Những bài học nhận được sau một vài mối tình

Những bài học nhận được sau một vài mối tình

Sau mỗi lần đổ vỡ, có những người bị đắm chìm trong nỗi đau khổ, thất vọng không gượng dậy được; nhưng có những người lại hít thở một hơi thật dài, bỏ lại sau lưng những kỉ niệm đau buồn và rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân. Để rồi họ lại đến với một mối quan hệ khác, lại yêu thêm một lần nữa; nhưng lần này vì có những bài học nhận được sau một vài mối tình mà họ trở nên tự tin hơn, biết cách yêu đối phương như thế nào cho đúng cách và sống với tình yêu một cách trọn vẹn nhất.Mỗi một mối tình qua đi, để lại cho bạn một khoảng trống lớn, một nỗi đau lớn; nhưng bên cạnh những điều tiêu cực đó ra thì nó cũng để lại cho bạn nhiều bài học quý giá, là hành trang của bạn cho cuộc sống và các mối quan hệ về sau. Sau đây là một số bài học đã được chia sẻ trong cuốn sách “Góc khuất đàn bà” của tác giả Huyền Trang Bất Hối mà tôi đã đọc được và muốn chia sẻ cùng các bạn về những câu nói mà tôi cảm thấy tâm đắc nhất trong cuốn sách này:

bài học nhận được sau một vài mối tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

1. Kẻ thứ ba vĩnh viễn không thể xuất hiện nếu như người đàn ông của bạn không cho phép

2. Càng ghen tuông thì càng mệt mỏi, càng soi mói thì càng dễ chia tay

3. Đừng tin rằng đàn ông bận rộn, bất kể một người bận rộn nào cũng có thời gian dành cho người mình yêu. Vì yêu sẽ tìm cách, không yêu sẽ tìm lý do. Đừng tin vào lý do “bận” quá nhiều.

4. Đàn ông có thể nói dối một lần vì sợ bạn buồn, có thể nói dối lần hai vì sợ bạn nghĩ, nhưng nói dối đến lần thứ ba thì chính là vì bản thân anh ta, đừng tin tưởng.

5. Đừng gọi quá hai cuộc, đừng nhắn quá ba lần. Nếu họ muốn trả lời thì họ đã trả lời, nếu họ không muốn trả lời thì dù bạn có gọi hay không cũng chỉ gây thêm sự phiền phức.

6. Tuyệt đối đừng ghen với bạn bè hoặc bạn thân của người yêu, nếu họ yêu bạn, họ tự biết rạch ròi; nếu họ không yêu bạn, bạn có ghen tuông cũng chỉ là tự biến bản thân mình thành người nhỏ nhen. Họ yêu bạn, họ tự biết làm bạn yên lòng.

7. Tuyệt đối đừng để điều gì thành thói quen, đừng quan tâm họ quá nhiều để rồi thành thói quen và trở thành điều hiển nhiên; đừng tha thứ quá nhiều để trở thành một khuôn khổ. Đàn ông phạm lỗi, đàn bà tha thứ, đàn ông quên nhanh, đàn bà nhớ lâu, mà người nhớ lâu thì người ấy khổ, ấy là quy luật.

8. Rồi sẽ có ngày, những cuộc điện thoại dần thưa thớt, những tin nhắn dần ít hơn, rồi sẽ có lúc, thời gian gặp mặt cũng sẽ rút ngắn. Rồi cũng có lúc, bản thân phải chấp nhận với việc, có mở đầu cũng có kết thúc, gặp gỡ rồi có lúc phải chia ly.

9. Vô tâm không phải là bản tính, mà là do có nhiều thứ khác cần để tâm

10. Thứ dễ thay đổi nhất  chính là lòng người, hôm nay có thể khiến bạn mỉm cười, ngày mai cũng có thể khiến bạn bật khóc.

11. Hạnh phúc hay bất kể điều gì chỉ mang tính chất thời điểm

12. Người yêu cũ của người yêu không phải là nỗi lo lắng, nỗi sợ hãi chính là người ở bên cạnh mình vẫn còn tình cảm với người cũ

Tình yêu là điều không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người chúng ta, nhưng chẳng có ai mang sách vở đi học về tình yêu, học cách yêu ra sao, yêu như thế nào; cũng chẳng có một trường lớp nào dạy ta những điều đó. Chủ yếu chúng ta học ở trường đời, bằng những kinh nghiệm từ trải nghiệm thực tế của bản thân. Có lẽ vì vậy mà nhiều người nói rằng mối tình đầu tiên thường rất khó đến được với nhau. Thế nhưng, sau mỗi lần đổ vỡ, có những người bị đắm chìm trong nỗi đau khổ, thất vọng không gượng dậy được; nhưng có những người lại hít thở một hơi thật dài, bỏ lại sau lưng những kỉ niệm đau buồn và rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân. Để rồi họ lại đến với một mối quan hệ khác, lại yêu thêm một lần nữa; nhưng lần này vì có những bài học nhận được sau một vài mối tình mà họ trở nên tự tin hơn, biết cách yêu đối phương như thế nào cho đúng cách và sống với tình yêu một cách trọn vẹn nhất.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay