Dù bao bão giông nếu thực sự yêu thì vẫn trở về bên nhau

Dù bao bão giông nếu thực sự yêu thì vẫn trở về bên nhau

Tôi năm nay đã 35 tuổi. tôi xin nói ra cuộc đời của mình để mong mọi người giúp đỡ. Lúc trưởng thành tôi có rất nhiều người yêu trong đó có anh. Nhưng gia đình hai bên đều không đồng ý vì nói là cận huyết thống. Mặc dù đã 10 đời rồi chúng tôi xa nhau. Tôi lấy chồng người tôi không yêu còn anh vào Sài Gòn và ăn chơi xa đọa. Sau đó một cô gái đến nói có thai và anh phải cưới, nhà ba mẹ ruột tôi và anh ấy rất gần nhau nên tôi biết rõ cuộc sống anh ấy.Lời tâm sự

Tôi năm nay đã 35 tuổi. tôi xin nói ra cuộc đời của mình để mong mọi người giúp đỡ. Lúc trưởng thành tôi có rất nhiều người yêu trong đó có anh. Nhưng gia đình hai bên đều không đồng ý vì nói là cận huyết thống. Mặc dù đã 10 đời rồi chúng tôi xa nhau. Tôi lấy chồng người tôi không yêu còn anh vào Sài Gòn và ăn chơi xa đọa. Sau đó một cô gái đến nói có thai và anh phải cưới, nhà ba mẹ ruột tôi và anh ấy rất gần nhau nên tôi biết rõ cuộc sống anh ấy.

Anh cưới vợ về, nhưng vợ ở nhà còn anh vẫn vào Sài Gòn sống, không ở nhà với vợ, chỉ về khi có việc. Sau thời gian, tôi cũng li dị chồng vì không hợp. Tôi đã gặp lại anh ở Sài Gòn. Anh vẫn nói yêu tôi và mong mình quay lại, nhưng tôi không muốn phá hạnh phúc gia đình họ. Tôi buộc phải đi xa, tôi sang Nga làm. Thời gian anh ấy cũng đi theo, nhưng qua đó chúng tôi không gặp chỉ liên lạc qua điện thoại. Sau đó tôi về, tôi yêu người khác nhưng vì không được, tôi lại đi vào Sài Gòn sống. Anh về và vào Sài Gòn tìm tôi, tôi lại từ chối.

Tết vừa rồi anh về ăn tết vì nhà gần chúng tôi vẫn hay nhìn thấy nhau. Anh ít về nhà vợ ngủ mà hay đi theo bạn nhậu nhẹt. Đầu năm nay tôi vào Sài Gòn làm lại công ty cũ. Anh lại vào tìm tôi lần này tôi đã không kiềm chế được mình. Tôi đã đồng ý yêu anh, sau 6 năm từ chối và chúng tôi đã rất hạnh phúc. Tôi cảm nhận anh yêu tôi rất nhiều, lo lắng cho tôi còn hơn cả mạng sống. Nhưng trớ trêu thay,vợ anh ấy ở nhà có thai lại, anh không hề hay biết vì anh ấy ít khi gọi điện cho cô ấy, chính bạn bè ở nhà nói lại.

Sau đó tôi đã nói chuyện với anh. Tôi hỏi tại sao anh bảo tôi sắp tới sẽ dứt khoát mà giờ như vậy. Anh giải thích là có lần say rượu, về nhà vào ngủ với con trai sáng ra vẫn ở đó, nhưng vợ anh cũng nằm kế bên, còn anh chẳng nhớ gì cả. Chỉ có vậy thôi, tôi hiểu anh nói đúng, tôi rất đau khổ. Khi chuyện xảy ra như vậy, nếu biết tôi đã không đồng ý, mối quan hệ này. Anh vẫn thường xuyên động viên tôi mong tôi chờ anh sắp xếp. Tôi nói tôi sẽ chờ để anh khỏi lo lắng. Nhưng giờ thì thai nhi đã được 6 tháng. Mọi người ở quê ai cũng điện thoại vào nói anh là người vô tâm, không hề hỏi thăm vợ. Anh cũng buồn vì anh là người sống tình cảm, anh làm lương chỉ đủ sống. Nhưng không bao giờ gửi cho vợ. Vì anh mong vợ anh hiểu mà tự động rời xa anh. Nhưng giờ mọi chuyện như vậy. Tôi cũng khuyên anh về chăm sóc vợ, anh nói anh chưa biết về hay không và anh rất đau khổ. Anh làm trả nợ vì chơi bời của anh chưa xong, giờ về cũng không được.

Nhưng tôi nói anh phải về nếu yêu tôi. Tôi sẽ chờ khi không còn hy vọng. Nhưng anh nói nếu anh về anh sẽ tạm dừng lại mối quan hệ này vì anh không muốn khi về chăm người vợ không yêu, mà để người mình yêu đau khổ thì anh chẳng đáng là đàn ông. Sắp tới anh về nhà để có việc, nhưng anh về vài ngày thôi. Tôi bảo anh về thì chơi với con trai lâu lâu tí, mà anh không chịu. Giờ anh cũng nói thấy tôi đau khổ vậy thôi thì cho anh thời gian, cho vợ anh ấy sinh nở mẹ tròn con vuông rồi anh sẽ giải quyết mọi việc. Tôi đau khổ nhiều lắm, anh ấy nói tôi đồng ý thì sẽ tạm xa nhau, còn không thì anh ấy vẫn nên về chăm sóc. Anh làm vậy là vì anh tôn trọng tôi, sợ tôi bị mọi người nói là phá hạnh phúc người khác. Anh luôn bảo vệ và không muốn ai xúc phạm. Nhưng giờ xa anh ấy thì không biết tôi sẽ như thế nào. Lòng tôi giờ buồn lắm. Tôi nghe nói tình yêu không có lỗi, nhưng sao tôi thấy, có phải vì tôi mà anh ấy mới vậy không. Xin hãy cho tôi lời khuyên, tôi xin chân thành cảm ơn tư vấn tình yêu.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Tiếc thay cho những cuộc tình chưa tới bến, tiếc thay cho những yêu thương còn chưa thành câu đã phải lìa xa. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi tin ai cũng sẽ ngậm ngùi xót xa cho tình yêu của hai em, đã trải qua bao ngăn sông cách núi nhưng vẫn chưa tìm được bến đậu bình yên. Hai em đã mỏi mệt tìm kiếm, đuổi bắt tình yêu của mình những tưởng đã tìm được hạnh phúc, nhưng rồi lại gặp cảnh éo le chua chát. Có lẽ chỉ ai đó từng trải qua hoàn cảnh của em họ mới có thể thấu được những cảm giác mà em đang phải chịu đựng.

thực sự yêu sẽ trở về bên nhau

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Đã biết bao nhiêu mối tình cũng nghẹn ngào chia xa trong nước mắt như thế, biết bao nhiêu tình yêu phải chịu sự ngăn cách từ gia đình, phải chia cắt trong nước mắt. Có bao giờ hai em đặt ra một suy nghĩ điều gì khiến lúc ấy ta chẳng quyết liệt hơn nữa để rồi giờ đây phải lỡ bước sang ngang. Hiện tại anh ấy buộc phải đưa ra quyết định về chăn cho vợ mẹ tròn con vuông, anh ấy rơi vào cảm giác khổ tâm, bế tắc, trong khi em vừa đau khổ lại vừa cảm giác tự trách bản thân mình. Trên thực tế 6 năm qua anh ấy theo đuổi em anh ấy và vợ anh ấy như thế nào? có thực là họ hạnh phúc, có thực là họ cảm thấy chẳng có điều gì phải suy tư, trăn trở về cuộc hôn nhân này?

Em à cả hai em sinh ra đã có duyên với nhau, dù đi hết cả một vòng trái đất vẫn cứ về vị trí ban đầu. Dù bao năm tháng cả hai vẫn cảm thấy mình hợp với nhau. Chỉ đáng tiếc thay hai em bị đặt trong tình thế éo le, ngang trái. Với vai trò là người chồng, người cha anh ấy phải thực hiện nhiệm vụ của mình. Em cũng cảm thấy đây là cách khiến em cảm thấy thoải mái hơn trong thời điểm này, mặc dù em đã tổn thương và suy nghĩ rất nhiều. Nhưng bao nhiêu năm tháng cả hai đã cố gắng vì nhau, việc cho nhau một khoảng thời gian ngắn ngủi để anh ấy sắp xếp việc gia đình không phải là điều quá xa quá dài với em phải không em?

Có rất nhiều người khi rơi vào tình huống như vậy họ đã chọn cách cho mình thời gian để giải quyết vấn đề gia đình của mình, bởi họ biết rằng dù có ở lại bên nhau việc gọi là gia đình chỉ là cái vỏ bọc hão huyền, chẳng có nghĩa lý gì, những đứa trẻ không được yêu thương thực sự. Nhưng cũng có trường hợp họ không thể nào bước qua rào cản gia đình và chìm đắm trong vòng luẩn quẩn, không thể yêu, nhưng lại không thể bỏ. Họ sống mòn mỏi, không được sống với hạnh phúc thực sự của mình. Có những người thì lại nghĩ rằng họ hi sinh cuộc sống của họ để cho các con. Nhưng họ chưa từng một lần đặt dấu hiểu xem đứa trẻ cảm thấy thế nào khi sống trong một gia đình cha không quan tâm con, cha mẹ không có tình cảm với nhau.

Trong thời điểm này giống như khoảng thời gian để em ổn định lại cảm xúc, nhìn nhận lại về mối quan hệ này và chuẩn bị tâm thế cho mọi kết quả có thể xảy ra. Dù kết quả có thể nào khi em đã chuẩn bị tâm thế để đón nhận thì mọi thứ cũng không còn quá bàng hoàng với em. Tôi tin rằng sẽ chẳng còn nỗi đau nào lớn hơn những điều em đã phải chịu đựng trong suốt những năm tháng qua nữa. Chúc cho các em vững lòng để vượt qua khó khăn.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay