0904030189

Có nên vì con mà duy trì cuộc sống hôn nhân?

Hôn nhân vì con

Có nên vì con mà duy trì cuộc sống hôn nhân? Thấy anh ta hay đi chơi về muộn tôi hỏi thì anh ta nói lí do nên tôi không biết làm gì cả. Một lần anh ta đi qua đêm với cô gái đó khi em gọi thì anh ta tắt máy không còn cách liên lạc nào em mới lấy số điện thoại anh ta hay lien lạc để gọi em không ngờ rằng đó là số điện thoại của bồ cô kia và 2 người đã xảy ra xích mích.Lời tâm sự

Em đã lấy chồng được 11 năm có 2 đứa con 1 trai 1 gái hai gia đình ở cùng 1 thôn. Ngày chồng em lấy em thì cùng lúc đó anh ta cũng quan hệ với 1 cô gái bằng tuổi em mặc dù đã có gia đình nhưng anh ta vẫn cùng lúc quan hệ với cô gái đó hơn 3 năm khi thấy tôi nghi ngờ và sợ tôi biết thì anh ta tự rút lui không quan hệ với cô gái đó vì bị như vậy nên cô gái đó đã trực tiếp nói chuyện với tôi.

Thực sự lúc đó em rất chán nhưng nghĩ đến đứa con tôi lại nhắm mắt cho qua. Rồi được khoảng 3 năm anh ta lại tiếp tục qua lại với 1 cô gái khác tôi nghi ngờ và tìm cách theo dõi sợ phát hiện thì anh ta thôi mối tình đó kéo dài khoảng 2, 3 tháng. Và lại được khoảng hơn 3 năm lần này anh ta lại quan hệ với 1 cô gái ở gần nhà cô gái này đã bỏ chồng và nuôi 2 đứa con. Trước khi quan hệ với chồng em thì cô ấy cũng là gái làng chơi và đang quan hệ với 1 người đàn ông khác coi nhau như vợ chồng.

Thấy anh ta hay đi chơi về muộn tôi hỏi thì anh ta nói lí do nên tôi không biết làm gì cả. Một lần anh ta đi qua đêm với cô gái đó khi em gọi thì anh ta tắt máy không còn cách liên lạc nào em mới lấy số điện thoại anh ta hay liên lạc để gọi em không ngờ rằng đó là số điện thoại của bồ cô kia và 2 người đã xảy ra xích mích. Và em lúc này mới biết là anh chồng em đang cặp bồ với cô gái đó mà mọi chuyện dân làng đã đồn ầm từ bao giờ. Nhưng tôi chỉ nói chuyện với bố mẹ chồng em và bố mẹ chồng em bảo để bố mẹ chồng em giải quyết. Mấy ngày sau chồng em chủ động nói xin lỗi tôi và mong cho anh ta cơ hội sửa chữa và em cũng đồng ý cho anh ta sửa.

  Có nên vì con mà cố gắng………………………………

Nói là như vậy nhưng anh ta vẫn tiếp tục nhắn tin gọi điện cho cô ta và tối đến vẫn đi và sau đó còn đánh nhau với bồ cô ta lần nữa cứ như vậy rồi 1 thời gian cô ta từ chối chồng tôi và quay về với bồ cũ thì chồng tôi mới thôi và quay về tỏ ra hối lỗi với tôi nhưng lúc này tình cảm trong tôi đã chết tôi không còn chút tình cảm với anh ta ngoài việc sống vì con nên tôi rất thờ ơ lạnh nhạt với anh ta. Chính vì vậy mà cuộc sống gia đình tôi rất buồn tẻ. 1 lần do công việc tôi đi làm về muộn rồi em về ngoại ăn cơm tôi không ăn cơm nhà nhưng anh ta lại đợi cơm tôi khi về thấy tôi không ăn mà ăn trên ngoại thế là anh ta nhảy vào đánh tôi túi bụi vào đầu vào mặt tôi.

Tôi bỏ về ngoại anh ta không cho đi mà còn cố đuổi theo đánh em rồi em kêu lên và mẹ chồng tôi cũng tát vào miệng tôi 1 cái và bảo sao lại kêu lên. Xong chuyện đó tối hôm sau anh ta lên xin lỗi em và bố mẹ em và mong em về để cùng nuôi con nhưng tôi bảo để em chơi ở mẹ 1 thời gian và cho cả hai cùng suy nghĩ. Từ ngày đó đến nay hơn tháng rồi hầu như ngày nào anh ta cũng lên và nói mong tôi về . Thực chất trong lòng em không muốn quay về và tình cảm của em với anh ta cũng không còn nữa. Nhưng em rất nghĩ cho 2 đứa con không biết rồi sẽ như thế nào tôi quyết định kết thúc cuộc hôn nhân này là đúng hay sai rồi mai kia con em nó có trách em không. Mọi người xung quanh người thì bảo về người thì bảo bỏ nên em rất bối rối không biết phải đi đường nào nữa em rất mong trung tâm gỡ rối giúp em để em tìm ra được lối đi trong lúc này. Em chân thành cảm ơn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Qua tâm sự của em, dường như em đang cảm thấy bế tắc trước cuộc sống hôn nhân của mình, khi tình cảm và cảm xúc trong em đối với người chồng của mình đã chai lì bởi những tổn thương mà anh ấy đã gây ra cho em trong suốt quãng thời gian kết hôn đến nay đã được 11 năm. Em có nỗi lòng băn khoăn trước tình thương dành cho con chính vì vậy em chưa biết việc mình lựa chọn ly hôn là đúng hay sai và liệu sau này con có trách em? Bất kể một người mẹ yêu thương con cái của mình đều có những cảm xúc giống em.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em có chia sẻ tình cảm trong em đã chết, khi rất nhiều lần anh ấy phản bội em đi theo những cô gái khác, mặc dù em đã tha thứ và chấp nhận nhưng anh ấy vẫn chứng nào tật ấy không thay đổi. Nhưng em vẫn chấp nhận chung sống bởi vì em còn thương con rất nhiều, vậy em có cho rằng những đứa trẻ sống trong gia đình cha mẹ không có tình cảm thực sự nó sẽ không trách cha mẹ? Em nghĩ những đứa con sẽ cần những gì từ phía cha mẹ chúng? Có phải là một gia đình đầy đủ cả đầm ấm cả cha mẹ? Có những đứa trẻ đã chia sẻ “bố mẹ con vẫn sống chung một nhà, hai người cũng không bao giờ cãi nhau trước mặt em, nhưng thực chất họ không yêu nhau, con chỉ thầm ước bố mẹ có thể thẳng thắn chia sẻ với con chuyện gì đang xảy ra, chứ không phải là sự giả tạo để cho con vui, thứ con cần là tình cảm thật sự” đó là một tâm sự của một số bạn trẻ sống trong gia đình có cha mẹ không hạnh phúc.

Người mẹ nào cũng thương con vô bờ bến, không ai mong muốn gia đình mình tan vỡ, ai cũng muốn gia đình mình sẽ đầm ấm, sẽ hạnh phúc, nếu một gia đình nào đó buộc phải kết thúc cuộc sống hôn nhân là bởi họ cũng không còn bất kỳ một cách nào khác để tiếp tục cuộc sống hôn nhân của mình. Không có quyết định nào là đúng hoàn toàn, hay sai hoàn toàn bất cứ một quyết định nào cũng sẽ làm ta buồn, khó xử và có những điều bất lợi nhất định. Điều quan trọng quyết định nào sẽ có hại ít hơn và nó sẽ có cơ hội thay đổi trong tương lai để hướng tới một điều tích cực. Một phần nào đó con cái cũng tủi thân bởi chúng thường hay có sự so sánh với những đứa trẻ khác, nhưng để tránh được điều đó sự chia sẻ cùng con để con hiểu được chuyện gì đang diễn ra và nguyên nhân từ đâu có thể con sẽ cảm nhận được. Nhưng điều đó cần phải có thời gian và bền vững không thể một sớm một chiều mà con có thể hiểu được ngay.

Mặc dù hiện tại anh ấy đã cố gắng, những cảm xúc trong bạn lại khó quay lại, khi em đã cố gắng rất nhiều để tìm lại cảm xúc yêu thương nhưng điều đó vẫn chưa thể, em hãy cân nhắc cho mình những lựa chọn riêng, đến hiện tại có thể chỉ có em mới hiểu được mình đang mong muốn điều gì nhất. Chúc em bình tĩnh sáng suốt để đưa ra được quyết định cho mình.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com