0904030189

Thoát khỏi sự rung động vì người thứ ba

Thoát khỏi sự rung động vì người thứ ba

Nhiều người phụ nữ đã rơi vào trạng thái khổ tâm, rối lòng khi bị rung động vì người thứ ba, dẫu biết mình đang sai lầm nhưng chỉ dằn vặt bản thân mà không có cách nào dứt ra được, không có cách nào từ bỏ những thói quen của mình. Bởi vậy, để tránh rơi vào tình huống khó khăn như vậy, bạn đừng bao giờ mang chuyện tình cảm ra để đùa hay để thử.Chia sẻ của An Nam

Dù rất yêu chồng thương con và không bao giờ có suy nghĩ rằng sẽ đánh đổi chồng, đánh đổi gia đình cho những mối quan hệ bên ngoài; nhưng nhiều người vợ vẫn không ngăn nổi mình rung cảm trước một người khác. Tuy nhiên, những tình cảm đó thuộc về cảm xúc nên sẽ khó kiểm soát được nếu bản thân người trong cuộc để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên mà không có biện pháp phòng tránh gì cho bản thân mình.

Để không bị rung động một người khác ngoài chồng, hoặc để không tiến sâu vào mối quan hệ đó đòi hỏi bạn phải lưu ý một số điều sau:

1. Giữ gìn tình cảm với chồng

Một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc người phụ nữ có mối quan hệ thứ ba đó là sự quan tâm, chăm sóc của chồng dành cho vợ không như người vợ mong muốn. Ngoài ra, cũng có thể là do tình cảm giữa hai vợ chồng lâu dần dẫn đến sự lạnh nhạt, nhàm chán mà không có cách làm mới, quan tâm, chăm sóc như ban đầu. Hoặc có quá nhiều mâu thuẫn không thể hòa hợp hay không cố gắng tìm cách để giải quyết mâu thuẫn; nên khi người khác quan tâm lại cảm thấy mới lạ, được che chở.

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Chính vì vậy, để hạn chế tối đa việc bị rung động với người đàn ông khác ngoài chồng đòi hỏi người phụ nữ phải chia sẻ với chồng về những điều mình mong muốn ở chồng, cùng chồng giữ gìn những tình cảm đã có, và biết cách làm mới mối quan hệ của mình.

2. Cân nhắc hậu quả

Có mối quan hệ với người thứ ba sẽ không bao giờ mang đến điều tích cực trong một mối quan hệ cả. Dù ý thức được những điều đó, nhưng vẫn có không ít người mù quáng đi theo những mối quan hệ không có đích đến.

Để hạn chế được những hậu quả xấu nhất, khi mối quan hệ chưa đi quá xa, chính người trong cuộc phải là người tỉnh táo cân nhắc tất cả các trường hợp có thể xảy ra,  nếu đi quá xa thì phải đối mặt với điều gì, sẽ đánh mất gì? Khi bạn lường trước được những điều đó, bạn sẽ biết được giới hạn của mình nằm ở đâu và có những hành vi, lời nói thật phù hợp, đúng chuẩn mực.

3. Không nên thử

Có nhiều người chia sẻ rằng: lúc đầu họ nghĩ sẽ không bao giờ từ bỏ gia đình để đến với người thứ ba, không bao giờ có tình cảm thật sự với họ. Thế nên, người ta quan tâm thì đáp lại theo phép lịch sự thôi, hoặc người ta có quan tâm thì mình cứ nhận thôi, quan trọng là mình vẫn yêu chồng, và tình cảm đó không bao giờ thay đổi. Bản thân mình cũng biết cái gì quan trọng hơn với mình và không bao giờ đánh đổi.

Thực tế, tình cảm là những điều không ai có thể biết trước được, và một khi vướng vào rồi đều rất khó kiểm soát. Những tình cảm mới đầu bao giờ cũng rất đẹp; trong khi đó, phụ nữ lại là người sống tình cảm; khi được người khác quan tâm, chăm sóc thì dễ rung động. Chính vì vậy, dễ có cảm tình với những người ngọt ngào, dành cho mình nhiều sự gần gũi, quan tâm hơn chồng. Cứ như thế, tình cảm xuất hiện lúc nào không hay, và khoảng cách với chồng thì ngày càng xa.

Nhiều người phụ nữ đã rơi vào mối quan hệ phức tạp, dẫu biết mình đang sai lầm nhưng chỉ dằn vặt bản thân mà không có cách nào dứt ra được, không có cách nào từ bỏ những thói quen của mình. Bởi vậy, để tránh rơi vào tình huống khó khăn như vậy, bạn đừng bao giờ mang chuyện tình cảm ra để đùa hay để thử.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 15-03-2021 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com