Tình anh em hay mối tình của sự cảm thông

Tình anh em

Tôi không biết mình đang có tình anh em với cô em kết nghĩa hay chỉ là sự đồng cảm. Người yêu em bị tai nạn chết trên đường đi đón em. Sau chuyện này, em trở thành một con người khác và người em tin tưởng nhất chính là tôi. Đã từng trải qua câu chuyện như em lúc này, tôi hiểu em hơn ai hết. Em đau, tôi cũng đau, có lẽ nào tôi đã yêu chính cô em gái kết nghĩa của tôi.Tâm sự của bạn

“Tôi có một cô em gái kết nghĩa đã được 2 năm. Chúng tôi thường xuyên trò chuyện và tâm sự với nhau. Em là một người nói nhiều, dễ thương và sống rất tình cảm. Nhưng mới đây, em đã bị chấn động tâm lý bởi một cú sốc lớn. Đó là câu chuyện tôi không bao giờ muốn nhắc đến khi ở bên cạnh em.

Em và chàng trai ấy yêu nhau được vài tháng rồi, tình cảm của hai người khá tốt. Cách đây một tháng, đang trên đường đi đón em gái tôi thì anh bạn ấy đã bị tai nạn và chết. Chuyện xảy ra quá đột ngột khiến em ấy bị tổn thương rất nhiều. Em trở nên ít nói, sống khép mình và lúc nào cũng cảm thấy tội lỗi. Trước mặt tôi, em chỉ biết khóc, nhìn em mà lòng tôi đau thắt.

Cũng đã từng trải qua chuyện như em, tôi hiểu em hơn ai hết. Tôi thương em, không muốn em sống như bây giờ. Khi em ở bên tôi, tôi đã rung động, không biết đó là tình yêu hay là sự cảm thông. Nhưng sâu thẳm trong trái tim tôi, tôi muốn bảo vệ em, muốn em không phải chịu nỗi đau này một mình như vậy. Liệu tôi làm thế là đúng hay sai? Tôi nên tiếp tục hay dừng lại? Tôi sợ em sẽ bị tổn thương thêm một lần nữa, mà cũng sợ em sẽ mãi như bây giờ nếu như tôi không ở cạnh em nữa. Mong chuyên gia cho tôi một lời khuyên để tôi đưa ra một quyết định đúng đắn nhất.”

Chuyên gia tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự tới chuyên mục tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam . Băn khoăn của bạn, chuyên gia tâm lý của chúng tôi xin được đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

tình anh em1

Tình anh em hay là mối tình của sự cảm thông…

Như bạn chia sẻ, bạn nữ trong câu chuyện vừa trải qua một cú sốc quá lớn. Ở tuổi 16, để chấp nhận và vượt qua được nỗi đau này là rất khó. Bạn nói, bạn đã từng gặp trường hợp như cô ấy, thì bạn sẽ là người hiểu được những gì cô ấy đang chịu đựng lúc này. Đối với chúng ta, tình yêu là thứ gì đó rất thiêng liêng và ngọt ngào. Chuyện tình đẹp như thế, bỗng một ngày người kia biến mất, ra đi mãi mãi tới một chân trời khác. Nó không chỉ đơn giản là đau mà còn là tội lỗi và sự dằn vặt.

Trong lúc này, bạn chính là người cô ấy tin tưởng nhất, là bờ vai mà cô ấy có thể dựa vào để vượt qua khó khăn này. Nhưng bạn lại có tình anh em với cô ấy, như vậy liệu có gọi là tình yêu không hay chỉ là tình thương của bạn dành cho bạn nữ ấy. Cũng có thể bạn đã rung động, nhưng trong hoàn cảnh này bạn nên cân nhắc lại tình cảm mà bạn đang dành cho cô ấy.

tình anh em 2

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Theo tôi, trước hết hãy để cô ấy vượt qua được khó khăn này đã. Bạn có thể giúp đỡ cô ấy để cô ấy lấy lại niềm tin trong cuộc sống. Thời gian sẽ là phương thuốc chữa lành vết thương cho cô ấy và đồng thời cũng giúp bạn tìm ra câu trả lời của chính mình. Đến một thời điểm nào đó, bạn sẽ nhận ra đó có phải là tình anh em hay chỉ là sự lầm tưởng lúc cô ấy cần bạn nhất.

Nhưng có một điều bạn nên xác định rõ trong lúc này là khoảng cách giữa hai người. Không nên quá gần gũi như người yêu vì như vậy sẽ khiến cả hai bạn hiểu nhầm và đôi khi là tự mặc định về mối quan hệ của hai người. Cũng không nên giữ khoảng cách quá xa, vì trong thời điểm hiện tại cô ấy thật sự rất cần bạn để có thể chữa lành vết thương lòng này.

Nếu có thể, bạn hãy sẻ chia với cô ấy trên cương vị một người bạn. Đến một ngày nào đó, chính bạn sẽ là người giải mã câu chuyện tình yêu của bạn lúc này.

Chúc hai bạn sớm vượt qua khó khăn và tìm được một nửa yêu thương cho mình nhé.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay