Làm gì khi 40 tuổi vẫn chưa có người yêu?

Làm gì khi 40 tuổi vẫn chưa có người yêu?

Em năm nay đã 40 tuổi mà vẫn chưa có người yêu nên em cảm thấy buồn. Em thấy mình cũng có xấu xí lắm đâu. Từ trước tới giờ cũng chịu khó làm chẳng chơi bời nhậu nhẹt, thuốc lá thế nên phụ nữ bảo em là không ga lăng, không phải là đàn ông. Cũng có người thích em nhưng chẳng hiểu sao em chẳng có cảm tình với người ta. Em chỉ thích một người phụ nữ thương mình, cùng mình làm ăn để mai này có điều kiện xây một trung tâm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Vì đó là ước mơ của em. Viết những dòng tâm sự này, em mong chuyên gia tâm lý cho em một lời khuyên để em sớm tìm được người yêu. Em xin cảm ơn!Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Việc bạn không nhậu nhẹt, thuốc lá không phải là một điều gì đó xấu xa dẫn đến việc bạn chưa có người yêu. Rất nhiều những người phụ nữ thích những người đàn ông như vậy cho nên chúng tôi nghĩ rằng việc phụ nữ trêu chọc bạn không phải là đàn ông có lẽ là do nguyên nhân bạn chưa được hiểu phụ nữ cho lắm, chưa sẵn sàng giúp đỡ phụ nữ hoặc chưa có sự chiều chuộng phụ nữ trong một số hoàn cảnh nhất định chứ không phải xuất phát từ việc bạn không hút thuốc, uống rượu.

Còn việc bạn đã 40 tuổi mà vẫn chưa có người yêu thì chúng tôi nghĩ rằng có thể xuất phát từ 2 nguyên nhân.

Nguyên nhân thứ nhất là do bạn không có nhiều cơ hội để tiếp xúc với nhiều người phụ nữ khác nhau do bạn quá bận rộn trong việc làm ăn hoặc do bạn làm việc, sinh sống  trong môi trường không có nhiều phụ nữ. Nếu như nguyên nhân này là đúng thì bạn nên tăng sự tiếp xúc với nhiều người phụ nữ hơn để tìm kiếm được đối tượng phù hợp cho mình. Để có thể gặp gỡ, tiếp xúc được với nhiều phụ nữ hơn, bạn có thể nhờ bạn bè giới thiệu cho người này người kia hoặc chủ động hơn trong  việc làm quen với phụ nữ qua điện thoại hoặc qua mạng xã hội…

Chưa có người yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Nguyên nhân thứ hai là bạn đặt ra quá nhiều tiêu chuẩn khác nhau cho người yêu và vợ tương lai của mình nên đối tượng đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn đó của bạn bị hạn chế. Chính những tiêu chuẩn này khiến bạn khó nảy sinh tình cảm. Vì bạn nhận thấy rằng những người phụ nữ bạn đã gặp  không cùng suy nghĩ, cùng tư tưởng, cùng ước mơ với bạn. Nếu việc chậm trễ  tìm được một nửa của mình xuất phát từ nguyên nhân này, bạn nên loại bỏ bớt những tiêu chuẩn của mình, hãy tìm cho mình một người phụ nữ yêu thương mình thật lòng và mình cũng có tình cảm với họ là được. Rồi sau này, khi có đủ điều kiện, người phụ nữ đó sẽ cùng bạn thực hiện ước mơ xây dựng một trung tâm giúp đỡ người khó khăn như bạn hằng mong ước.

Chúc bạn sớm tìm được người bạn đời của riêng mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay