Em nên quay về với người cũ hay bước tiếp cùng người mới?

Em nên quay về với người cũ hay bước tiếp cùng người mới?

Em và người yêu cũ đã yêu nhau được 4 năm nhưng cách đây 2 tháng anh ấy bảo dừng lại vì muốn em tìm được người tốt hơn. Em đã nhiều lần nói lời quay lại nhưng anh ấy bảo như vậy sẽ tốt hơn cho em. Em thực sự rất thất vọng. Rồi em gặp và quen một người con trai khác. Em có tâm sự chuyện tình cảm của mình cho người đó nghe. Người ấy khuyên em nếu còn yêu thì cho nhau cơ hội để quay về nhưng người yêu cũ của em vẫn không chấp nhận. Từ đó chúng em không liên lạc với nhau nữa. Đến khi em có tình cảm với người mới thì anh ấy lại muốn quay lại, hối lỗi và mong em tha thứ. Đối với người cũ em còn thương nhưng người mới em thấy có nhiều điểm chung và hiểu nhau hơn. Em không biết nên quay về với người yêu cũ hay bước tiếp cùng người mới? Xin chuyên gia tư vấn giúp em.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Em và người yêu cũ quen nhau được 4 năm nhưng cách đây 2 tháng anh ấy bảo dừng lại vì anh ấy không thể lo cho em cuộc sống tốt đẹp, muốn em tìm một người khác xứng đáng hơn anh ấy. Mặc dù em đã nói lời quay lại 2, 3 lần nhưng anh ấy vẫn bảo như vậy sẽ tốt hơn cho em. Em thất vọng lắm. Rồi sau đó em gặp một người con trai. Em tâm sự với họ về chuyện tình cảm thì họ khuyên em nếu còn yêu thì cho nhau cơ hội và quay lại bước tiếp cùng nhau. Em vẫn nhắn tin cho người yêu cũ muốn quay lại nhưng anh ấy cũng không chấp nhận. Từ đó thì em và anh ấy không liên lạc với nhau. Đến nay khi em đã có tình cảm với người con trai mới thì anh ấy muốn quay lại và hối lỗi, mong em tha thứ. Thật sự thì em vẫn thương người yêu cũ nhưng em và người mới quen tuy thời gian tìm hiểu nhau ngắn nhưng lại có nhiều điểm chung và hiểu nhau hơn. Vậy thì em nên cho người cũ cơ hội hay là bước tiếp với người mới? Nhờ chuyên gia cho em lời khuyên ạ. Em cảm ơn chuyên gia nhiều.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em và người yêu cũ có mối quan hệ tình cảm đã được 4 năm nhưng cách đây 2 tháng anh ấy nói rằng muốn dừng lại. Lý do anh ấy đưa ra là muốn em tìm được người tốt hơn, có thể đảm bảo hạnh phúc hơn. Điều đó sẽ tốt hơn cho em. Dù em đã nhiều lần nói lời quay lại nhưng người ấy vẫn dứt khoát, cương quyết không trở về bên em. Trong suốt thời gian 4 năm các em yêu nhau, anh ấy có thường xuyên nói về vấn đề này hay không? Bản thân người đó có tự ti về chính mình và có sự cố gắng trong công việc để đảm bảo tương lai của hai em không? Mối quan hệ tình cảm của em với người đó như thế nào? Khi anh ấy nói muốn dừng lại vì lý do đó em có hoàn toàn thuyết phục không? Có khi nào em nghĩ vì anh ấy đã hết tình cảm với em nhưng không muốn nói ra vì sợ làm tổn thương em? Ngoài lý do mà anh ấy đưa ra cho việc chia tay, em có nghĩ đến lý do gì khác không?

Trong thời gian em và người ấy chia tay, em có quen một người bạn trai mới, em đã chia sẻ chuyện tình cảm của em với người đó. Người bạn trai mới khuyên em nếu còn yêu thì hãy cho nhau một cơ hội để quay về, em cũng đã nói chuyện với người yêu cũ nhưng anh ấy vẫn không chấp nhận. Như thế em cũng nhận thấy thái độ cương quyết của người đó. Dù em có nói thế nào và tình cảm vẫn còn nặng lòng nhưng họ vẫn cương quyết ra đi. Nếu như họ vì muốn em tìm được người đàn ông tốt hơn mà trốn tránh thì em có cảm động hay không? Các em đã yêu nhau, gắn bó suốt 4 năm, chắc hẳn cũng hiểu nhiều điều về nhau, em nhận thấy anh ấy là người thế nào? Những gì anh ấy nói em có tin tưởng và cảm phục hay không? Tại sao người đó không cố gắng cùng em vun đắp mối quan hệ này? Bản thân em có phải là người đòi hỏi bạn trai phải có sự nghiệp, biết chăm lo cho cuộc sống của em không? Có khi nào những suy nghĩ của em trở thành gánh nặng cho người đó nên họ mới chọn cách ra đi?

Em nên quay về với người cũ

Tổng đài Tư vấn Hôn nhân gia đình 19006172 | Tổng đài 19006172

Sau khi em bị người yêu cũ từ chối về việc quay lại bên nhau, các em đã không còn liên lạc với nhau nữa và em cũng bắt đầu trong mối quan hệ với người mới. Lúc đó, bạn trai cũ của em lại hối lỗi, mong muốn được em tha thứ và quay trở về bên nhau. Vậy lý do bạn trai cũ của em đưa ra cho sự quay trở lại này là gì? Là vì còn yêu em, không thể quên được em sau thời gian xa cách hay vì thấy em có người mới nên không đành? Chẳng phải anh ấy mong em tìm được người tốt hơn, đảm bảo cuộc sống hạnh phúc hơn khi ở bên anh ấy? Chính điều đó tạo nên sự phân vân, khó nghĩ cho em trong hoàn cảnh này. Đối với người cũ em còn thương nhưng người mới em thấy có nhiều điểm chung và hiểu nhau hơn. Lựa chọn như thế nào, quay về với người cũ hay bước tiếp cùng người mới là do em quyết định. Em hãy nhìn nhận, xem xét tình cảm thực sự của mình một cách nghiêm túc, khách quan nhất. Nếu chỉ còn thương người cũ mà không có những yếu tố khác thì có nên quay lại hay không? Trong lòng em đã phần nào có chút tình cảm với người mới liệu quay lại với người cũ em có hoàn toàn chấm dứt được hay không? Biết đâu tình cảm với người mới lại là rào cản ngăn cách mối quan hệ của em với người cũ. Thời gian em và người cũ không gặp nhau, em đã nguôi ngoai nỗi buồn về chuyện tình cảm đó hay chưa? Trong lòng em thực sự mong muốn điều gì? Lúc em cần thì người cũ cương quyết ra đi, lúc em bắt đầu mối quan hệ mới thì anh ấy lại trở về níu kéo em. Chỉ có em mới biết bản thân mình thực sự mong muốn điều gì mà thôi. Nếu em vẫn muốn cho người cũ một cơ hội và trong lòng em cũng còn thương người ấy thì hãy trở về bên nhau. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay