Đùa giỡn tình yêu và cái giá phải trả

Đùa giỡn tình yêu và cái giá phải trả

Cái giá phải trả khi đùa giỡn tình yêu? Khoảng 1 năm trước đây tôi đã chia tay với người yêu. Anh ta hơn tôi 10 tuổi, đang làm việc tại một ngân hàng nước ngoài. Chúng tôi quen nhau qua ứng dụng kết bạn skout. Anh ta tỏ tình với tôi rất nhanh. Lúc đó tôi vẫn còn trẻ, thấy người ta có ý với mình nên đã nhận lời nhanh chóng.Lời tâm sự

Chào tư vấn tâm lý an nam, tôi có 1 câu chuyện cần chia sẻ về cái giá phải trả khi đùa giỡn tình yêu. Thực ra khoảng 1 năm trước đây tôi đã chia tay với người yêu. Anh ta hơn tôi 10 tuổi, đang làm việc tại một ngân hàng nước ngoài. Chúng tôi quen nhau qua ứng dụng kết bạn skout. Anh ta tỏ tình với tôi rất nhanh. Lúc đó tôi vẫn còn trẻ, thấy người ta có ý với mình nên đã nhận lời nhanh chóng. Sau đó, anh ta cũng nhắn tin gọi điện đưa tôi đi chơi này nọ.

Nhưng đến khoảng 3 tháng sau, anh ta bắt đầu ít dần những cuộc gọi, những tin nhắn. Nhiều khi tôi nhắn tin anh ta cũng không trả lời hoặc trả lời rất lâu sau đó (nhắn buổi sáng, đến tối mới trả lời hoặc chiều mới trả lời). Tôi có dạm hỏi thì anh ta nói công việc nhiều, họp hành này kia. Tôi chưa đi làm nên không biết thế nào. Tôi cảm thấy rất hụt hẫng vì người ta đang quan tâm mình, tự nhiên lại cứ lờ đi, tôi nghi ngờ anh ta có người khác và chán tôi. Thời gian đó phải nói là cực kì khủng hoảng của tôi. Tôi cũng chẳng biết tôi bị làm sao, chỉ biết mình yêu người ta thật lòng, đang giai đoạn bùng nổ, nhưng người ta cứ lờ tôi đi. Lúc đó, còn khủng khiếp hơn cả lúc tôi thi đại học. Đêm nào tôi cũng khóc rấm rứt đến tận khuya, mặt tôi thâm sạm đi, nổi đầy mụn trứng cá, người thì cứ bạc nhược và gầy đi, mắt tôi thì thâm quầng, khả năng ghi nhớ cũng giảm sút, tôi không còn niềm yêu thích với học hành. Lúc đó, suýt nữa tôi còn phải đi tham vấn tâm lý để vượt qua việc người đó đùa giỡn tình yêu đối với tôi nếu không nhờ sự giúp đỡ của các bạn tôi.

Bẵng đi một thời gian, tôi cũng giận dỗi này kia hẹn anh ta ra nói chuyện vì tôi thấy tình yêu của chúng tôi có vẻ sắp đến hồi kết. Anh ta nói anh ta không có ý muốn bỏ tôi. Chỉ là tại tôi mà thôi. Anh ta nói anh ta cần chuyện ấy để hâm nóng nhưng tôi chưa sẵn sàng. Anh ta có vẻ giận và lạnh lùng với tôi hơn từ lúc đó, anh ta nói anh ta có rất nhiều người bạn gái sẵn sàng lên giường để anh ta yêu chiều. Tôi cũng thừa biết nguyên nhân vì sao. Anh ta nói chỉ cần tôi cho, anh ta sẽ cưng chiều tôi và đáp ứng tôi mọi thứ. Lúc đó anh ta rất ngon ngọt dụ dỗ tôi, nhưng tôi không đồng ý và anh ta càng lạnh lùng với tôi hơn. Bạn thân tôi biết chuyện này đều phản đối và cho rằng tôi nên chia tay với anh ta vì anh ấy đang đùa giỡn tình yêu đối với bạn.

Tôi biết mình nên chia tay, nhưng tình cảm lúc đó quá mặn nồng nên không thể, tôi còn suýt đi vào khách sạn với anh ta nếu lúc đó bạn thân tôi không nhắn tin cảnh cáo tôi. Chúng tôi cứ dây dưa với nhau cho tới lúc tôi phát hiện ra anh ta có người khác. Cô ta nhỏ hơn anh ta 4 tuổi và lớn hơn tôi 6 tuổi, cũng đang công tác tại một ngân hàng nước ngoài khác. Tôi không muốn gọi cô ta là chị. Tôi phát hiện ra họ đã tay trong tay cùng nhau đi biển. Lúc đó, tôi thấy mình như vỡ vụn ra thật sự. Anh ta nói dối tôi là đi công tác nhưng thực sự là đi với cô ta. Tôi điên cuồng nhắn tin chửi rủa (không chửi thề) anh ta và yêu cầu chia tay, anh ta cũng giải thích với tôi anh ta không hề có người khác, nhưng tôi cứ khăng khăng chia tay, và anh ta không nhắn lại. Nếu lúc đó anh ta cương quyết hơn, tôi sẽ tin và tiếp tục mối tình này, nhưng không. Tôi đau khổ cắt đứt.

Tưởng như thế là xong, nhưng sau đó 8 tháng anh ta nhắn tin với tôi qua facebook tỏ ý muốn cùng tôi làm lại vì lúc đó anh ta đang bị stress rất nhiều. Và muốn quay lại với tôi. Tôi cảm thấy rất buồn cười và tức giận nên đã nhắn lại những dòng rủa xả còn nặng nề hơn trước. Tôi cảm thấy rất hả hê. Nhưng sau đó, tôi cảm thấy rất áy náy và muốn xin lỗi anh ta. Mặc dù tôi biết làm như thế là rất kì cục và khiến người ta xem thường mình, nhưng tôi cảm thấy rất ấy náy vì mình đã thốt ra những lời rất nặng nề khi cho rằng anh ấy đùa giỡn tình yêu. Hãy cho tôi lời khuyên.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Dường như bạn đang cảm thấy băn khoăn trước việc có nên xin lỗi anh ấy không vì bạn sợ xin lỗi anh ấy sẽ khiến  anh ấy coi thường bạn.

Khi yêu ai cũng mong muốn mình được đáp lại tình yêu một cách chân thành và trọn vẹn nhưng không phải mọi chuyện lúc nào cũng được như mình muốn.

Đùa giỡn tình yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn đã dành tình cảm cho anh ấy rất chân thành nhưng đáp lại tình cảm đó là sự đùa giỡn của anh ấy, yêu bạn nhưng anh ấy đòi hỏi về chuyện nam nữ nhiều hơn. Người ta nói tình dục là đỉnh cao của tình yêu, nó sẽ khiến cho tình yêu trở nên khăng khít hơn, hạnh phúc hơn nhưng đó là khi các bạn yêu nhau chân thành và thật lòng còn nếu như yêu chỉ vì những ham muốn thì đến một lúc nào đó người yêu cũng trở nên nhàm chán. Nếu người đó chỉ yêu bạn vì những ham muốn thì khi đạt được mục đích thì họ sẽ không còn muốn qua lại với bạn nữa.

Bạn đã yêu và đã nhận được lời khuyên từ phía bạn bè của mình về người mà bạn đang yêu để bạn không có những phút yếu lòng mà vượt quá giới hạn.

Trong khoảng thời gian bạn yêu anh ấy bạn đã thấy sự lạnh nhạt của anh ấy với bạn, sự đùa giỡn tình yêu của anh ấy, thời gian nhắn tin nói chuyện với bạn nó cũng vơi dần nhất là sau khi anh ấy đòi hỏi chuyện ấy với bạn nhưng bạn không đồng ý. Và cũng tình cờ bạn phát hiện ra anh ấy nói dối bạn là bận công việc và đi công tác nhưng thực tế thì anh lại đang vui vẻ và hạnh phúc bên một người con gái khác. Ai ở trong hoàn cảnh của bạn như vậy thì cũng sẽ sốc nhưng mọi việc đã qua mà bạn cứ cố gắng trách móc hay chửi rủa anh ấy thì có giải quyết được vấn đề gì không, bạn càng chửi rủa thì càng làm tổn thương chính bạn mà thôi. Hiện tại mọi chuyện đã qua, mặc dù anh ấy từng lừa dối bạn nhưng việc anh ấy mong muốn quay trở lại với bạn – đó là quyền của anh ấy, còn bạn thấy anh ấy không xứng đáng để bạn dành tình cảm thì bạn có quyền từ chối tình cảm đó. Bạn chửi mắng anh ấy vì quá tức giận nhưng cách trả thù đau đớn nhất lại là lòng vị tha bạn ạ. Nên nếu như không còn có thể yêu thương nhau được thì bạn có thể xem nhau như là bạn, quên đi việc đùa giỡn tình yêu trước đây. Nếu bạn trót nói những lời nặng nề, cảm thấy áy náy về hành động của mình thì bạn cũng có thể xin lỗi nhưng bạn không nên tạo ra sự hiểu lầm của người đó, cũng như không đẩy mình vào hoàn cảnh khó xử bạn nhé. Bởi nếu sau khi bạn có những câu nặng lời với họ xong quay sang xin lỗi như vậy sẽ khiến cho anh ấy có những hiểu lầm về những gì bạn đang làm.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay