Người yêu muốn xin con làm mẹ đơn thân.

Người yêu muốn xin con làm mẹ đơn thân.

Em 24 tuổi còn cô ấy 34 tuổi. Lúc đầu giữa chúng em chỉ là sự quý mến nhưng lâu dần tình cảm nảy sinh nên đã đem lòng yêu nhau. Gia đình em biết và phản đối chuyện tình cảm đó. Nếu lúc này, em chia tay chị ấy thì người đó sẽ rất buồn đau, không chịu nổi. Chị ấy muốn em ở bên cạnh một thời gian khi nào em có người yêu hoặc tình hình ổn hơn thì sẽ để em ra đi. Có lần chị ấy còn nói muốn xin em một đứa con để làm mẹ đơn thân. Em suy nghĩ rất nhiều vì nếu em đồng ý thì đứa bé sinh ra không có cha, thiếu thốn tình cảm. Không những thế, sau này em có gia đình thì vợ em sẽ bị tổn thương. Trong hoàn cảnh này, em không biết phải quyết định như thế nào vì em thấy thương chị ấy, không có con thì sống lủi thủi một mình. Xin chuyên gia tư vấn giúp em ạ.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Em là nam 24 tuổi. Hiện tại em đang quen 1 chị 34 tuổi. Lúc đầu chỉ là tình cảm quý mến nhau. Dần dần sau này tình cảm có phát triển. Chị ấy rất yêu em. Em cũng không xác định được tình cảm của mình là gì nữa. Nhưng em cũng đồng ý yêu nhau, đi chơi với nhau. Rồi 1 thời gian sau gia đình em biết chuyện gây sức ép em phải bỏ chị ấy. Em có nói chuyện nhiều lần với chị ấy. Những lần như vậy chị ấy đều khóc. Nói là chị ấy yêu e rất nhiều. Tuy lớn hơn em 10 tuổi nhưng em là người mangg đến cảm giác hạnh phúc cho chị ấy từ trước đến giờ. Bây giờ chị ấy đang gặp khó khăn trong công việc và gia đình đang phải chịu áp lực rất nhiều. Giờ mà em chia tay chị ấy, chị ấy sợ chịu không nổi. Nên muốn em ở bên cạnh 1 thời gian. Sau này chị ấy ổn hoặc em có người yêu khác chị ấy sẽ để em ra đi. Giờ em đang rất phân vân đau đầu suy nghĩ mấy ngày nay. Phải giải quyết cách nào để chị ấy không đau khổ và em không có cảm giác tội lỗi bởi vì em biết chị ấy dù trước hay sau nếu rời xa em chị ấy đều đau khổ.

Chị ấy có đề cập vấn đề là muốn xin em 1 đứa con. Chị ấy sẽ tự nuôi dưỡng. Chị ấy không có cảm giác với bất kì ai chỉ riêng mình em. Em không biết phải làm như thế nào. 1 phần vừa muốn cho 1 phần lại không muốn. Bởi vì chị ấy không có niềm tin vào bất cứ người đàn ông nào trừ em nên chị ấy muốn làm mẹ đơn thân. Em rất thương chị ấy sau này không có con sẽ sống 1 mình lủi thủi. Nhưng nếu em cho thì nó sẽ là con của em. Nó sẽ lớn lên không có cha. Không có đầy đủ tình thương. Và có thể sau này em có gia đình. Vợ em sẽ bị tổn thương rất nhiều. Em hiện tại rất khó xử. Mong anh chị tư vấn giúp cho em. Hoặc có thể trò chuyện cùng em cũng được. Em cảm ơn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi xin được chia sẻ cùng em.

Qua những gì em chia sẻ, tôi hiểu hiện tại em đang có mối quan hệ tình cảm với một người hơn em 10 tuổi. Bản thân em năm nay 24 tuổi còn người đó 34 tuổi. Lúc đầu, mối quan hệ của em với người ấy chỉ là sự quý mến. Người đó yêu em rất nhiều, em cũng không xác định được tình cảm của mình là gì nhưng em vẫn đồng ý yêu nhau, đi chơi cùng nhau. Bản thân em đã có sự sai lầm ở đây vì em không biết tình cảm của mình ra sao lại tự đưa mình vào hoàn cảnh khó khăn. Gia đình em biết chuyện đã gây sức ép với em, buộc em phải dừng chuyện tình cảm với chị ấy. Vì người đó yêu em rất nhiều, sẽ đau khổ, tổn thương nếu em dừng lại trong khi em cũng thương họ. Chính vì thế, em không biết phải quyết định như thế nào? Bản thân chị ấy mong muốn có em ở bên cạnh một thời gian nữa đến khi nào tình trạng ổn hơn hoặc em có người khác thì sẽ để em ra đi. Nhưng em có nghĩ rằng chuyện tình cảm của các em càng kéo dài sẽ gây ra nhiều chuyện khác nữa khồng? Chưa kể người ấy còn muốn xin em một đứa con và làm mẹ đơn thân. Đáng ra ngay từ đầu em đã không nên bước chân vào mối quan hệ này để bản thân không rơi vào sự khó xử, bế tắc như hiện tại.

Người đó yêu em đó là tình cảm của họ còn em có yêu thương, đón nhận hay không là chuyện của em. Cũng như lúc này, nếu em thực sự nghĩ đến tương lai thì nên có thái độ cương quyết, dứt khoát hơn cho mình. Chị ấy chưa từng có cảm giác với một người đàn ông nào như có với em có thể xem tình cảm của họ là thật lòng. Nhưng em không muốn duy trì tình cảm để tránh tạo ra sự rắc rối đó là trách nhiệm của em. Không có gì chắc chắn rằng, người đó yêu em thì em phải có trách nhiệm với cuộc đời họ trừ khi em cũng muốn mà thôi. Em đã suy nghĩ vấn đề rất kỹ lưỡng, thấu đáo. Đúng như em nói, nếu hiện tại em đồng ý cho chị ấy con thì đứa con đó sẽ là của em, bé sinh ra không có cha và thiếu thốn tình thương. Rồi em có bỏ được hai mẹ con cô ấy hay không? Lúc đó, em vẫn phải qua lại thực hiện trách nhiệm của bản thân mình. Mọi người cũng sẽ biết về mối quan hệ này. Đó chưa kể đến việc em cũng phải lập gia đình, rồi còn vợ con em sau này nữa, có chấp nhận được sự thật đó hay không? Mọi việc sẽ không dễ dàng kết thúc như thế, cho nên nếu em không thể vượt qua được rào cản của gia đình, đến với cô ấy để đảm bảo một mối quan hệ ổn định, bền lâu thì nên chấm dứt hoàn toàn. Không có gì khẳng định rằng, sau khi chấm dứt mối quan hệ với em, cô ấy sẽ không rung động trước bất cứ người đàn ông nào. Cho dù điều đó có xảy ra thì không phải trách nhiệm của em. Em yêu em có quyền đến với cô ấy nhưng nếu em không thể thì không nên tạo ra sự rắc rối cho mình, tránh những hậu quả sau này. Niềm tin của cô ấy vào người đàn ông nào đó có hay không là suy nghĩ, thái độ của họ. Bản thân em có cần phải nặng lòng vì điều đó hay không? Dù em quyết định như thế nào thì em cần chịu trách nhiệm với điều đó nhưng thà đau một lần rồi xong, hơn là em cứ tạo ra nỗi đau mãi sau này.

Người yêu muốn xin con làm mẹ đơn thân

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Chuyện này có thể tạm thời chưa chấm dứt ngay được và cần thời gian. Em cũng nên cho mình và cô ấy một khoảng thời gian nhất định để cả hai quen dần với cảm giác xa nhau. Em thương cô ấy nhưng em không đủ dũng khí để chống lại gia đình, sự cương quyết gạt bỏ tất cả để đến với họ, đảm bảo mối quan hệ danh chính ngôn thuận. Trường hợp cô ấy xin con, làm mẹ đơn thân thì lại dẫn đến nhiều hệ quả sau này, sự rắc rối khó mà tránh khỏi. Vì thế, em nên suy nghĩ và quyết định sáng suốt cho mình. Giữa em và cô ấy có chung một đứa con, nếu nói không liên quan gì đến nhau là điều khó có thể làm được. Huống hồ, cô ấy yêu em nhiều như vậy, mong muốn có con với em thì sau này biết đâu sẽ mang con ra để níu kéo em, em muốn ra đi cũng không được. Mỗi người cần phải có trách nhiệm với chính cuộc đời mình. Bản thân em dứt khoát thì cô ấy cũng sẽ tự biết phải chăm lo cho mình như thế nào. Em nặng lòng như vậy thì sẽ khó mà dứt khoát ra đi nên đến lúc cần phải quyết đoán thì em nên hành động, tránh tạo sự thương hại đối với cô ấy. Mong em sớm giải quyết được vấn đề.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay