Làm gì để chồng bớt ham chơi?

Chồng ham chơi

Cho em hỏi làm gì để chồng bớt ham chơi? Hiện tại thì em có 1 người bạn trai, chúng em đã quen nhau được 6 năm và có con với nhau, trong thời gian đó bạn trai em rất ham chơi và không lo làm ăn, không lo lắng cho em, đến bây giờ khi đã quá mệt mỏi vì không thay đổi được bạn ấy nên em quyết định đi hợp tác nước ngoài 6 tháng để có thể lo cho con em tốt hơn và đầy đủ hơn. Trong khi đó bạn trai nhất quyết không đồng ý chuyện em đi, xin hỏi anh chị em làm như vậy là đúng hay sai?Lời tâm sự

Dạ thưa anh, chị. Hiện tại thì em có 1 người bạn trai, chúng em đã quen nhau được 6 năm và có con với nhau, trong thời gian đó bạn trai em rất ham chơi và không lo làm ăn, không lo lắng cho em, đến bây giờ khi đã quá mệt mỏi vì không thay đổi được bạn ấy nên em quyết định đi hợp tác nước ngoài 6 tháng để có thể lo cho con em tốt hơn và đầy đủ hơn. Trong khi đó bạn trai nhất quyết không đồng ý chuyện em đi, xin hỏi anh chị em làm như vậy là đúng hay sai? Giúp em trả lời câu hỏi.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý – tình yêu – hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ với bạn như sau:

Qua tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy rất buồn và phân vân khi phải đưa ra quyết định của mình. Sau một thời gian dài mệt mỏi, thất vọng vì không thay đổi được tâm tính của bạn trai, muốn tìm một cơ hội mới để phát triển thì lại bị ngăn cản. Một bên là tình yêu thương và lo lắng cho cuộc sống, tương lai của con, một bên là sự níu kéo, ngăn cản từ phía bạn trai khiến em chưa biết nên làm gì. Một ai ở vị trí của em cũng có thể có cảm xúc giống em.

để chồng bớt ham chơi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Như em chia sẻ ở trên thì hai em đã quen được 6 năm và có con với nhau, nhưng bạn trai em không lo làm ăn và cũng không lo lắng cho em, vậy điều gì khiến em vẫn ở bên cạnh cậu ấy. Ngoài ra, lí do gì khiến hai em chưa tiến tới hôn nhân, cho nhau một danh phận rõ ràng. Phải chăng giữa hai người mới chỉ dừng ở mức độ tình cảm, tình yêu chứ chưa có sự ràng buộc về mặt pháp luật nên cậu ấy không cảm thấy mình phải có trách nhiệm với em và con?

Có lẽ thời gian qua em đã phải chịu nhiều thiệt thòi và buồn lòng lòng khi vừa phải chăm con vừa phải lo lắng cho cuộc sống của cả nhà mà không được bạn trai chia sẻ, giúp đỡ. Không ai có thể nói là em đúng hay sai vì họ không ở vào hoàn cảnh của em, cũng không trải qua những chuyện em đã trải qua. Em đã hi sinh bao nhiêu thời gian tuổi trẻ của mình để ở bên cạnh cậu ấy, nhưng cái em nhận được không như điều em mong muốn. Giờ đây, em lại phải lo nghĩ việc hy sinh sự yên ổn của bản thân, phải đi xa kiếm tiền.

Về việc em đi nước ngoài, em hãy suy nghĩ lại thật kĩ. Nếu em đi thì con em sẽ như thế nào? Mà nếu bạn trai em vẫn không thay đổi tâm tính mà càng dựa dẫm, ỷ lại thì em sẽ phải hy sinh nữa sao. Bạn trai em không đồng ý cho em đi vậy sao em không tận dụng cơ hội này để cậu ấy được chứng minh khả năng, tính trách nhiệm của một người trụ cột của gia đình. Cậu ấy lo sợ mất em, muốn giữ em lại thì phải làm gì đó để không phụ lòng của em chứ. Đây sẽ là một bước ngoặt lớn, là thử thách để hai em biết rằng mình có thật sự có thể chăm lo, là chỗ dựa vững chắc cho nhau để vượt qua những khó khăn, đạt được thành công trong cuộc sống hay không. Mục đích cuối cùng mà em mong mỏi vẫn là hạnh phúc và cuộc sống đủ đầy cho gia đình. Em hãy cân nhắc đến việc sự xa vắng của người mẹ trong thời kì ấu thơ và thiếu niên khá khó khăn cho con. Chúc em luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi lê hằng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay