Ứng xử thế nào khi bạn trót yêu người yêu cũ của bạn thân

Ứng xử thế nào khi bạn trót yêu người yêu cũ của bạn thân

Khi yêu ai cũng đặt ra cho mình những nguyên tắc không được vi phạm. Đó có thể là nói không với việc quan hệ tình dục trước hôn nhân; nói không với việc quen người yêu cũ của bạn thân….Thế nhưng, tình yêu vốn rất khó nói vì nó thuộc về cảm xúc. Làm sao bạn có thể bắt trái tim ngừng yêu, ngừng thổn thức nhớ thương về một người nào đó. Nhiều khi chính cảm xúc yêu mãnh liệt ấy khiến ta vượt qua những nguyên tắc mà bản thân mình đặt ra. Đó có thể là lúc bạn nhận ra trái tim đã thực sự yêu người cũ của bạn thân mất rồi. Nếu như không thể buông tình yêu dành cho người đó thì tốt nhất bạn nên ứng xử khéo léo, cần tránh những điều dưới đây. Bạn sẽ giữ được tình yêu với người ấy lâu bền mà vẫn không gây xích mích với bạn thân.

  1. Hãy thành thật với bạn thân

 Khi bạn trót phải lòng chàng trai ngày ấy của bạn thân, đừng cố giấu diếm vì sớm muộn gì bạn cũng sẽ phải đối mặt với việc bạn thân biết về mối quan hệ của hai bạn. Có thể bạn chưa dám đối diện với cô ấy, bạn không biết mở lời như thế nào và cũng có thể bạn chưa muốn cô ấy biết vì chưa chắc chắn mối quan hệ. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng chính sự giấu diếm của bạn sẽ khiến cô ấy bị tổn thương, cảm giác như bạn đang lừa gạt và phản bội cô ấy; biết đâu được là cô ấy nghĩ bạn đã có kế hoạch từ trước nên chuyện tình cảm của cô ấy với người kia mới trục trặc…Bởi vậy, điều tốt nhất là bạn nên thành thật với cô ấy. Tuy nhiên, hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để tâm sự với cô ấy.

Ngoài ra, bạn nên thăm dò thái độ của bạn thân xem họ nghĩ gì về người yêu cũ của mình, cả ưu điểm lẫn khuyết điểm. Những lời nhận xét này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên chấp nhận mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ của bạn thân hay không.

Xem thêm: Dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu nhầm người

  1. Không thể hiện sự thân mật trước mặt bạn thân

Kể cả bạn và người yêu cũ của bạn thân đã bước vào mối quan hệ yêu đương chính thức, cả hai có quyền tự do thể hiện tình cảm của mình. Song bạn không nên thể hiện tình cảm thân mật trước mặt bạn thân của mình. Dù sao đi chăng nữa, hai người ấy đã từng là của nhau, đã có với nhau bao kỷ niệm ngọt bùi. Nếu như phải chứng kiến sự thân mật của hai bạn, bạn thân của bạn sẽ có một chút gì đó đau đớn, buồn, chạnh lòng và có thể là khó chịu. Khi người yêu cũ lại yêu chính người bạn thân nhất của mình thì nỗi buồn đó càng nhân lên gấp bội. Bạn không nên trọc tức hay gây tổn thưởng cho bạn thân bằng việc cố tình thể hiện những cử chỉ tình ôm hôn, nắm tay người yêu mới. Người ta vẫn nói, từ bạn thân có thể thành người yêu nhưng từ người yêu để trở về mối quan hệ của những người bạn thì rất khó, nó vẫn có một cái gì đặc biệt ở trong trái tim họ.

Xem thêm: Đừng để bản thân rơi vào tình yêu mù quáng

  1. Tuyệt đối không công khai mối quan hệ khi bạn thân còn chưa quên được nỗi đau

Chia tay người mình yêu ai cũng sẽ đau đớn và khó quên. Phải mất cả một khoảng thời gian dài người ta mới quên được tất cả. Hoặc có người sẽ khó quên nhưng ít nhất nỗi đau đã nguôi ngoai phần nào. Khi bạn đã trót yêu người yêu cũ của bạn thân, cả hai đã chính thức nhận lời nhau thì bạn đừng vội vàng công khai mối quan hệ cho cả thế giới biết. Bởi lẽ, điều này như một vết dao cứa vào tim bạn thân của bạn, rất khó chấp nhận. Đặc biệt người yêu của người yêu cũ lại là bạn thân của chính mình. Lúc ấy, đau đớn vì người mình yêu đã có người mới chỉ là một phần mà cái cảm giác bị phản bội, bị bạn thân dối lừa sẽ xâm chiếm hết toàn bộ suy nghĩ của cô ấy. Để tránh hiểu lầm, bạn không nên công khai mối quan hệ khi bạn thân còn chưa quên được nỗi đau.

Xem thêm: Tình yêu trong mù quáng và nỗi đau

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

  1. Hạn chế việc đưa người yêu trong những buổi hẹn hò có bạn thân

Việc gặp gỡ lại người cũ nó không chỉ gây sự thương nhớ cho hai người. Vì những người cũ khi gặp gỡ lại nhau có một chút gì đó của tình cảm cũ nhen nhóm trong lòng, họ có thể thêm một lần thổn thức vì nhau. Bên cạnh đó, việc đưa người yêu có mặt trong các buổi đi chơi, đi liên hoan có bạn thân là điều không nên, nó gây sự tổn thương cho cô ấy và làm không khí không được thoải mái.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-05-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay