0904030189

Có nên trò chuyện rõ ràng lần cuối trước khi chia tay?

Trước khi chia tay

Em đang băn khoăn một câu hỏi trong lòng có nên trò chuyện rõ ràng lần cuối trước khi chia tay? sau 5 tháng quen nhau em bắt đầu có chút tình cảm với người ấy, vậy mà người ta cho đàn em bắt nạt em, chúng em chia tay sau đó anh ta quen người khác, em thực sự thấy khó chịu khi đã chia tay rồi mà người ta vẫn còn hướng ánh mắt để ý đến em.Lời tâm sự

Anh chị ơi em đang băn khoăn có nên trò chuyện rõ ràng lần cuối trước khi chia tay không? Em và người yêu cũ quen nhau cũng thời gian khá dài. Anh ta học võ rất giỏi và cũng bởi lẽ đó nên anh ta là trùm của trường em. Khi quen em anh ta từng thề non hẹn biển rất nhiều. Anh ta rạch tay toàn tên em…và tập võ hay áo sơmi của anh đều có tên em.Cũng hơn 5 tháng trôi qua em mới có được tí tình cảm với anh ta. Em định tỏ lòng với anh ta vào ngày 14/2. Nhưng cũng chính ngày đó anh ta dựa vào cái tiếng đại ca của anh mà bảo bọn bạn của anh tha hồ bắt nạt em. Em không hiểu lí do cũng không nói gì với anh ta. Rồi mấy ngày sau khi chia tay em biết được anh quen với cô bé nhỏ hơn anh 2 tuổi. Cô bé nhà giàu và rất xinh gái.Nhưng khi nhìn em, anh ta vẫn ánh mắt ngày nào…không biết đó là thương hại em hay vẫn còn tình còn nghĩa. Em và anh ta học chung lớp và chung nhóm nên em khó né mặt. Em không biết em nên làm sao… nói chuyện rõ ràng với anh ta lần cuối cùng hay im lặng để giải thoát cho anh ta cùng với tình mới?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Lắng nghe những lời chia sẻ của em, tôi cảm nhận dường như em đang thấy hụt hẫng và có đôi chút giận dỗi trong việc có nên nói chuyện rõ ràng 1 lời với người mà em đã từng có thiện cảm hay bỏ qua chuyện này với suy nghĩ rằng giải thoát cho anh ấy để có thể bắt đầu 1 cuộc tình mới. Tôi tin rằng những người trong hoàn cảnh của em có lẽ sẽ có những cảm xúc và băn khoăn giống như em. Chúng ta sẽ cùng trao đổi với nhau về vấn đề này, em nhé.

có nên trò chuyện rõ ràng lần cuối

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Em có chia sẻ rằng em và anh ấy có quen nhau được 5 tháng, và trong quãng thời gian ấy, em nhận thấy được từ phía anh ấy, những hành động rõ ràng như tên em trên những vết rạch tay hay trên áo sơ mi và áo tập võ của anh ấy, ngay cả những lời thề non hẹn biển em cũng đã từng được nghe. Niềm tin trong em đang dần lớn lên đột nhiên bọn đàn em của cậu ấy lại bắt nạt em, có lẽ điều này khiến em thật khó hiểu và sốc trước hành động mà em cho rằng đó là sự phô trương quyền thế. Điều gì khiến em chưa xác minh lại sự thật về việc liệu có thực cậu ấy đã cho đàn em của mình bắt nạt em, điều đó thật mâu thuẫn với những điều cậu ấy đã dành cho em trước đó. Em chưa chia sẻ ai là người chủ động nói chia tay, cậu ấy có biểu hiện thái độ như thế nào khi em chia tay. Em có băn khoăn không biết có nên nói chuyện rõ ràng với cậu ấy một lần hay im lặng, liệu rằng em có ngừng suy nghĩ, ngừng thắc mắc khi em chưa biết được sự thật điều gì khiến cậu ấy cho người bắt nạt em; hay ánh mắt của anh ta dành cho em là như thế nào?

Cảm giác thích một ai đó đôi khi làm cho chúng ta có cảm giác lâng lâng, bồi hồi, xao xuyến khi gặp gỡ. Đôi khi giận hờn một cách vô cớ đến chính bản thân ta cũng không biết vì sao ta lại giận hờn người ấy những điều nhỏ nhoi như vậy. Đôi khi lại nhớ nhung đến da diết chỉ muốn ngắm nhìn họ từ xa một cách trộm chạy, cảm giác ghen trong lòng khi người ấy tiếp xúc thân mật, vui vẻ hơn với người khác. Sức mạnh của tình yêu thật là mạnh mẽ có thể làm người ta vượt qua mọi trở ngại, gian khó hay đau thương, nhưng đồng thời cũng có thể làm cho ta đau đớn, tuyệt vọng và không còn sức sống. Không biết cảm xúc trong lòng em là như thế nào, em biết không có biết bao cặp đôi đã vì sự tự ái của mình mà lặng im ra đi không một lời, để rồi tới khi biết được sự thật rằng mình đã hiểu nhầm người vì điều gì đó mà hối hận lại không còn cách nào để chữa bởi vì mỗi bên đã có một tình cảm mới. Không biết rằng điều gì đã khiến cậu ấy cho người nạt em, cũng không biết rằng cậu ấy có thực sự cho người làm điều ấy, đồng thời cũng không biết tình cảm trong lòng người ấy là gì. Có lẽ giờ đây người nắm giữ nhiều bí mật nhất chính là cậu ấy.

Quay trở lại với băn khoăn trong lòng em có nên trò chuyện rõ ràng lần cuối trước khi chia tay. Em cảm thấy ra sao khi từ bỏ một điều mà e chưa biết được nguyên nhân là gì? em có mong mỏi đi tìm kiếm những điều em băn khoăn như thế nào. Khi còn nhiều nỗi băn khoăn, nhiều câu hỏi trong lòng em chưa được giải quyết, những điều đó có thể làm em luôn tự vấn trong lòng mình. Có lẽ sự việc rõ ràng cũng sẽ làm em thấy thoải mái hơn, tháo gỡ được nút thắt trong lòng em. Hãy thẳng thắn đối diện với người đó thay vì né tránh sự gặp gỡ, né tránh sự trò chuyện, em càng né tránh suy tư đó càng ẩn sâu vào trong lòng em.

Có câu nói từ Mark Boikv: « Yêu có nghĩa là đối xử với một ai đó tốt hơn tất cả mọi người, tốt hơn với cả chính bản thân mình ». Dù mai đây có thể chẳng là gì nhưng có lẽ nó sẽ là một kỷ niệm trong em hãy dũng cảm đối diện với tất cả những khó khăn trong lòng mình.Chúc em có sự thông suốt trong trái tim mình và đưa ra quyết định khiến mình cảm thấy bình an.

Thân chào em.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-03-2021 bởi Thu Giang

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com