Băn khoăn giữa tình cũ với người yêu hiện tại

Tình cũ và người yêu mới

Băn khoăn giữa tình cũ và tình mới. Em yêu người yêu cũ được 5 tháng thì chia tay vì em phải đi làm xa, không thể ở gần nhau được. Ở nơi mới, em cũng đến với một người khác và yêu nhau gần 1 năm rồi. Gần đây anh người yêu cũ hay đăng trạng thái buồn, em thấy có vấn đề nên chủ động nhắn tin, dù chỉ là những chuyện rất bình thường thôi nhưng trong lòng em lại cảm thấy điều gì khác khác. Lời tâm sự

Em đang không biết lựa chọn thế nào trong chuyện tình cảm của mình. Em yêu người yêu cũ được 5 tháng thì chia tay vì em phải đi làm xa, không thể ở gần nhau được. Anh ấy lại muốn em nghỉ làm, ở lại vì anh hoàn toàn có thể đảm bảo cuộc sống cho em, nhưng em muốn có một tương lai khác nên quyết định chia tay. Ở nơi mới, em cũng đến với một người khác và yêu nhau gần 1 năm rồi. Nhưng em không hiểu tình cảm của mình là thế nào. Gần đây anh người yêu cũ hay đăng trạng thái buồn, em thấy có vấn đề nên chủ động nhắn tin, dù chỉ là những chuyện rất bình thường thôi nhưng trong lòng em lại cảm thấy điều gì khác khác.

Em so sánh anh ấy với người yêu hiện tại rồi băn khoăn, suy nghĩ. Anh ấy rất chín chắn, hiểu chuyện, làm được việc và yêu chiều em hết mực. Nhưng vì không đi cùng đường nên em không thể tiếp tục với anh ấy được. Còn người yêu hiện tại thì cũng sâu sắc, yêu chiều em nhưng bọn em nói chuyện không hợp, hay cãi nhau, dù cãi nhau xong thì bọn em lại bình thường nhưng em không còn ngưỡng mộ anh như ngày xưa nữa. Những lúc như vậy, em rất muốn được trở lại ngày xưa, khi em còn là số 1, không bao giờ anh người yêu cũ trách mắng hay nặng lời với em. Bây giờ nói chuyện lại với nhau, em thấy tình cảm của bọn em vẫn thế, anh ấy còn rủ em đi chơi nhưng em chưa đồng ý. Em biết rằng nếu em đi chơi với anh 1 lần thôi thì em hoàn toàn có thể lại sa vào anh. Nhưng càng ngày, trái tim em lại càng thôi thúc em phải gặp anh. Em thấy lo sợ, như kiểu mình đang ngoại tình, lừa dối người yêu hiện tại vậy. Em không biết nữa, em phải làm gì đây.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý của chúng tôi chia sẻ với em như sau:

Tình cũ không rủ cũng tới”, câu nói của người xưa thật đúng với hoàn cảnh hiện tại của em. Có ai ngờ rằng vài tin status trên facebook lại có thể dẫn dắt tình cảm của em hướng về người cũ. Chắc hẳn em đang cảm thấy rất bối rối, khó xử khi đứng giữa người yêu cũ và người yêu hiện tại. Người cũ thì chín chắn, mạnh mẽ, làm được việc và còn yêu chiều bạn hết mực, biết cách bảo vệ, lo lắng cho cuộc sống. Còn người mới mặc dù sâu sắc, yêu chiều nhưng lại hay xảy ra mâu thuẫn. Như vậy, bảo sao em không đắn đo, suy nghĩ và ai ở vị trí của em cũng sẽ có những cảm giác như em.

băn khoăn giữa tình cũ và tình mới

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Người yêu cũ là một khái niệm rất nhạy cảm. Đặc biệt khi em chia tay không phải vì hết yêu mà chỉ do không cùng chí hướng, không thể ở gần nhau. Đọc những dòng chia sẻ của em có thể thấy hai em đã có khoảng thời gian rất vui vẻ, hạnh phúc. Làm sao có thể cưỡng nổi sức hút của một chàng trai vừa sâu sắc, hiểu chuyện lại vừa chiều chuộng mình được. Chắc em phải suy nghĩ rất nhiều mới đưa ra được quyết định chia tay anh ấy.

Về phía người yêu hiện tại, em lại có cảm xúc khác. Hai người thường tranh cãi nhau rồi nhanh chóng bình thường trở lại nhưng cảm xúc tiêu cực của em vẫn còn đó, chưa giải quyết được. Bởi sau những lần mâu thuẫn thì nó sẽ gây ra những sự tổn thương và cần phải có thời gian để lành lại nhưng sự tổn thương chưa kịp lành thì lại xuất hiện sự tổn thương khác. Điều đó khiến em không được thoải mái lắm trong mối quan hệ này. Vậy lí do em đến với người mới là gì, do ngưỡng mộ anh ấy, vì anh ấy giỏi, có chung lý tưởng, mục đích với em? Người yêu hiện tại cũng sâu sắc và yêu chiều em, phải chăng em vẫn chưa vượt qua được hình bóng cũ?

Con gái luôn muốn được người yêu nhường nhịn, quan tâm, chăm sóc và người yêu cũ của em đã làm rất tốt điều đó, còn người yêu hiện tại thì chưa được như em mong muốn. Điều đó làm em thấy thất vọng, tiếc nuối và muốn quay lại với người cũ để thỏa mãn nhu cầu được yêu thương. Nhưng em lại có ràng buộc với người yêu hiện tại vì anh ấy đã và đang ở bên em, đi cạnh em suốt gần một năm rồi. Vậy nếu muốn có lựa chọn đúng đắn cho hạnh phúc của mình, em phải giải quyết được mâu thuẫn giữa cảm xúc – cảm giác thoải mái, vui vẻ bên người yêu cũ và lí trí – con đường sự nghiệp trong tương lai cùng người yêu hiện tại.

Nếu chọn gặp mặt người yêu cũ thì em có sẵn sàng đánh đổi con đường mình đang đi để trở về với người mà mình từng rời bỏ hay không? Liệu đó có thật sự là tình yêu, hạnh phúc mà em tìm kiếm hay chỉ là một chút thương cảm (do anh ấy đang gặp chuyện buồn) cộng thêm sự không hài lòng với người yêu hiện tại nên em muốn trốn chạy thực tại và mơ mộng về quá khứ? Tuy nhiên, nếu em vẫn tiếp tục mối quan hệ với người yêu hiện tại thì em có thể làm mới tình cảm của hai người để cải thiện tình cảm đó. Có thể góp ý, chia sẻ với người yêu của mình sau những lần xảy ra mâu thuẫn như vậy để anh ấy hiểu hơn tâm trạng của em và cả hai cùng thay đổi để vun vén cho tình cảm của mình.

Nhưng chỉ sợ một điều là tình cảm của em với người yêu hiện tại có phải là tình yêu chân thành hay chỉ là một thứ ảo tưởng, mơ hồ, hi vọng vào tương lai? Điều này nó sẽ quyết định cho em biết em nên lựa chọn tình cũ hay tình mới. Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về tất cả mọi thứ, suy nghĩ về cảm xúc của mình để có thể đưa ra quyết định em nhé.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay