Những điều ta có thể làm để quên đi người cũ

Những điều ta có thể làm để quên đi người cũ

Nhắc đến người cũ nhiều người trong chúng ta có cảm nhận xốn xang, một số người khác thì có cảm giác nuối tiếc, một số người lại có sự ghê rợn,… Dù là rơi vào trạng thái tình cảm nào thì người cũ vẫn là người cũ, người đang ở bên cạnh cũng là người cần trân trọng; do đó, nhiều người cũng muốn tìm hiểu cách thức có thể quên đi người cũ để rũ bỏ quá khứ, sống tại thực tạiNgười tình cũ chính là những người chúng ta từng ở cùng trong một mối quan hệ yêu đương. Trong quá khứ, những người đó có thể cùng chung với chúng ta những kỉ niệm vui buồn, đẹp đẽ nhưng quay trở về hiện tại, người ấy không còn ở bên ta nữa. Không thiếu những kẻ say trong men tình mà không muốn tỉnh, cũng chả ít những người chỉ muốn có một liều thuốc uống vào là quên hết sạch, cả việc quên đi người cũ đã từng hằn đậm sâu trong trái tim.

Trí nhớ là một thứ tuyệt diệu, ta có thể nhớ những khoảng thời gian tươi đẹp nhất, cũng có thể lưu ấn giây phút đau khổ cùng cực không thể nào quên. Để dần dần quên một người không giống việc thổi tắt một cây nến, một lần là xong; điều này cần thời gian, thậm chí còn cần cả sự kiên trì của người đó nữa.

Điều đầu tiên bạn cần biết về việc để quên đi người cũ không là một câu chuyện dễ dàng, đừng cố gắng ép buộc phải luôn quên đi một người mà bạn đã từng yêu thương. Yêu càng lâu, càng đậm thì càng khó quên trong lòng, nếu như càng ép mình quên, bản thân mình sẽ càng nhớ. Giống như việc bảo bạn hãy không nghĩ tới một con voi màu hồng, tay phải cầm quả chuối, tay trái cầm chiếc xô đang sợ hãi một con chuột được. Hãy nói cho tôi nghe xem, không phải bạn vừa nghĩ tới hình ảnh đó trong đầu đấy chứ?

quên đi người cũ

Tổng đài Tư vấn Hôn nhân gia đình 19006172 | Tổng đài 19006172

Mỗi ngày từng chút một, tha thứ cho bản thân mình nếu như vô tình bạn nhớ tới, hãy nói với chính mình rằng: “mọi thứ trước kia đã qua và bây giờ tôi đang có một cuộc sống mới, có thể lúc này tôi còn mong nhớ về người đó nhưng đó là một phản ứng bình thường mà thôi, có thể lúc này tôi đang trong giai đoạn khó khăn nhưng sau cơn mưa trời sẽ rạng, tôi cảm ơn quá khứ vì tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều; và tôi tin rằng trên trái đất này có một người dành cho tôi, vẫn đang đợi tôi tìm thấy họ.”

Những người cũ không chỉ lưu ấn qua trái tim và bộ nhớ, con người nhớ họ cũng còn vì những kỉ niệm, những bức hình, những món quà, lá thư,… mang bóng hình họ. Có một số người vượt qua sự nhung nhớ một người bằng cách đốt, xóa hay bỏ hết đi những đồ vật, những mối liên hệ với người yêu cũ. Nếu như những kỉ vật không làm bạn khó chịu và quay cuồng đến thế, bạn có thể lựa chọn cách cất dọn chúng đi một nơi khác để tránh việc nhìn thấy chúng hàng ngày và để chúng ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.

Để cho bản thân mình trở nên nhẹ nhàng và mềm mại hơn trong tâm trí, bạn có thể lựa chọn một hay một vài môn hoạt động ưa thích và phù hợp với bản thân mình để tập luyện hàng ngày. Các hoạt động về mặt tâm trí như vẽ, viết lách, workshop hay cơ thể như bơi lội, nhảy múa, chạy bộ,.. đều rất tốt cho sức khỏe tinh thần và vật lý. Việc có một nhóm người cùng chia sẻ thời gian với nhau cho sở thích đấy cũng bù đắp những khó khăn bạn gặp phải khi cố gắng quên đi người cũ. Cuộc sống bạn không chỉ hiện diện trong một bóng người mà còn đầy màu sắc với từng con người thú vị khác nhau mà bạn bắt gặp nữa.

*Có một câu nói mang hàm nghĩa rất lớn lao: “sống trong thực tại sẽ mang lại cuộc sống hạnh phúc nhất, tuy nhiên để cuộc sống có ý nghĩa chúng ta cần phải có quá khứ.”

Giang Nguyen

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay