Bạn gái tự nhiên lạnh nhạt và hay cáu gắt

Bạn gái tự nhiên lạnh nhạt và hay cáu gắt

Bạn gái tự nhiên lạnh nhạt và hay cáu gắt. Em có 1 cô bạn gái, 2 đứa đều cùng tuổi nhưng cô ấy học trước em 1 năm. Em với cô ấy yêu nhau cũng được hơn 1 năm rồi. Các cung bậc cảm xúc trong tình yêu cũng đều đã trải qua, có vui, giận, hạnh phúc, có tranh cãi…và vẫn như bình thường đang yên lành vui đùa cười nói với nhau, trao đổi thông tin về suy nghĩ của cả 2 về nhau, đi tới thống nhất chung đồng ý với những gì trao đổi, và em bất ngờ không biết lí do gì chỉ sau 1 đêm khi đã đồng ý thống nhất với nhau cùng vun đắp tình cảm sửa đổi lỗi cho nhau thì bạn gái tự nhiên lạnh nhạt với em.Lời tâm sự

Em có 1 cô bạn gái, 2 đứa đều cùng tuổi nhưng cô ấy học trước em 1 năm. em với cô ấy yêu nhau cũng được hơn 1 năm rồi.các cung bậc cảm xúc trong tình yêu cũng đều đã trải qua,có vui,giận,hạnh phúc,có tranh cãi…và vẫn như bình thường đang yên lành vui đùa cười nói với nhau, trao đổi thông tin về suy nghĩ của cả 2 về nhau, đi tới thống nhất chung đồng ý với những gì trao đổi, và em bất ngờ không biết lí do gì chỉ sau 1 đêm khi đã đồng ý thống nhất với nhau cùng vun đắp tình cảm sửa đổi lỗi cho nhau thì bạn gái tự nhiên lạnh nhạt. Cọc và như người xa lạ.em mà hỏi 1-2 câu thì cáu gắt bảo hỏi nhiều đau đầu. Trong lòng theo em nghĩ thì cô ấy có ý định chia tay nhưng lại không muốn nói ra trực tiếp mà dùng lời nói lạnh nhạt, tuyệt tình để nói ý. Em chẳng thể hiểu được tại sao tự nhiên cô ấy lại làm như vậy khi 2 đứa đã tính chuyện tương lai lâu dài rồi. Với em thì em nghĩ do việc học tập quá nhiều dẫn đến căng thẳng dễ cáu. Hay là cô ấy học trước em 1 năm nên ra trường trước, sợ em 1 mình nên cô ấy làm như vậy với lại thứ 2 là nhà em cũng nghèo. Và em cũng hỏi là có còn tình cảm với nhau nữa không thì cô ấy bảo sắp hết rồi. giờ em rối lắm, chẳng biết phải làm sao cả mong các chuyên gia cho em lời khuyên.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Có lẽ rằng khi yêu nhau ai cũng muốn tình yêu của mình được bền vững, gắn bó dài lâu, đặc biệt là khi hai bạn đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, có vui có buồn, có giận hờn và cả những hứa hẹn về tương lai nên khi đọc dòng tâm sự của bạn, tôi có thể hiểu được bao trùm trong bạn bây giờ là cảm giác bối rối, hụt hẫng, khó hiểu về thái độ của bạn gái tự nhiên lạnh nhạt với bạn. Đó chẳng khác gì bạn đang được bay bổng trên mây trong cảm giác hạnh phúc nhưng chỉ qua một đêm bất ngờ cô ấy thả bạn rơi xuống mặt đất vậy. Cũng như chúng ta hay có câu ”con gái bây giờ sáng nắng, chiều mưa, giữa trưa có sương mù” đúng không bạn.

Nhưng theo tôi nghĩ thì chuyện gì cũng có nguyên do của nó. Sở dĩ bạn gái tự nhiên lạnh nhạt, bất ngờ thay đổi thái độ như vậy có thể nguyên do chưa chắc đã từ phía bạn, mà có thể do cô ấy gặp một vấn đề gì căng thẳng trong học tập như chuyện bài vở, mối quan hệ với thầy cô, bạn bè,… Hoặc nguyên nhân có thể xuất phát từ những trục trặc mâu thuẫn của cô ấy đối với gia đình, hoặc mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình cô ấy với nhau… Tất cả những nguyên nhân đó đều có thể mang đến phiền muộn, mệt mỏi, khiến cô ấy phải suy nghĩ dẫn đến căng thẳng khó chịu trong tư tưởng và cảm xúc. Khi con người có trạng thái tâm lý không tốt như vậy thì họ sẽ dễ cảm thấy chán ghét những thứ xung quanh và hay cáu gắt với mọi người.

Bạn gái tự nhiên lạnh nhạt

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Tuy nhiên nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ bạn khi bạn gái tự nhiên lạnh nhạt. Bạn hãy nhìn nhận lại xem trong cuộc nói chuyện tranh luận ở ngày hôm trước giữa bạn và cô ấy có còn điều gì làm cô ấy khúc mắc không? Có điều gì có thể làm cô ấy bị tổn thương không? Để khi qua một đêm cô ấy có thời gian nhìn nhận ra khiến cô ấy không yên tâm và giận bạn. Nên bạn hãy nhìn nhận lại những vấn đề mà hai người đã trao đổi và thống nhất với nhau để nếu không may có vấn đề gì mà bạn cảm thấy cô ấy không hài lòng về bạn thì hãy tìm cơ hội nói chuyện và có cách ứng xử phù hợp hơn.

Ở đây bạn cũng đưa ra một vài nguyên nhân xuất phát từ bạn, đó là có thể là do bạn học sau cô ấy 1 năm và có thể là do gia đình bạn còn nghèo. Tôi cảm thấy dường như bạn có phần hơi tự ti về hai điều này, chính vì cảm giác tự ti về nó làm bạn có cảm giác không an toàn về mối quan hệ của mình.

Đối với cô ấy, có thể khi nghĩ về tương lai của hai đứa, cô ấy cảm thấy lo lắng và bất an khi bây giờ hai đứa vẫn còn đi học như vậy liệu sau này ra trường có lo được cho nhau hay không khi mà bạn và gia đình bạn có hoàn cảnh chưa được tốt. Điều đó có lẽ sẽ khiến cho cô ấy chững lại, đắn đo khi quyết định gắn bó với bạn.

Nhưng vấn đề gia đình bạn còn nghèo và bạn học sau cô ấy 1 lớp sẽ không phải là vấn đề nếu bạn biết nhìn nhận nó một cách khách quan để khắc phục nó. Tuy là gia đình bạn nghèo nhưng hãy cho cô ấy thấy được chí hướng của bạn về sự nghiệp trong tương lai, cho cô ấy thấy được nỗ lực của bạn để cuộc sống sau này được tốt đẹp nhất. Còn việc bạn học sau cô ấy một lớp cũng không quá quan trọng vì thực tế bạn vẫn còn rất trẻ nên hãy tập trung học tập và chứng tỏ năng lực của mình. Một kết quả học tập tốt sẽ củng cố vị thế của bạn không những trong lòng cô ấy mà còn trong lòng những người xung quanh vì những nỗ lực trong cuộc sống và một kết quả học tập tốt cũng đồng nghĩa với một  tương lai sẽ rộng mở và sáng sủa cho bạn hơn.

Còn đối với cô ấy trong thời gian này, tôi chắc hẳn rằng trong lòng bạn còn nhiều thắc mắc muốn hỏi bạn gái tự nhiên lanh nhạt như vậy là vì lý do gì, nhưng như bạn cũng đã thấy là những câu hỏi của bạn chỉ mang lại cho cô ấy sự bực dọc cáu gắt nên tốt nhất là bạn không nên đặt câu hỏi cho cô ấy. Cho nên bạn chỉ nên nhẹ nhàng bên cạnh quan tâm cô ấy. có thể chỉ là những câu nhắn tin hỏi han thể hiện tình cảm và sự quan tâm của bạn dành cho, hoặc là những hành động giúp đỡ, san sẻ khi cô ấy cần… Đặc biết, nếu bạn biết sở thích của cô ấy là gì thì hãy thể hiện tình cảm của bản thân qua những sở thích của cô ấy, có thể là mua mang qua những đồ ăn vặt mà cô ấy thích, hay năm  mới dương lịch đã đến rồi mua tặng cô ấy một món quà nhỏ để thể hiện tấm lòng của bạn.

Qua cách phản ứng của người yêu bạn thì hiện tại cô ấy vẫn còn tình cảm với bạn nên cơ hội của bạn là vẫn còn rất nhiều nếu bạn biết cách ứng xử thật phù hợp. Tình cảm của cô ấy dành cho bạn mới chỉ vơi đi thôi và nhiệm vụ của bạn là phải tìm cách lấp đầy nó khi bạn gái tự nhiên lạnh nhạt

Chúc bạn gìn giữ được tình yêu của mình.  

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 26-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay