Nên làm gì khi bị bạn gái chê nghèo

Nên làm gì khi bị bạn gái chê nghèo

Bạn gái chê nghèo em phải làm sao? Em năm nay 27 tuổi, hiện em đang làm kinh tế ở quảng ngãi. Em mới chia tay người bạn gái được 4 năm, bạn gái em năm nay 22 tuổi. Em đã lo cho bạn gái em gần 4 năm trời, em cũng dành hết tình cảm cho cô ấy nhưng vừa rồi cô ấy chê nghèo, không có chí hướng và cô ấy đã chia tay em.Lời tâm sự

Em thực sự rất yêu cô ấy, khi nghe cô ấy nói những lời như vậy, chê nghèo em rất đau nhưng em không biết phải làm thế nào, gần như em bị sụp đổ. Ai cũng khuyên em hãy mạnh mẽ nhưng 20 ngày trôi qua em cảm thấy mình không thể vượt qua được, lúc nào em cũng trong tình trạng mệt mỏi, đau đớn, sống không bằng chết. Em xin chuyên gia hãy cho em lời khuyên.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Tôi rất hiểu và cảm thông cho hoàn cảnh của bạn khi bạn gái chê nghèo. Một người đi làm và hết lòng lo cho người yêu của mình, kiên nhẫn đợi chờ trong 4 năm. Thế mà giờ kết quả bạn nhận được từ cô ấy lại phũ phàng như vậy, bảo sao bạn không sốc, không đau đớn được chứ, đặt vị trí của những người khác vào vị trí của bạn thì mấy ai có thể bản lĩnh mà đứng dậy được ngay sau nỗi đau này.Thế mới biết thời nay con gái hay nói câu “anh rất tốt nhưng em rất tiếc” đúng với hoàn cảnh của bạn bây giờ.

Nhưng bạn ạ cuộc sống là như thế, nó không phải một cái máy để chúng ta có thể lập trình nó theo ý muốn của ta. Mọi người khuyên bạn phải mạnh mẽ, tất nhiên là phải mạnh mẽ vì chỉ có mạnh mẽ và bản lĩnh thì mới vượt qua được nỗi đau này, nhưng làm cách nào để mạnh mẽ được mới là điều quan trọng đúng không bạn. Trong hoàn cảnh của bạn, chúng ta không phải cứ ngồi yên một chỗ mà mong sự mạnh mẽ, sự bản lĩnh tự đến hay có ai mang đến với mình được, mà chính bạn mới có thể khơi dậy sự mạnh mẽ và bản lĩnh đó cho bản thân mình.

Chê nghèo

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Đầu tiên mình khuyên bạn phải ổn định lại tinh thần, tuy bạn đã mất đi người mình yêu nhưng bạn vẫn còn những người bạn, người thân khác xung quanh, tức là bạn không bị cô lập, bạn vẫn có điểm tựa cho bản thân mình, thì sao bạn lại không tìm đến những điểm tựa đó. Hãy mở lòng ra với mọi người, cố gắng tìm cho mình những niềm vui mới, đừng để thể chất và tâm hồn mình chìm đắm trong đau thương như vậy, nó chỉ làm cho bản thân ta mãi chìm đắm trong đau thương mịt mờ mà thôi bạn ạ. Nếu bạn không không phải người sai thì mọi người xung quanh sẽ sẵn sàng bên bạn, sẻ chia khi bạn cần, để rồi biết đâu đấy khi mở lòng với mọi người bạn lại tìm thấy một tình cảm mới thì sao, cuộc sống này luôn có những điều bất ngờ và chúng ta có quyền hi vọng và ước mơ bạn ạ. Khi ổn định được tinh thần và tĩnh tâm được lại, bạn hãy xem xét xem lý do mà người yêu cũ đưa ra để chia tay có đúng là như vậy không hay chỉ là một lý do để người ta tự nói để chia tay bạn mà thôi. Nhưng dù lý do là gì đi chăng nữa thì bạn cũng hãy sống thật tốt nỗ lực làm việc và phấn đấu thật tốt. Hãy biến đau thương thành hành động, hãy biến những mất mát đó thành bàn đạp, thành chất xúc tác để bạn vươn lên, hãy sống và phấn đấu cho tương lai mình thật tốt để sau này cô ấy nhìn  bạn và hối tiếc khi đã bỏ bạn, đó mới là điều mà chúng ta hướng tới.

Bạn đừng nghĩ là những việc đó khó mà việc chỉ khó khi chúng ta không đủ niềm tin và nghị lực thôi. Nhà mình có câu”không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”  câu nói đó luôn đúng trong mọi hoàn cảnh khi ta phải đối mặt với khó khăn bạn ạ.

Chúc bạn sớm tìm thấy con đường đi hợp lý cho bản thân mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay