Làm gì khi yêu phải một cô nàng đanh đá?

Làm gì khi yêu phải một cô nàng đanh đá?

Em và cô ấy quen nhau được 1 năm. Người yêu của em là một cô gái rất xinh đẹp, cao ráo, học thức và công việc tốt, ổn định nhưng lại có tính vô cùng xấu đó là đanh đá. Chỉ cần em làm trái ý của cô ấy, cô ấy sẵn sàng mắng mỏ, chửi bới em không tiếc bất kì một thứ lời lẽ thô tục nào, thậm chí xúc phạm em.Lời tâm sự

Một lần cùng nhau đi dạo ven hồ, em có thấy bóng một người con gái nhìn giống người quen của mình nên có quay lại nhìn. Cô ấy thấy vậy kéo tay em lại và lớn tiếng chửi em như một thằng đê tiện sau đó vung tay tát em trước mặt bao nhiêu người đi đường.

Em đang lo lắng mai sau thành vợ chồng, em sẽ chẳng thể chịu nổi tính cách này của cô ấy. Em cũng như những người đàn ông khác, mong muốn lấy được vợ xinh, đảm đang nhưng phải hiền lành. Em yêu cô ấy nhưng liệu không biết với tính cách này của cô ấy, chúng em có nên tiếp tục nữa hay không? Mong anh/chị tư vấn giúp em.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Bản thân mỗi con người, ai cũng có những lúc giận dữ, đanh đá hoặc những lúc nóng nảy không kiềm chế được cảm xúc bản thân nên mới nói ra những điều ảnh hưởng tới người khác. Tuy nhiên trong tâm sự của em chưa nói rõ việc em làm trái ý của cô ấy là những việc làm gì. Em hãy thử dành thời gian để tổng kết lại những lúc cô ấy giận dữ, đanh đá vào lúc nào, trong hoàn cảnh cụ thể nào? Khi em làm những việc đúng, làm những điều vì cô ấy, những điều chân thành và nên làm thì liệu cô ấy có tỏ ra hung dữ, đanh đá, mắng mỏ em không? Hay chỉ những lúc đó, em đi bên cạnh cô ấy mà ánh mắt vẫn nhìn người con gái khác, cô ấy mới tỏ vẻ khó chịu? Có nghĩa là em hãy xem lại nguyên nhân khiến cô ấy hành xử như thế liệu có phải mình cũng có một phần lỗi hay không?. Do nhiều lúc bản thân mình chưa hiểu tâm lý con gái, hoặc nghĩ rằng những hành vi của mình vô hại mà lỡ không xem trọng cảm nhận cũng như tôn trọng cảm xúc của cô ấy.

Em hãy để ý quan sát cách mà cô ấy tiếp xúc, đối xử với những người xung quanh, với bạn bè, đồng nghiệp, gia đình. Khi yêu một người, hãy để ý cách mà người đó đối xử với những người xung quanh, đó mới chính là sự phản ánh chân thực nhất tính cách của người đó. Đừng chỉ nhìn vào cách mà người đó đối xử với mình, bởi khi yêu ai cũng xem người mình yêu là người đặc biệt nhất nên cách đối xử chắc chắn sẽ khác với người khác đúng không em?

Đanh đá

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Em hãy lắng nghe cả những lời nhận xét của người khác về cô ấy nữa. Nếu ai cũng bảo cô ấy dịu dàng, đáng yêu thì em nên xem xét lại bản thân mình nhé. Biết đâu những lúc “vô tư” em lại chạm đến sự sĩ diện của cô ấy? Hoặc cũng có thể cách cô ấy thể hiện tình yêu hơi khác biệt một chút. Cô ấy muốn hướng em tới những điều mà cô ấy cho rằng đúng và tốt cho em nhưng chưa biết cách thể hiện khéo léo.

Những khi cô ấy đang nóng tính, em đừng “tay bo” lại bởi cãi nhau chẳng đi tới đâu, lại đổ thêm dầu vào lửa. Hãy chọn lúc các em vui vẻ nhất, thân mật nhất để phân tích cho cô ấy hiểu, cô ấy là người con gái em yêu nhất, và cô ấy sẽ đẹp nhất khi hiền hòa, dịu dàng.

Em hãy bày tỏ mong muốn lấy được người con gái hiền dịu, xinh xắn làm vợ. Hãy để cô ấy hiểu rằng sự thiếu kiềm chế, nóng nảy không chỉ ảnh hưởng tới chuyện tình yêu đôi lứa mà còn gây trở ngại cho công việc, cho cuộc sống.

Còn quả thật, nếu cô ấy là người nóng nảy, ứng xử kém không chỉ với em mà với cả những người xung quanh thì em nên vạch kế hoạch giúp cô ấy thay đổi. Bản thân một người con gái tốt không có nghĩa là chỉ cần vẻ bề ngoài xinh đẹp, công việc ổn định mà còn cần “ đẹp nết” nữa. Hãy dùng tình yêu của mình để giúp cô ấy hiểu ra và cùng em cố gắng thay đổi vì cả hai người.

Chúc em hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay