Tình yêu hay sự đùa giỡn

Thực sự chuyện tình của tôi là tình yêu hay sự đùa giỡn? Trước, bản thân tôi có quen một người cùng quê ở trên trang mạng xã hội. Anh ấy là con nhà giàu có, nhà ở trung tâm huyện, từ nhà tôi đến nhà anh ấy mất nửa tiếng. Sau khi quen qua mạng, anh ấy hẹn tôi đi chơi, và trong lần gặp mặt đầu tiên anh ấy đã muốn tôi làm bạn gái của anh…nhưng khoảng thời gian sau tôi liên lạc với anh thì anh không trả lời. Tôi không biết đó là tình yêu hay là sự đùa giỡn anh ấy dành với tôi nữa. Lời tâm sự

Trước, bản thân tôi có quen một người cùng quê ở trên trang mạng xã hội. Anh ấy là con nhà giàu có, nhà ở trung tâm huyện, từ nhà tôi đến nhà anh ấy mất nửa tiếng. Sau khi quen qua mạng, anh ấy hẹn tôi đi chơi, và trong lần gặp mặt đầu tiên anh ấy đã muốn tôi làm bạn gái của anh. Tôi cũng gật đầu đồng ý và tình yêu của chúng tôi bắt đầu từ đó. Chúng tôi đi xem phim, đi chơi rất vui vẻ, anh ấy còn lái xe chở tôi về nhà anh nữa.Lúc đó, ngày nào anh cũng nhắn tin hỏi thăm tôi nhưng khoảng thời gian sau tôi liên lạc với anh thì anh không trả lời. Tôi không biết đó là tình yêu hay là sự đùa giỡn anh ấy dành với tôi nữa. Tôi mong nhận được sư hồi âm.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chào bạn,

Chúng tôi rất cám ơn sự chân thành, tin tưởng chia sẻ câu chuyện của bạn cho chúng tôi. Qua lá thư, chúng tôi cảm nhận được sự hoang mang của bạn trước sự việc người bạn quen biến mất sau một khoảng thời gian đi chơi. Bạn lo lắng trước sự trao tình cảm đó cho nhầm người và đang bị giằng xé trước việc liệu người đàn ông kia có phải đang đùa giỡn với bạn hay đó là tình yêu thực sự. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề này, bạn nhé!

Bạn thân mến, đọc thư của bạn, tôi có một cái nhìn về một mối quan hệ mà những người trong đó đã từng trải qua những khoảnh khắc vui vẻ. Tuy rằng không biết điều đó có ý nghĩa với mỗi người ra sao, nhưng chắc hẳn đối với bạn, điều đó đã từng khiến cho bạn cảm thấy tin tưởng, đúng không bạn? Bạn chia sẻ rằng bạn quen người đàn ông này qua mạng xã hội, anh ấy cùng quê với bạn, nhà giàu, cách nhà bạn khoảng nửa tiếng đi xe và ngay trong lần gặp đầu tiên hai bạn đã là người yêu. Sau một khoảng thời gian đi chơi với nhau, bạn liên lạc với anh ấy và không nhận được hồi âm. Tôi tự hỏi rằng trong quá trình hai bạn quen nhau, hai bạn đã chia sẻ những điều gì? Bạn biết điều gì về bản thân anh ấy? Điều gì khiến bạn nghĩ rằng người này có thể đang đùa giỡn với tình yêu của bạn? Nếu trong trường hợp anh ấy vẫn không hồi âm bạn dự định sẽ làm gì?

Chúng tôi biết rằng, trong tình yêu, không có đúng hay sai, cũng không có việc người này hay người kia yêu nhiều hơn; nhưng điều đó có nghĩa là cần chắc chắn điều hai bạn có với nhau chính là tình yêu. Đúng như bạn chia sẻ, có những người lầm tưởng tình yêu sang một loại tình cảm khác, cho nên có khi thứ họ nhận lại là tình cảm thương mến, sự chia sẻ, thậm chí có trường hợp là sự đùa giỡn trong tình cảm. Sự đùa giỡn thật là đáng sợ, dưới bất kì hình thức nào, chúng cũng tàn phá chúng ta, hủy hoại tinh thần của chúng ta, khiến chúng ta mất niềm tin vào cuộc sống. Nhưng tôi tin tưởng rằng, con người có một sức mạnh nội tại vô cùng to lớn, dù khó khăn như thế nào, dù đau khổ tưởng chừng như sắp ngất đi, chúng ta vẫn có thể vượt qua được những phong ba bão táp đó, hướng về phía cuộc sống tốt đẹp hơn.

tình yêu hay sự đùa giỡn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Nếu trong trường hợp người đàn ông này không liên lạc lại với bạn vì anh ấy chỉ muốn tán tỉnh các cô gái và có thời gian vui vẻ với bạn thôi. Bạn sẽ làm gì? Bạn đau khổ, tiếc nuối hay trách mình đã quá tin tưởng vào một người. Bạn à, nếu thật sự người đó là như vậy, hãy đừng nuối tiếc, vì nếu tiếp tục với anh ta, có thể kết quả mà bạn nhận lấy sẽ là đau thương. Nếu đã như vậy, hãy mạnh mẽ bước tiếp, cảm ơn cuộc đời vì đã trao cho bạn một cơ hội mới, để bạn tìm được người tốt hơn trong tương lai. Điều đó không có ý nghĩa phủ nhận rằng bạn đã từng có quãng thời gian được vui vẻ, được chăm sóc như thế nào, điều đó có ý nghĩa rằng bạn xứng đáng nhận được những gì tốt đẹp hơn thế..

Còn về phía trường hợp khác, người đàn ông đó có thể đang có công việc riêng mà anh ta không thể chia sẻ được cho bạn. Vậy có thể bạn cần chút thời gian chờ đợi, cho cả anh ta, cho cả chính bản thân mình. Nhưng bạn hãy hạn định cho mình một khoảng thời gian vừa đủ, không quá dài để khiến mình mệt mỏi, nhưng không quá ngắn để có thể khiến mình phải băn khoăn. Và khi quãng thời gian đó trôi qua và vẫn không có chuyển biến gì, nếu như bạn vẫn không nhận được sự phản hồi thật sự, hãy cân nhắc tới việc bạn có nên tiếp tục chờ đợi người này hay đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ.

Còn một điều nữa, tôi cũng như bạn, không ai biết rõ người kia có yêu bạn thực lòng hay chỉ lợi dụng bạn để vui vẻ cho chính mình. Điều đó có thể khiến bạn chơi vơi, nhưng bạn hoàn toàn có quyền đưa ra quyết định của mình. Bởi có một điều rằng, khi hai người yêu nhau, tất nhiên không ai muốn làm đối phương tổn thương, không ai muốn làm đối phương lo lắng cho tình trạng của bản thân mình; nhưng họ cũng không muốn làm đối phương phải chờ đợi trong vô vọng. Hãy xem xét lại tình huống của bản thân bạn thật kĩ lưỡng và đưa ra phán đoán bằng trực giác của chính mình. Nếu như bạn cảm thấy an toàn, cảm thấy thoải mái, hãy làm theo quyết định của bản thân. Còn nếu không, nếu điều này khiến bạn lo sợ, cảm thấy bối rối, hoang mang, có thể nó chưa chắc đã phải là quyết định mà bạn cần. Cuối cùng, chúc bạn vui vẻ, hạnh phúc và tin tưởng vào bản thân mình.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-05-2019 bởi Thu Giang

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay