0904030189

Bạn gái im lặng, em không hiểu chuyện gì đang xảy ra.  

Bạn gái im lặng, em không hiểu chuyện gì đang xảy ra.  

Chúng em quen nhau được gần nửa tháng. Em hơn cô ấy 9 tuổi. Cô ấy là nhân viên làm ở tiệm uốn tóc nữ của mẹ em. Chúng em quen nhau nhưng mới chỉ nói chuyện với nhau qua facebook, sau đó mẹ cô ấy biết chuyện và cấm đoán không được làm ở đó nữa. Điện thoại cô ấy cũng không được sử dụng. Mẹ em rất yêu quý cô ấy, hiểu hoàn cảnh và hứa sẽ cưới người đó làm con dâu. Cô ấy cũng rất yêu thương em và gia đình em. Nhà cô ấy có ý định gả con gái đi nước ngoài. Do gia đình hai bên có xích mích nên cô ấy và mẹ đã có những lời nói khó nghe khiến mẹ em rất buồn. Lúc này, cô ấy im lặng, không nói gì với em cũng không có bất cứ một liên lạc gì. Em không hiểu người ấy đang suy nghĩ và toan tính điều gì nữa. Xin chuyên gia tư vấn giúp em ạ.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Em và cô ấy cũng mới quen nhau gần nửa tháng. Em hơn cô ấy 9 tuổi. Cô ấy là nhân viên ở tiệm uốn tóc nữ của mẹ em và em quen cô ấy từ lúc đó. Tụi em cũng chưa nói chuyện nhiều chỉ nói trong facebook. Sau đó mẹ cô ấy phát hiện và cấm không cho cô ấy làm nữa, ngay cả điện thoại cũng không cho sử dụng, vì cô ấy năm nay mới 17 với gia đình cô ấy có ý định gả cô ấy đi nước ngoài. Cô ấy rất thương em và gia đình, nhất là mẹ em chuyện gì cô ấy cũng tâm sự với mẹ em hết… Gia đình cô ấy có 2 anh em mà cô ấy lại không được yêu thương, lúc nào cũng bị đối sự lạnh nhạt không quan tâm, nhiều người hàng xóm bảo cô ấy chỉ là con nuôi… Nên mẹ em cũng thương và hứa sau này sẽ cưới cô ấy về làm con dâu… Sau đó 1 thời gian 2 bên gia đình xảy ra xích mích. Cô ấy và mẹ cô ấy đã có vài lời “khó nghe” với mẹ của em (cũng không phải nặng lắm), khiến mẹ em rất buồn và thất vọng. Từ đó những tin nhắn facebook của em cô ấy đều không trả lời. Đồng ý là cô ấy chỉ lén nhà sử dụng điện thoại thì ít nhất cũng nhắn tin trả lời em được vài từ. Đằng này cô ấy không trả lời gì cả, mà chỉ báo “đã xem”, ngay cả câu chia tay cô ấy cũng không nhắn! Thật sự em không hiểu cô ấy đang suy nghĩ gì nữa! Cô ấy đang toan tính gì nữa! Trước đó cô ấy có nói khi nào đủ 18 tuổi cô ấy sẽ bỏ nhà đi sống tự lập…..Những tin nhắn lúc cô ấy chưa “bặt vô âm tín” cố ấy bảo em có đợi được không? Thật sự em không hiểu cô ấy đang xảy ra chuyện gì và đang dự định làm gì mà em hoàn toàn không thể hiểu nổi ! Xin chuyên tư vấn giúp em ạ! Em xin cảm ơn !

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em trai thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn  Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn giúp em như sau.

Em và bạn gái mới quen nhau được gần nửa tháng. Do người bạn gái đó làm ở tiệm uốn tóc nữ của mẹ em nên em có cơ hội tiếp xúc với họ. Giữa các em đã có những cuộc trò chuyện với nhau nhưng chủ yếu là qua facebook. Nhưng rồi không may mắn là mẹ cô ấy đã biết được việc làm của con gái nên cấm đoán, điện thoại cũng không cho sử dụng. Lý do dẫn đến điều đó là do cô ấy còn nhỏ tuổi, mới 17 tuổi cùng với ý định gia đình họ muốn gả con gái đi nước ngoài. Mối quan hệ giữa mẹ em với cô ấy lại rất tốt. Hai người thường xuyên nói chuyện, tâm sự với nhau, có chuyện gì người đó cũng nói cho mẹ em nghe. Về phía mẹ em rất yêu thương cô ấy, còn hứa sau này sẽ cưới người đó làm con dâu. Vậy tại sao em lại biết được những chuyện này do cô ấy nói ra hay mẹ em chia sẻ với em? Bản thân em có thực lòng yêu thương cô ấy và muốn tiến xa hơn mối quan hệ này hay không? Người đó đối với em như thế nào và có chia sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống của họ cho em nghe? Mẹ em cũng biết về chuyện tình cảm của em với cô ấy phải không và cũng đồng tình mối quan hệ này? Em có nói rằng gia đình hai bên nảy sinh mâu thuẫn, xích mích với nhau. Vậy lý do là gì? Chỉ hoàn toàn do mẹ cô ấy không muốn con gái làm ở tiệm tóc của mẹ em hay còn có nguyên nhân nào khác? Bản thân cô ấy rất yêu quý mẹ em tại sao lại có những lời lẽ khó nghe khiến mẹ em buồn lòng? Đành rằng mẹ cô ấy nói những lời không hay là lẽ thường tình vì họ muốn con gái không có sự liên quan đến gia đình em. Nhưng cô ấy sao lại thay đổi thái độ đột ngột như vậy? Có lẽ nào cô ấy nghe lời bố mẹ cương quyết chấm dứt mối quan hệ với gia đình em nên mới làm vậy?

Hiện tại, cô ấy không còn bất cứ sự liên lạc nào với em. Mặc dù em vẫn nhắn tin cho cô ấy qua facebook. Cô ấy vẫn xem nhưng không trả lời em. Điều đó khiến em không hiểu người đó đang có suy nghĩ, toan tính như thế nào? Thực tế, em cũng thấy độ tuổi cô ấy còn nhỏ, chưa đủ chín chắn, trưởng thành để quyết định được mọi chuyện trong cuộc sống của mình. Hơn nữa, gia đình cô ấy cũng biết về công việc, mối quan hệ của các em thì họ sẽ có sự can thiệp. Bạn gái em có giám chống đối lại gia đình để tiếp tục chuyện tình cảm này và làm những gì mình yêu thích hay không? Những lời cô ấy nói với em khi trước như “đủ 18 tuổi cô ấy sẽ bỏ nhà đi sống tự lập” rồi “em có chờ cô ấy không”, đó là khi chưa “bặt vô âm tín”, còn hiện tại có thể suy nghĩ của họ đã thay đổi. Em cũng nên xem xét lại tình hình để có những suy nghĩ tích cực hơn cho mình trong mối quan hệ với cô ấy. Dù sao thời gian các em quen biết nhau cũng chưa lâu và cô ấy cũng đã có những biểu hiện muốn suy nghĩ, dừng lại chuyện tình cảm này. Điều quan trọng lúc này là em hiểu được thực tế vấn đề và có sự chuẩn bị tâm lý cho mình. Nếu như cô ấy vì gia đình mà chấm dứt mối quan hệ với em thì em sẽ như thế nào? Em có tôn trọng quyết định đó ở bạn gái của mình hay em sẽ tiếp tục theo đuổi? Mối quan hệ của em với cô ấy, mọi người trong gia đình cũng đã biết. Hơn nữa, giữa hai gia đình có xích mích với nhau cũng rất khó nhìn mặt nhau. Chuyện tình cảm này thực sự khó khăn để tiếp tục trong tương lai.

Bạn gái im lặng

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Bạn gái em đã im lặng, không trả lời tin nhắn cũng không có bất cứ tín hiệu tích cực gì, cô ấy đang cần thời gian để suy nghĩ lại mọi việc, xem xét bản thân nên làm như thế nào là tốt nhất. Em hãy tôn trọng quyết định đó ở bạn gái của mình, cho cô ấy thêm thời gian. Khi nào bạn gái em sẵn sàng muốn gặp em, giải thích lý do hay có bất cứ lời nói nào, cô ấy sẽ chủ động. Vì thế, trong hoàn cảnh này, em hãy bình tâm, suy nghĩ chín chắn mọi chuyện, không nên nôn nóng, vội vàng. Chuyện tình cảm cần sự tự nguyện, vun đắp yêu thương, thấu hiểu chân thành, em hãy vui vẻ đón nhận mọi chuyện. Cho dù các em không thể tiếp tục mối tình này nữa thì đó cũng là ý nguyện của cô ấy. Em cũng không nên buồn lòng mà có những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống. Khi cô ấy không muốn tiếp tục chuyện tình cảm này nữa vì bất cứ lý do gì thì em cũng nên tôn trọng suy nghĩ đó. Mong em sớm có được câu trả lời cho mình.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com