0904030189

Làm sao để gây dựng lại niềm tin với người ấy

Làm sao để gây dựng lại niềm tin với người ấy

Lòng tin là điều quan trọng trong bất kỳ một mối quan hệ nào từ tình yêu, tình bạn cho đến công việc…Nếu bạn đã làm ai đó mất lòng tin, thì việc gây dựng lại lòng tin đối với họ là điều cực kỳ khó. Đặc biệt trong tình yêu, sự phản bội, gian dối là điều cấm kỵ nhất. Bởi lẽ, trong một mối quan hệ yêu đương như thế, đối phương dường như luôn dành cho bạn một niềm tin tuyệt đó. Cho nên, khi họ phát hiện ra bạn đang dối họ, mọi thứ sẽ sụp đổ, đau đớn, xót xa và có những người sẽ không thể nào tha thứ cho bạn. Chính vì vậy, nếu bạn muốn xây dựng lại niềm tin trong họ một lần nữa, bạn cần phải cố gắng và kiên trì rất nhiều. Dưới đây là một số cách để bạn xây dựng lại niềm tin trong tình yêu. Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm: Vượt qua giai đoạn khó khăn trong tình yêu

Hãy thành thật về lỗi lầm của bạn

Thành thật là yếu tố cần có nếu bạn muốn gây dựng lại niềm tin. Dù người ấy đã biết hoặc chưa biết bạn đang lừa dối họ, bạn cũng nên tâm sự với cô ấy những điều nên nói. Bởi lẽ, nếu cô ấy là người tự tìm ra sự thật, cảm giác đó sẽ thực sự khủng khiếp đối với cô ấy, rất khó để quên đi. Ngược lại, nếu cô ấy đã biết, cô ấy chắc chắn cũng rất cần sự thành thật từ bạn, tự nói ra những điều sai trái của bản thân. Biết đâu đó cô ấy đang chờ sự nhận lỗi từ bạn để cho bạn cơ hội sửa sai?  Hơn nữa, việc tiếp tục lừa dối đối phương cũng đồng nghĩa với việc bạn không có thiện chí trong chuyện tình của mình. Đặc biệt, trái tim bạn sẽ không yên vì bứt rứt. Vì vậy, dù kết quả có ra sao thì việc thú nhận lỗi lầm vẫn là điều cần thiết.

Xem thêm: Giận dỗi trong tình yêu

Nói lời xin lỗi

Để xây dựng lại niềm tin trong tình yêu, tự bản thân bạn phải thấy hối hận về những sai lầm của mình và bày tỏ sự hối hận đó với người bạn đời bằng cách nói lời xin lỗi. Hối hận một cách chân thành có thể làm mềm trái tim đã tổn thương của người kia và tạo điều kiện cho bạn có cơ hội làm lành vết thương đó. Bạn có thể đối diện trực tiếp để nói lời xin lỗi, hoặc cũng có thể viết thư tay…

Xem thêm: Có nên yêu người không có tình cảm

Không đổ lỗi cho bất kỳ điều gì vì lỗi lầm của bạn

Phụ nữ khó chấp nhận việc bạn thừa nhận lỗi sai của mình nhưng vẫn cố chấp cho rằng bản thân mình bị như thế là vì “dòng đời xô đẩy”, chẳng hạn như do người yêu vô tâm, do người yêu hay đòi hỏi; do gia đình cấm cản…Hãy nhớ rằng, bạn làm sai thì phải tự chịu trách nhiệm với mọi quyết định của chính mình.

Hãy cho người ấy cảm nhận rằng bạn đang thực sự sửa sai

Điều này sẽ được chứng minh qua hành động của bạn. Khi niềm tin đã vụn vỡ, bạn không thể xây dựng lại nó ngày 1 ngày 2 hoặc đôi 3 câu xin lỗi, nó là cả một quá trình. Người yêu bạn sẽ căn cứ vào hành động của bạn để xem xét xem bạn đã đủ chân thành để sửa sai chưa? Và họ có thể chắc chắn trong suy nghĩ rằng bạn không dám phản bội lần 2. Chẳng hạn như cho người ấy kiểm tra Facebook, tin nhắn, cuộc gọi của bạn nếu người ấy muốn. Khi bạn không làm sai, người ấy sẽ nhận ra việc kiểm soát bạn không còn cần thiết nữa. Và khi niềm tin trở lại hoàn toàn, họ cũng sẽ ngừng nghi ngờ không đâu. Ngoài ra, bạn nên cho cô ấy thấy rằng bạn đang cố gắng, nỗ lực để xây dựng lại mối quan hệ. Như việc bạn hứa bạn hứa không tới trễ nữa, hãy cho thấy rằng bạn đã thay đổi bằng việc đi đúng giờ.

Xem thêm: Cách động viên người yêu khi người ấy gặp khó khăn

Làm sao để gây dựng lại niềm tin với người ấy

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Dành thời gian cho nhau nhiều hơn

Bạn có thể xin nghỉ một vài ngày làm việc để hai người có kỳ nghỉ cùng nhau. Hãy dành thời gian cho đối phương càng nhiều càng tốt. Mối quan hệ của bạn đang phải trải qua giai đoạn khó khăn. Vì vậy, bạn cần bên họ nhiều hơn lúc nào hết để đảm bảo chắc chắn rằng bạn vẫn rất yêu người ấy. Việc thuyết phục người khác tin tưởng mình thêm lần nữa chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn chân thành và thực sự đã hối hận thì có thể vẫn cữu vãn tình hình và có được chút niềm tin cuối cùng của người mà bạn thực sự yêu thương nhất.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com