại.

Ở đây không phải là ai sai ai đúng, chỉ là tình cảm hai bạn dành cho nhau chưa đủ lớn để có thể bao dung, chấp nhận nhau; hay vì nhau mà thay đổi. Nếu cố tình níu giữ mối quan hệ này sẽ chỉ khiến cả hai mệt mỏi, không hạnh phúc.

Đã yêu nhau, ai cũng hy vọng về một tương lai tốt đẹp, một kết thúc có hậu, hai người được ở bên nhau, cùng nhau xây dựng một tổ ấm vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng đến một lúc nào đó, khi mối quan hệ không còn đẹp, không còn hạnh phúc như bạn tưởng nữa thì bạn nên dứt khoát để tạo điều kiện cho hai người tìm được hạnh phúc đích thực của mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi Liên Đặng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay